- Lượt xem: 113

Kinh doanh đa kênh có thể là một phương pháp dẫn đến sự thành công của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên không phải nhà quản lý nào cũng vận dụng thành công phương pháp này nếu không thể chủ động kiểm soát các kênh bán hàng khác nhau. Mạng xã hội Facebook là một công cụ kiếm tiền hữu hiệu nhưng bạn có chắc mình đang tận dụng hiệu quả tối đa những gì mà Facebook có thể mang lại cho chính doanh nghiệp của mình. Kinh doanh trên Facebook có thể là con dao hai lưỡi nếu như bạn không học hỏi những kiến thức từ người đi trước mà chỉ chăm chăm làm theo ý mình. Đừng nghĩ rằng người khác làm tốt thì mình chỉ cần học theo đó và thành công. Hãy cùng lắng nghe 3 lời khuyên giúp bạn kinh doanh thành công trên Facebook nhé.

 

Tập trung cho sản phẩm

 

Chắc chẳng ai không biết đến vai trò của sản phẩm trong kinh doanh đúng không. Vậy mà vẫn có nhiều người chỉ mải mê chạy theo những xu hướng thị trường mà bỏ quên đi sản phẩm cốt lõi của doanh nghiệp.

 

Khi bạn đã bắt đầu kinh doanh một loại sản phẩm nào đó, hãy luôn ghi nhớ giá trị cốt lõi sản phẩm của bạn. Khách hàng luôn yêu thích những gì mới là, hợp mốt, tuy nhiên những sở thích đó chỉ là nhất thời. Nếu định hướng kinh doanh lâu dài, bạn chỉ nên biến tấu một chút sản phẩm của mình khi kinh doanh trên Facebook và vẫn giữ nguyên đặc tính vốn có của sản phẩm đó.

 

Kinh doanh trên Facebook

 

Kinh doanh trên Facebook bạn cũng cần để ý nhiều hơn đến giá của sản phẩm. Bởi lẽ thị trường kinh doanh online có cực kỳ đa dạng các đối thủ cạnh tranh và cạnh tranh về giá là một trong loại cạnh tranh phổ biến nhất. Nhiều đối thủ của bạn có thể đặt một mức giá thấp hơn nhiều để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, bạn đừng vội chạy theo những đối thủ đó mà quên mất rằng phải đảm bảo cho giá trị của sản phẩm.

 

Nếu sản phẩm bán giá quá rẻ so với thị trường, khách hàng sẽ có suy nghĩ sản phẩm của bạn kém chất lượng. Như vậy, bạn sẽ vô tình khiến sản phẩm bị mất đi giá trị vốn có của nó. Hãy định giá sản phẩm thật chính xác và tiếp cận họ theo hướng chất lượng, như thế bạn mới có thể kinh doanh lâu dài.

 

Quảng cáo trên Facebook

 

Quảng cáo có lẽ là vũ khí mạnh mẽ nhất mà facebook cung cấp cho bạn, vậy nên chẳng dại dột gì mà bỏ qua nó. Sử dụng quảng cáo khi kinh doanh trên facebook giúp bạn nhắm đúng đối tượng tiềm năng. Đó là những khách hàng có thể mang lại giá trị cho doanh nghiệp của bạn. Như vậy bạn vừa tiết kiệm được không ít ngân sách marketing mà còn mang lại hiệu quả cực tốt nữa.

 

Kinh doanh trên Facebook

 

Nội dung trong các chiến dịch quảng cáo luôn là quan trọng. Đừng mãi sử dụng lặp đi lặp lại một mô típ nhàm chán nữa, hãy sáng tạo thêm những nội dung mới mẻ và độc đáo hơn. Như thế, bạn mới có thể khác biệt với những đối thủ cùng kinh doanh trên facebook. Thêm những phần quà vào nội dung để thu hút và kích thích khách hàng tương tác với bạn nhé.

 

Bên cạnh nội dung về câu từ, hãy chú trọng thêm cả nội dung về hình ảnh. Bởi hình ảnh là công cụ dễ dàng tiếp cận với ánh nhìn của khách hàng nhiều hơn. Một hình ảnh chỉn chu, bắt mắt có thể giữ khách hàng nán lại lâu hơn để xem hết nội dung của bạn.

 

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về quảng cáo facebook hãy đầu tư cho một khóa học. Nếu không, bạn cũng có thể thuê một bên thứ ba chuyên về làm quảng cáo facebook. Những người đó sẽ có kinh nghiệm với thị trường kinh doanh trên facebook hơn và họ có thể giúp bạn tiếp cận được đúng mục tiêu hơn với ngân sách thấp hơn.

 

Nắm bắt thời cơ

 

Kinh doanh trên Facebook

 

Nắm bắt thị trường và tự tin khi đón nhận thời cơ sẽ là một quyết định sáng suốt khi kinh doanh trên facebook. Bạn nên theo sát thị trường để biết được thời điểm nào là quan trọng nhất, thời điểm nào là nên tiến, nên lùi.

 

Những báo cáo thị trường có thể giúp bạn rất nhiều trong việc này, vì thế hãy học cách đọc được các báo cáo thị trường để có thêm những số liệu và nhận định chính xác. Kiến thức về kinh doanh trên facebook hay bất kỳ kênh bán hàng đa kênh nào cũng cực kỳ quan trọng, vì thế lời khuyên cho bạn là hãy đầu tư và đầu tư hơn nữa cho việc học.

 

Kinh doanh trên facebook không hề dễ dàng như bạn vẫn thường nghĩ, nếu không nắm bắt được quy trình, bạn sẽ khó mà chạm tay được đến thành công. Hy vọng những lời khuyên trên dây sẽ giúp bạn có thêm những bài học rút ra cho riêng mình.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *