Cạnh tranh công khai trong kinh doanh rượu vang nhập ngoại
- Lượt xem: 136
Đánh giá bài viết

Khi thị trường của bạn đang dần trở nên gay gắt với hàng loạt các đối thủ cũ mới khác nhau, kinh doanh rượu vang nhập ngoại làm sao có lối đi nếu cứ tiếp tục những bước đi cũ. Hãy nhanh chóng chiếm giữ lại thị trường với những mẹo cạnh tranh sau đây.

 

Đầu tư cho trang thiết bị cửa hàng

 

Trang thiết bị trong cửa hàng kinh doanh rượu vang nhập ngoại là vô cùng quan trọng. Bởi vì sao, rượu vang là một loại đồ uống cao cấp, khách hàng của bạn là những người có địa vị. Chính vì thế, bạn không thể để khách hàng của mình bước chân vào một cửa hàng xập xệ chỉ có vài chiếc kệ trang trí và bày rượu. Chỉ cần nhìn vào cách sắp xếp và bày trí của bạn là khách hàng có thể đánh giá chất lượng của rượu vang rồi.

kinh doanh rượu vang nhập ngoại

 

Hãy tập trung đầu tư các trang thiết bị như đồ trang trí, kệ bày sản phẩm, tủ bảo quản,… thật đúng với phong cách của các nhà quý tộc phương tây để khách hàng cảm thấy họ đang được nâng niu và tôn trọng. Luôn ghi nhớ một điều rằng những ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng sâu sắc nhất, vì thế hãy cố gắng tạo ra một ấn tượng tốt đẹp với khách hàng nhé.

 

Cạnh tranh giá

 

Rượu vang có nhiều chủng loại với mức giá dao động từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng. Chính bởi sự đa dạng ấy cũng cho phép bạn có thêm nhiều sự lựa chọn sản phẩm khi mở cửa hàng kinh doanh rượu vang nhập ngoại.

kinh doanh rượu vang nhập ngoại

 

Bạn có thể chọn kinh doanh ở mức giá bình dân cũng có thể chọn kinh doanh rượu vang nhập ngoại cao cấp ở mức giá cao hơn. Với mỗi thị phần, bạn sẽ có những chính sách định giá khác nhau phù hợp nhất với đối tượng mục tiêu của mình. Như thế, sức mạnh cạnh tranh của bạn sẽ cao hơn so với việc bán đại trà sản phẩm ở mọi mức giá.

 

Nhân viên bán hàng là nòng cốt

 

Nhân viên bán hàng đối với một cửa hàng kinh doanh rượu vang nhập ngoại là không thể không quan tâm. Đây chính là những người giao tiếp trực tiếp với khách hàng và quyết định đến 80% quyết định mua hàng của khách.

kinh doanh rượu vang nhập ngoại

 

Nếu bạn để một nhân viên không hề có kiến thức gì về rượu vang đến tư vấn cho khách hàng tức bạn đang mắc phải một sai lầm đáng chê trách.

 

Bán rượu vang nhập ngoại không đơn giản như bán quần áo, nhân viên của bạn cần có kiến thức chuyên môn sâu mới có thể đảm nhiệm tốt công việc này. Nếu bạn có nhân viên mới, hãy để người đó tham gia khóa đào tạo chuyên môn và phụ trách đi kiến tập với những nhân viên có kinh nghiệm. Như vậy, họ mới có thể dần dần quen với công việc bán rượu vang nhập ngoại.

 

Cũng đừng vì nhân viên của mình chưa hoàn thành tốt công việc mà lớn tiếng mắng mỏ họ. Đó không phải là một cách tạo động lực thông minh. Hãy luôn nhẹ nhàng với các nhân viên của mình để tạo cảm hứng làm việc tốt nhất cho họ.

 

Sử dụng công nghệ phần mềm trong bán hàng

 

Kinh doanh rượu vang nhập ngoại hay bất kỳ một lĩnh vực nào khác bạn cũng sẽ trở nên lạc hậu nên như bỏ quên công nghệ.

kinh doanh rượu vang nhập ngoại

 

Áp dụng công nghệ quản lý bán hàng giúp công việc quản lý cửa hàng của bạn được đơn giản hơn. Phần mềm cho phép bạn hoàn thành những thanh toán một cách nhanh gọn. Đồng thời thống kê chi tiết doanh thu trong các kỳ kinh doanh tại cửa hàng chỉ trong chớp mắt.

 

Đã kinh doanh phải có cạnh tranh, cách thức cạnh tranh là do bạn lựa chọn. Là một nhà quản lý thông minh, hãy nắm bắt xu thế hiện đại thật nhanh chóng để bứt phá hơn so với đối thủ. Chúc các bạn thành công.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *