10 bí kíp thiết kế website thú vị giúp tối ưu hoạt động kinh doanh Blog
- Lượt xem: 197

Bạn có tự tin rằng chỉ trong 5 giây từ khi khách hàng click vào website của bạn, họ có thể nắm được ngay lĩnh vực kinh doanh của bạn không? Người dùng có thể dễ dàng tương tác khi họ cần hay không? Bố cục dàn trang đã hợp lý chưa?

 

Một website không thể dễ dàng thành công chỉ với vài yếu tố cơ bản như thiết kế bắt mắt hay nội dung thú vị. Thiết kế website chuẩn đòi hỏi sự cân nhắc tới trải nghiệm của người dùng, các tính năng và sự phù hợp với nội dung đăng lên website.

 

Chỉ cần nhìn vào website của bạn, người dùng có thể nhận thấy sự chuyên nghiệp ở cách bạn thể hiện được doanh nghiệp của bạn kinh doanh ở lĩnh vực nào, tại sao và đối tượng khách hàng mục tiêu là ai. Đôi khi việc quá chú tâm vào thể hiện và liệt kê những điểm mạnh của công ty sẽ khiến bạn bỏ quên những thông tin mà khách hàng cần nhất.

 

Hãy tham khảo 14 bí kíp sau đây để đảm bảo việc thiết kế website của bạn đã đi đúng hướng.

 

  1. Lên kế hoạch

 

Bắt tay vào thiết kế website ngay lập tức là điều không tưởng. Để chắc chắn rằng website của bạn phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng mục tiêu, hãy vẽ ra sơ đồ mua hàng của khách hàng kể từ khi họ click vào website cho đến khi họ đặt hàng.

 

Họ sẽ muốn đọc những nội dung gì, quan tâm những chương trình nào? Hiểu được điều này sẽ giúp bạn tạo được các lead dẫn tới kênh bán hàng hiệu quả. Hãy thu thập kiến thức, thậm chí là phỏng vấn mọi người để làm thế nào họ từ người xem website trở thành người mua hàng. Từ đó sử dụng những tư liệu này để vẽ nên chiến lược bạn cần.

 

2. Loại bỏ những bức ảnh quá phổ biến và các thuật ngữ mơ hồ

 

Đồ họa phức tạp, nội dung dài dòng, ảnh website lấy từ các kho có sẵn,… đều là những yếu tố gây mất tập trung, khiến người dùng không theo dõi được thông điệp bạn muốn truyền tải. Người dùng hiện nay chỉ dành ra 8 giây để lướt qua một website, vì vậy bạn cần tạo nên ấn tượng tốt để níu chân họ lâu hơn. Hãy dùng những đoạn văn ngắn gọn, súc tích, hình ảnh rõ ràng, dễ hiểu phù hợp với nội dung. Chia nhỏ các mục để người xem dễ nắm bắt thông tin chính hơn.

 

Một yêu cầu nữa về nội dung đó là tránh sử dụng các từ thuật ngữ gây khó hiểu, không phù hợp với đại đa số người dùng. Ngoài ra các từ được các website khác dùng nhiều cũng nên hạn chế sử dụng để nội dung của bạn thêm độc đáo, kích thích trí tò mò và thích thú.

 

 

3. Thêm vào các nút bấm chia sẻ lên mạng xã hội

 

Hãy thêm các nút bấm chia sẻ này để người đọc nội dung website của bạn có thể chia sẻ với bạn bè của họ. Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để tăng lượng click vào website và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

 

4. Kêu gọi hành động

 

Đôi khi mọi người sau khi đọc nội dung trên một trang sẽ không biết nên làm gì tiếp theo, thì đây là lúc các nút kêu gọi hành động vào cuộc. Một số nút kêu gọi hành động phổ biến là “click vào đây để xem thêm”, “tải phần mềm A”, “đăng ký để nhận thông tin thường xuyên”, “xem video”, “tham khảo giá”,…

 

5. Sử dụng hình ảnh với phù hợp với khách hàng mục tiêu

 

Không phải bức ảnh nào cũng có thể truyền tải đầy đủ và chính xác thông điệp của bạn. Bạn có rất nhiều lựa chọn để đăng ảnh lên website. Lý tưởng nhất là sử dụng ảnh chụp thật, người thật, việc thật để tăng độ tin cậy của khách hàng với công ty. Ngoài ra nếu lựa chọn dùng ảnh stock, hãy lưu ý đừng lạm dụng và lựa chọn những bức ảnh có độ chân thực cao và phù hợp với nội dung nhất.

 

6. Điều hướng người dùng

 

Trong thiết kế website chuyên nghiệp, điều hướng là vô cùng quan trọng. Đây chính là một tấm bản đồ đưa người dùng đến với những phần quan trọng nhất của website. Hãy luôn đảm bảo rằng người dùng website có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin họ muốn một cách nhanh chóng và chính xác.

 

7. Để người dùng có thể lướt trên trang chủ

 

Đừng quá bận tâm về một trang chủ dài. Những người mới sẽ thích đọc nhiều thông tin trên trang chủ trước khi họ tìm hiểu trong các trang con. Trang chủ hợp lý nhất nên có 3 – 5 mục: Giá trị thương hiệu, Video giới thiệu, Các dịch vụ / sản phẩm chính, Thông tin về doanh nghiệp,…

 

8. Đừng ngại những khoảng trắng

 

Khoảng trắng, hay còn gọi là không gian âm bản, là những khoảng bao quanh các phần của website mà không có văn bản hoặc hình ảnh. Khoảng trắng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp website trông thoáng và dễ đọc hơn. Ngoài ra khoảng trắng giúp người đọc xác định vị trí thông tin dễ hơn và rõ ràng hơn.

 

9. Định dạng trên điện thoại

 

Hiện nay hầu như không ai là không sử dụng smartphone và Google đã chỉ ra rằng khoảng hơn 40% người dùng sẽ chuyển sang website của đối thủ nếu website của doanh nghiệp không hiển thị tốt trên điện thoại, khoảng 60% người dùng cho biết họ sẽ không quay lại những website khó sử dụng.

 

Vì vậy bên cạnh giao diện trên máy tính, hãy tối ưu cả giao diện trên điện thoại để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

 

10. Tập trung vào SEO

 

Thiết kế website chuẩn SEO là yếu tố hàng đầu giúp website của bạn dễ dàng được tìm kiếm. Lựa chọn những từ khóa chính xác và thích hợp để khách hàng mục tiêu nhanh chóng tìm thấy website của bạn. Các bài chuẩn SEO có thể ở dưới dạng blog, bài sản phẩm, thậm chí là video để hấp dẫn khách hàng hơn.

Xem thêm cách thiết kế website chuẩn SEO

 

 

  • Luôn luôn thử nghiệm và kiểm tra

 

Hãy thường xuyên kiểm tra trải nghiệm của người dùng và mức độ hiệu quả để dựa vào đó cải thiện website hiệu quả hơn. Bạn có thể làm khảo sát và dùng các công cụ hữu ích để kiểm tra chính xác hơn.

 

 

  • Nhanh chóng xác định lỗi link hỏng 404 và sửa

 

Thường xuyên dạo qua website và các trang con và kiểm tra các đường link. Người dùng sẽ không bao giờ cho bạn biết link nào đã hỏng và bị sai, vì vậy bạn phải tự mình kiểm tra và đảm bảo rằng mọi đường link đều đang hoạt động bình thường.

 

 

  • Mang đến những chương trình mới mẻ và độc đáo

 

Cạnh tranh bằng các chương trình, khuyến mại hấp dẫn đang ngày càng gay gắt. Thay vì chạy theo những chương trình, dịch vụ phổ biến, hãy đi trước đối thủ của mình một bước. Tìm hiểu kỹ càng những nhu cầu của khách hàng và cung cấp các giải pháp hàng đầu cho họ. Nếu bạn là nhà cung cấp duy nhất của một chương trình hay dịch vụ nào đó, bạn đã nắm trong tay nhiều phần thắng.

 

 

  • Viết nội dung mang tính cá nhân hơn

 

Thay vì viết những câu “Chúng tôi có khả năng…”, “Lợi ích mà chúng ta nhận được…” để thể hiện điểm mạnh của doanh nghiệp, hãy trò chuyện trực tiếp, mặt đối mặt với khách hàng. Đó là thay “chúng tôi” bằng “bạn”, hãy cho khách hàng thấy bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ, nhanh chóng giải quyết các vấn đề của họ như thế nào.

 

Đừng ngại ngần mà hãy trò chuyện ngay cùng với BNC để được tư vấn chu đáo và tận tình về dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp nhé!

 

Làm thế nào để tăng traffic cho website? Tìm hiểu ngay.

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *