- Lượt xem: 140
Đánh giá bài viết

Đó không phải ai khác mà chính là bà Lê Thị Hoàng Yến – con gái của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản. Thừa hưởng năng khiếu và đầu óc kinh doanh từ người cha; nữ doanh nhân Hoàng Yến đã gặt hái được nhiều thành công cho chuỗi khách sạn Mường Thanh khi tuổi đời còn rất trẻ. Hãy cùng tìm hiểu về bí kíp thành công của thương hiệu Mường Thanh từ những câu chuyện của bóng hồng này nhé.

Bà Lê Thị Hoàng Yến trên cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh
Bà Lê Thị Hoàng Yến trên cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh


Chuyên nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững

Vươn lên với một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc; Mường Thanh khiến nhiều người phải khâm phục từ khi còn là một “lính mới” trong giới khách sạn. Trong thời buổi mà các thương hiệu khách sạn quốc tế tràn vào Việt Nam với tốc độ chóng mặt; Mường Thanh trở thành khách sạn mang thương hiệu của Việt Nam có sức cạnh tranh cao. Để đạt được thành tựu như ngày hôm nay; không thể bỏ qua vai trò của bà Lê Thị Hoàng Yến trên cương vị Tổng giám đốc Tập đoàn Khách sạn Mường Thanh.

Thương hiệu Mường Thanh được bà Yến kỳ vọng sự chuyên nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững
Thương hiệu Mường Thanh được bà Yến kỳ vọng sự chuyên nghiệp vì mục tiêu phát triển bền vững

Do từng có thời gian tu nghiệp 5 năm tại Anh; hiểu rõ cách thức vận hành khách sạn của nước ngoài; bà Hoàng Yến hiểu điều gì là tốt nhất cho thương hiệu Mường Thanh. Cũng với việc thành lập Văn phòng điều hành Tập đoàn; bà Yến đã ứng dụng mô hình quản lý nước ngoài vào bộ máy vận hành của chuỗi khách sạn. Hình thành định hướng chuyên nghiệp trong mọi khâu để hướng đến sự phát triển bền vững.

Ngoài ta; Mường Thanh cũng mời các chuyên gia nước ngoài tham gia vào công tác xây dựng những quy chuẩn; yêu cầu về chuyên môn trong nghiệp vụ. Quy trình thao tác chuẩn (SOP) này cũng trở thành nền tảng để đào tạo nhân lực trước khi vào phục vụ chính thức tại chuỗi khách sạn Mường Thanh.


Gây dựng thương hiệu Mường Thanh của người Việt

Trào lưu hiện nay của các doanh nghiệp Việt khi đặt chân vào lĩnh vực khách sạn; đó là bắt tay liên kết với các tập đoàn khách sạn nổi tiếng nước ngoài. Chia sẻ vầ vấn đề này; bà Hoang Yến cũng cho biết rằng nhiều người thắc mắc tại sao bà không làm như vậy cho đỡ mệt. Tuy nhiên; với tư duy kinh doanh và nỗ lực giữ vững tinh thần Việt cho thương hiệu Mường Thanh; bà Yến khẳng định: “Dù vất vả bao nhiêu, chúng tôi vẫn kiên trì xây dựng thương hiệu khách sạn Mường Thanh. Mong muốn của chúng tôi là tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người Việt, sẽ đẩy mạnh bản sắc dân tộc trong quản lý điều hành chuỗi khách sạn này.”

Hướng đến gây dựng thương hiệu Mường Thanh của người Việt
Hướng đến gây dựng thương hiệu Mường Thanh của người Việt

Mường Thanh hiện có hơn 50 khách sạn; trải rộng trên các tỉnh thành của cả nước. Ngoài ra; thương hiệu Mường Thanh cũng đã có mặt trên nước bạn Lào; hứa hẹn sẽ đem thương hiệu này ra quy mô quốc tế. Việc xây dựng thương hiệu theo quy mô chuỗi khách sạn cũng đem lại nhiều lợi thế trong việc cơ cấu khách hàng trên toàn bộ hệ thống. Ví dụ khi bạn đã trở thành khách hàng thân thiết của Mường Thanh; thì đi tới đâu chỉ cần gặp khách sạn Mường Thanh là bạn có thể sử dụng ưu đãi của mình rồi.

Dù là thành công to lớn của Mường Thanh; nhưng bà Yến luôn trăn trở một câu hỏi: Phải tiếp tục làm những gì để người Việt Nam có thể thực sự tự hào về những gì để tạo dựng thương hiệu khách sạn Việt? Như vậy có thể thấy; những quyết tâm giữ vững bản sắc Việt trong thương hiệu Mường Thanh sẽ còn tồn tại; ít nhất là cho đến khi bà Hoàng yến còn là người cáng đáng tập đoàn khách sạn này.


Chiến lược con người trong gây dựng thương hiệu

Tại Mường Thanh; không chỉ khách hàng là đối tượng được đầu tư; mà nhân sự làm việc trong khách sạn cũng được được chú trọng. Với lợi thế là phụ nữ; hơn ai hết bà Hoàng Yến đủ tinh tế để nhận thức được yếu tố con người sẽ quyết định rất lớn đến chất lượng dịch vụ. Vì vậy; bà Yến tối ưu hóa khả năng của mỗi người nhưng vẫn khiến nhân viên cảm thấy họ làm vì chính mình; chứ không phải đi làm thuê cho người khác.

Bà Yến cũng bật mí rằng ở Mường Thanh; nhân sự vị trí nào sẽ tự quyết định công việc của mình chứ không phải qua tay Tổng giám đốc quá nhiều. Lý do khiến thương hiệu Mường Thanh tự tin với cơ chế đó là bởi sự đầu tư và tập trung trong khâu đào tạo nhân sự. Thông qua việc này; giúp tiết kiệm thời gian và chia đều áp lực cho nhiều vị trí.

Thương hiệu Mường Thanh đầu tư và tập trung trong khâu đào tạo nhân sự
Thương hiệu Mường Thanh đầu tư và tập trung trong khâu đào tạo nhân sự

Cũng bởi là phụ nữ; nên bà Yến có lợi thế trong việc quản lý nhân sự và giải quyết các bất đồng. Trong trường hợp trong tập đoàn có nhiều ý kiến trai chiều được đưa ra; bà chính là người kiên trì thuyết phục các bên cùng đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất. Ngoài ra; lắng nghe đóng góp từ nhân viên cũng là điều khiến những nhân viên tại đây cảm thấy đúng giá trị của họ và nỗ lực làm việc hơn nữa.


Công nghệ làm nên thành công

Thương hiệu Mường Thanh được đến ngày hôm nay; phần nhiều cũng nhờ công sức mà bà Hoàng Yến cùng những chiến lược xây dựng thương hiệu của mình. Bà Yến trên thực tế mới chỉ hơn 30 tuổi; con số này được cho là trẻ trong tầng lớp những người thành đạt. Vì sự ‘trẻ’ này nên bà Yến cũng rất coi trọng việc áp dụng công nghệ vào hệ thống quản lý của khách sạn. Cùng với công nghệ mà những sai phạm; những góc khuất nhanh chóng được xử lý.

Qua đó; bạn có thể thấy kinh doanh khách sạn ngoài những chiến lược như cách bà Yến đã gây dựng thương hiệu; thì vẫn cần cả nhưng yếu tố công nghệ hỗ trợ. Bạn đã tìm ra được giải pháp quản lý khách sạn phù hợp với mình chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay sản phẩm của chúng tôi tại link: https://bota.vn/phan-mem-quan-ly-ban-hang-bpos/ và trải nghiệm miễn phí ngay nhé!

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *