5 Chiêu Thức Bán Hàng Cần Học Tập Nếu Muốn Hút Khách Ầm Ầm Blog
- Lượt xem: 114

Kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có những chiêu thức riêng. Dưới đây là 5 chiêu thức bán hàng giúp bạn đem lại hiệu quả cao trong việc kinh doanh. Cùng học tập bí quyết hút khách từ những chiêu thức bán hàng đỉnh cao dưới đây nhé!

 

1. Dù là một chủ doanh nghiệp hay là một người bán hàng, bạn luôn phải đối mặt với thách thức:

 

 

Làm sao để mọi người biết đến công ty sản phẩm của bạn?

 

Làm sao bán hàng để sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt hơn so với đối thủ?

 

Cách tiếp cận với khách hàng mới  như thế nào?

 

Làm sao khi khách hàng từ chối?

 

Cách bán hàng khiến khách hàng không thể từ chối?

 

Hãy để Bota.vn chia sẻ những bí quyết bán hàng tuyệt vời đó cho bạn:

 

Xem thêm: Muốn tồn tại, phải biết những xu hướng thiết kế Website năm 2019

 

2. Đẩy mạnh các dịch vụ nhỏ từ thái độ bán hàng, hậu mãi cho đến thanh toán nhanh chóng

 

 

Đôi khi bạn tập trung quá nhiều vào các cạnh tranh bề nổi như giá cả, vị trí cửa hàng, thương hiệu,… mà quên mất những chi tiết nhỏ có thể gây ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của khách hàng như thái độ bán hàng, hậu mãi hay quá trình thanh toán.

 

Chắc chắn rằng sẽ chẳng ai thích mua một cái bánh mà phải chờ thanh toán đến 20 phút khi số lượng khách có 10 người chỉ bởi bạn ghi chép lượng hàng hóa thủ công, bán hàng chậm chạp hay có ai đó hỏi một mặt hàng mà bạn không biết còn hay đã hết. Vì vậy khi đã áp dụng mọi tuyệt chiêu trên bạn cũng đừng quên nâng cấp phần mềm quản lý bán hàng để phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng nhất nhé! Và Bota.vn chính là một trong những lựa chọn đáng để bạn cân nhắc hàng đầu đấy.

 

3. Không chèo kéo bán hàng, đặc biệt là cho người thân

 

Tại sao lại như thế? Bạn đã mua hàng cho bạn bè, người thân chưa? Nếu câu trả lời là có, vậy chắc ý nghĩ họ đã kiếm lời từ mình từng lướt qua đầu bạn phải không. Cũng tương tự, đối với khách hàng là người quen, dù bán rẻ bao nhiêu, cũng hình thành tâm lý bạn đang kinh doanh, lấy lãi trong họ.

 

Hơn nữa để phát triển việc buôn bán của cửa hàng bạn nhất định phải mở rộng khách hàng. Mà việc bán hàng cho người quen không giúp bạn gia tăng quan hệ hay doanh thu, do đó việc chèo kéo, cố ép họ mua là hoàn toàn không nên.

 

4. Hiểu tường tận về sản phẩm

 

 

Không phải khách hàng nào cũng mù mờ về sản phẩm, thậm chí đôi khi họ còn hiểu rõ tường tận hơn so với bạn tưởng tượng rất nhiều. Do đó bạn cần tìm hiểu rõ ràng về sản phẩm để sẵn sàng tự tin trả lời cũng như cung cấp thông tin cần thiết cho khách. Ngoài ra một khi đã hiểu rõ sản phẩm bạn sẽ tìm ra được lợi ích mà sản phẩm có thể giải quyết nỗi trăn trở trong lòng các “thượng đế” hơn.

 

5. Đặt mình vào khách hàng

 

Vì yêu cầu công việc, có không ít người chỉ tập trung doanh số mà quên mất việc tìm hiểu tường tận sản phẩm trước khi bán hàng. Nếu khách hàng thích một chiếc áo màu vàng bạn tư vấn cho họ kiểu dáng thật đẹp, vải thật tốt và bán được nó là một chuyện bình thường.

 

Nhưng nếu bạn thấy rõ được màu của chiếc áo đó không phù hợp với làn da hay chiếc váy khách chọn trước đó và tư vấn cho họ một lựa chọn khác phù hợp hơn thì lại là chuyện hoàn toàn khác. Điều đó cho thấy bạn hiểu rõ về sản phẩm và luôn đặt bản thân mình vào khách hàng, mong muốn mang lại lợi ích lớn nhất cho họ. Hơn nữa điều này cũng giúp bạn hiểu nhu cầu của khách yêu thích, cần gì, để dễ dàng thuyết phục và bán được hàng hơn.

 

 

Xem thêm: 5 kỹ năng telesale không thể bỏ qua nếu muốn chốt sale thành công!

 

6. Không bán cho người không cần, nhưng cần nhắc nhở họ bạn bán cái gì

 

Hiện nay quảng cáo xuất hiện ở mọi nơi từ trên mạng, ngoài đường cho đến những cuộc điện thoại, do đó rất nhiều người có tâm lý “phản ứng ngược, dị ứng, đào thải”. Vậy nên một khi khách hàng không có nhu cầu chẳng cần chèo kéo họ mua bằng được, thay vào đó thỉnh thoảng bạn chỉ cần nhắc cho họ nhớ đến mình đang kinh doanh gì. Điều này vừa giúp họ có cảm tình hơn với cách chăm sóc khách hàng lại vừa nhắn nhở họ đến cửa hàng của bạn khi cần mua sản phẩm.

 

Có thể nói, kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào cũng cần có những phương pháp, hình thức bán hàng riêng để đem lại hiệu quả cao. Do đó, muốn kinh doanh thành công, trước tiên bạn cần tìm ra phương pháp kinh doanh cho riêng mình, đồng thời học tập các cách thức bán hàng hiệu quả từ những người thành công.

 

Trên đây là top 5 chiêu thức bán hàng mà Bota.vn đã chia sẻ tới bạn đọc. Kết hợp những chiêu thức bán hàng chuyên nghiệp này với hình thức quản lý bán hàng chuyên nghiệp, chắc chắn sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho việc kinh doanh của bạn. Hãy cập nhật ngay 5 chiêu thức kinh doanh đỉnh cao mà dân buôn bán chẳng thể bỏ qua ngay trên đây nhé!

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *