- Lượt xem: 182
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

 

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ 6 đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ 5 lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Nói đến Black Friday  là phải nghĩ ngay đến các chương trình khuyến mãi giảm giá. Hầu như trong ngày thứ sáu đen này tất cả các mặt hàng đều giảm giá. Mức giảm giá các mặt hàng trung bình từ 10% đến 30%. Tuy nhiên, gần đây, những chương trình mua sắm online đang dần chiếm lĩnh thị trường; và có những chương trình khuyến mãi giảm giá rất cao; cùng những dịch vụ quảng cáo bán hàng đi kèm nhằm thu hút khách hàng. Đây là cơ hội để khách hàng có thể mua sắm, săn hàng giá rẻ; sở hữu hàng hiệu với giá cả rẻ hơn so với bình thường.

Hãy khoan nghĩ đến sự hấp dẫn từ các mặt hàng giảm giá; việc mua hàng giảm giá online không phải ai cũng biết cách hiệu quả. Bạn biết mình cần và nên mua gì là điều quan trọng hơn cả; đặc biệt là khi mua hàng online.

Hãy cùng điểm qua một số tips để mua hàng online ngày Black Friday ưng ý nhất!

 

Đăng ký nhận thông tin khuyến mại

Một số nhãn hàng sẽ thông báo các khuyến mại và ưu đãi dành cho ngày hội mua sắm trực tuyến Black Friday thông qua tin nhắn tự động hoặc qua email.

Một số website sẽ để sẵn những link đăng kí cho khách hàng dễ dàng thực hiện
Một số website sẽ để sẵn những link đăng kí cho khách hàng dễ dàng thực hiện

Thường những khách hàng đã từng mua sắm sẽ nhận được thông tin này. Đây cũng là một cách hay để nhận tin giảm giá từ chính nhãn hàng mà bạn đã từng mua.

 

Vạch sẵn những thứ cần mua

Như đã nói ở trên, không gì quan trọng bằng việc bạn biết mình cần gì và mua gì. Vậy nên trước khi hoà vào cùng những chương trình giảm giá, khuyến mãi sốc; hãy chắc chắn rằng bạn đã vạch sẵn list đồ cần mua; cho sẵn vào kho hàng của bạn. Đừng tự cho mình là bộ óc thiên tài mà bỏ qua việc này, bởi vì khi đã lao vào cơn mua sắm, bạn sẽ không biết mình thực sự đang vung tiền vào những món đồ gì đâu.

Bạn cần phải biết mình cần gì và mình mua gì
Bạn cần phải biết mình cần gì và mình mua gì

Khi mua sắm online một cách có chiến lược sẽ giúp các bạn bỏ ít thời gian, công sức và tiền bạc nhất nhưng khả năng thu về sẽ cao hơn và khiến bạn cảm thấy nguồn lực mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng.

Bạn có thể lên chiến lược mua sắm theo “tam giác nhu cầu” của mình, với những gợi ý như: món đồ yêu thích bạn muốn có từ lâu, món đồ quan trọng phải có trong mùa đông này, món đồ hiệu đặc biệt, quà tặng bạn bè, gia đình…

Cách này sẽ giúp bạn biết rõ mình muốn mua gì, tránh được tình trạng chậm chân nuối tiếc khi phải nhìn thấy những deal giảm giá hấp dẫn vuột khỏi tay ngay trước mắt.

 

Sử dụng mã giảm giá, voucher hay mua sắm những mặt hàng được giảm giá mặc định

Ngày nay, tại các website bán hàng online hay các sàn TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo, … vào mỗi dịp khuyến mãi khủng thường sẽ tung ra những mã giảm giá sốc, những voucher có giá trị cao nhằm khuyến khích khách hàng sử dụng vào dịp mua sắm online Black Friday. Đây cũng là một hình thức để thu hút khách hàng truy cập vào website bán hàng của họ.

Các sàn TMĐT liên tục tung ra những mã giảm giá trong đợt Black Friday
Các sàn TMĐT liên tục tung ra những mã giảm giá trong đợt Black Friday

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng họ có xu hướng lựa chọn những món hàng được giảm giá sâu, giảm giá mặc định, đồng loạt để mua bởi nghĩ rằng chúng rẻ hơn rất nhiều so với ngày thường. Đó là khi khách hàng truy cập vào các website online mà họ quan tâm, lựa chọn sản phẩm muốn mua và click thanh toán dễ dàng mà không cần phải qua bước nào khác.

 

Lựa chọn website mua bán tin cậy

Ngày nay, các địa chỉ bán hàng online hầu như đều sử dụng các công cụ bán hàng trực tuyến, các phần mềm quản lý bán hàng hay bán hàng đa kênh ở các trang mạng xã hội để nâng cao doanh thu và tăng lượt tiếp cận với khách hàng.

Bạn phải thật cân nhắc khi lựa chọn các địa chỉ online để mua sắm trong dịp Black Friday. Sẽ là một nỗi ngớ ngẩn hết sức nếu bạn bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo mà chạy theo một lời mời mọc giảm giá hơn chút từ một nơi nào khác nhất là sale mạnh trong những dịp như Black Friday.

 

 

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *