- Lượt xem: 111

Học sinh, sinh viên là đối tượng có thu nhập không ổn định, thậm chí là không có thu nhập, chủ yếu nhờ vào trợ cấp từ gia đình. Thế nên, nếu bạn muốn có nguồn thu nhập nhất định; không phải phụ thuộc hoàn toàn vào gia đình thì không thể bỏ lỡ cơ hội hội kinh doanh sau đây.

Bài viết sẽ gợi ý cho bạn 101 công việc vốn ít lời cao hấp dẫn nhất mọi thời đại mà sinh viên nào cũng nên thử nghiệm.

 

Xem thêm:

 

Hốt bạc nhờ ý tưởng kinh doanh thời trang Quảng Châu

 

Mách bạn ý tưởng phát triển chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang cực hiệu quả

 

Top 5 ý tưởng khởi nghiệp của bạn trẻ Việt đột phá nhất năm 2019

 

Kinh doanh quà tặng và hoa thời vụ

 

Kinh doanh hoa và quà tặng thời vụ là một trong những ngành kinh doanh được sinh viên đặc biệt ưa chuộng. Bởi vào các dịp như Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày nhà giáo Việt Nam, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/11 hay các ngày Valentine,… thì đều là thời điểm thuận lợi cho việc kinh doanh.

Bởi trong các ngày này, nhu cầu về mua sắm hoa, quà tặng của mọi người đều tăng cao. Kinh doanh hoa và quà vào thời điểm này vừa giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng, lại vừa giúp bạn thu về nguồn lợi nhuận lớn.

 

ý tưởng kinh doanh hoa và quà tặng
kinh doanh hoa và quà tặng

 

Đặc biệt, nếu biết cách nhập hàng hoa tươi, các món quà; học hỏi thêm cách gói hoa, gói quà khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể thu được lợi nhuận lớn thì các sản phẩm này. Hơn nữa, địa điểm kinh doanh bạn cũng không cần lo nghĩ quá nhiều, cổng các trường đại học chính là địa điểm lý tưởng nhất cho ý tưởng kinh doanh hoa và quà tặng.

Để có đủ nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu mua sắm của khách hàng ở các thời điểm khác nhau; bạn nên chung vốn cùng một vài người bạn thì tốt hơn. Các món quà trong các ngày này thường gồm các sản phẩm như nước hoa, gấu bông, bánh kẹo,… Ngoài ra, hoa tươi hay hoa giả cũng được ưa chuộng.

Nguồn vốn chủ yếu nếu như bạn đầu tư lớn sẽ rơi vào khoảng 9-10 triệu. Vậy nên, nếu bạn chỉ có số vốn ít thì nên chung cùng 2 đến 3 bạn nữa để vừa giảm nguồn vốn đầu tư; lại vừa giảm rủi ro kinh doanh.  

 

Chạy xe ôm công nghệ

 

Chắc chắn, ai cũng biết về độ hot của lĩnh vực xe ôm công nghệ trong thời đại hiện nay. Đặc biệt, ngày càng có nhiều ông lớn trong lĩnh vực xe ôm công nghệ tham gia vào thị trường như Grab, Go-Viet, Be. Đây là cơ hội việc làm cực lớn cho sinh viên.

Cho đến thời điểm hiện tại, việc đăng ký làm tài xế xe ôm cho Grab, Go-Viet, Be là khá dễ. Bạn chỉ cần có một chiếc xe máy và đăng kí trên các app để làm tài xế là đã có công việc để làm.

 

chạy xe ôm công nghệ
Chạy xe ôm công nghệ

 

Công việc này khá phù hợp với sinh viên, bởi rất linh hoạt về thời gian, bạn có thể linh động 1 buổi đi làm, 1 buổi đi học. Khách hàng đi xe ôm khá đa dạng về tính cách, phong cách ứng xử, giao tiếp, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm và học được nhiều kinh nghiệm hơn.

Tuy nhiên, chạy xe ôm cũng như công việc “làm dâu trăm họ’’. Nhiều khách hàng có thái độ khó tính, bạn cần phải có thái độ tốt và nghiêm túc thì mới có thể nhận được đánh giá tốt từ khách hàng. Nếu như bị khách hàng đánh giá không tốt thì bạn có thể đứng trước nguy cơ bị khóa tài khoản và không được phép làm tài xế nữa.

Đặc biệt, việc làm này phù hợp với các bạn sinh viên nam hơn, bởi nghề này khá vất vả và cần có sức khỏe tốt. Cũng như nhiều khách hàng nên phải tuyệt đối cẩn trọng.

 

Kinh doanh mỹ phẩm online

 

Ngày nay, mỹ phẩm đang dần trở thành một trong những “vật bất ly thân’’ của phái đẹp. Một bạn nữ có thể sắm cho bản thân đến vài loại mỹ phẩm khác nhau và nhu cầu này thì ngày càng tăng lên. Thế nên, đây thực sự là ngành kinh doanh béo bở.

Nếu như bạn đam mê về mỹ phẩm hay có sự hiểu biết nhất định về mỹ phẩm thì đừng nên bỏ lỡ công việc kinh doanh này.

Đặc biệt, đối với sinh viên, bạn nên lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu là sinh viên để dễ bán hơn. Bởi đối tượng này thường ưa chuộng những sản phẩm mỹ phẩm có giá rẻ, chất lượng tốt, hơn là sản phẩm có thương hiệu đắt tiền. Vậy nên, số vốn bỏ ra sẽ thấp hơn và rủi ro cũng được giảm đi đáng kể.

 

 kinh doanh mỹ phẩm
kinh doanh mỹ phẩm online

 

Để kinh doanh thành công trong lĩnh vực này, đầu tiên, bạn cần tìm hiểu thị hiếu của sinh viên trong trường; ví dụ như thích những loại son nào, màu sắc ra sao, phấn mắt, phấn má trang điểm,… Từ đó có thể nhập nguồn hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Ngoài ra, tìm kiếm nguồn hàng cũng là một trong những điều cần quan tâm. Nguồn hàng mỹ phẩm bạn có thể tham khảo lấy ở các chợ đầu mối; hoặc lấy trực tiếp từ các shop; hay cũng có thể tham gia làm cộng tác viên từ các shop mỹ phẩm uy tín.

Để tăng doanh thu bán hàng, kinh doanh mỹ phẩm online trên Facebook, ngoài trang cá nhân, bạn nên bán hàng thêm trên các nhóm trường, khóa học.

 

Kinh doanh quần áo thời trang order

 

Ngành kinh doanh thời trang cũng là một trong những ngành kinh doanh được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Đặc biệt là kinh doanh thời trang order. Order là hình thức kinh doanh khi khách hàng đặt hàng, bạn mới lấy hàng và trả hàng khách.

Mô hình kinh doanh này giúp bản không lo tồn hàng hóa và số tiền vốn bỏ ra cũng không quá lớn. Mà lợi nhuận từ ngành kinh doanh quần áo thời trang khá cao nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn.

 

Kinh doanh thời trang thiết kế
Kinh doanh thời trang thiết kế

 

Tuy nhiên, lưu ý quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh này đó là việc xây dựng uy tín trong kinh doanh. Bởi không có sản phẩm thực tế, khách hàng sẽ khó có thể tin tưởng tuyệt đối vào shop thời trang của bạn. Chính vì vậy, chăm đăng ảnh thật sản phẩm và phản hồi tốt của khách hàng sẽ là một trong những yếu tố giúp lấy lòng tin từ khách hàng.

Đặc biệt, nên yêu cầu khách hàng chuyển khoản trước khi lấy hàng, như vậy, sẽ tránh được rủi ro hàng về rồi nhưng khách hàng lại không nhận, không trả tiền.

Trên đây là gợi ý về các công việc vốn ít mà lời cao cho các bạn sinh viên trong khoảng thời gian học tập tại trường học. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh thì đừng nên bỏ lỡ các công việc này.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *