NÍU CHÂN KHÁCH HÀNG VỚI 4 DẠNG NỘI DUNG TRÊN WEBSITE Kinh nghiệm thiết kế web
- Lượt xem: 130

Hiện nay, theo một thống kê sơ bộ, có tới hơn 90% các doanh nghiệp sử dụng website như một kênh bán hàng, kênh giới thiệu sản phẩm, hay là một trang thông tin doanh nghiệp dành cho khách hàng và đối tác. Thiết kế website chuyên nghiệp từ lâu đã trở thành một việc không thể thiếu của mỗi công ty trong những bước đầu kinh doanh.

Tuy nhiên, có một thực tế là rất khó để khách hàng ở lại lâu và từ từ tìm hiểu nội dung website nếu như trang đó không thực sự nổi bật và gây ấn tượng mạnh.

Để khách hàng tiếp cận website của mình đã khó, níu chân họ ở lại càng khó hơn. Tổng hợp 4 dạng nội dung sau đây sẽ mang lại hiệu quả nhất định trong việc tăng hứng thú khi khách hàng tiếp cận và kéo dài thời gian họ ở lại trang.

 

CƠ HỘI SỞ HỮU WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP, ĐẸP MẮT. CLICK NGAY !!!

 

 

1. Bài blog dài, nhiều hình ảnh

Nhiều người thường có quan niệm rằng, người đọc sẽ ít quan tâm những bài viết dạng dài hơn so với những bài ngắn. Tuy nhiên, một thực tế chỉ ra rằng, với những bài blog trên 2000 từ, lượng tương tác cao hơn hẳn so với những bài viết có số lượng vài trăm từ. Đương nhiên thì với nội dung dài như vậy, người đọc sẽ dành thời gian ở lại lâu hơn với trang web của bạn.

Bí quyết để những bài viết dài thu hút, đó chính là ngoài việc nội dung hấp dẫn, thì chắc chắn phải có những hình ảnh minh họa kèm theo. Độ dài hợp lý là khoảng 200 – 400 từ chèn một hình ảnh.

 

 

2. Bài viết dạng danh sách

Người đọc có xu hướng yêu thích những bài viết đã được hệ thống theo danh sách hợp lý. Bởi những nội dung dạng này cung cấp lượng thông tin hữu ích và được sắp xếp khoa học, người tiếp cận có thể dễ dàng nắm bắt nội dung.

Dạng nội dung kiểu này, sẽ thu hút sự chú ý và tò mò của người đọc. Vì hết từng phần, người ta sẽ lại có nhu cầu khám phá thêm những phần nội dung khác.

Điều này cũng là một chiêu giúp cho lượng khách hàng ở lại với website của bạn lâu hơn.

Mẹo nhỏ khi sản xuất nội dung dạng danh sách, là hãy cố gắng lên những bài cung cấp càng nhiều càng tốt giá trị cho người đọc.

 

 

3. Bài viết dạng kêu gọi hành động

Viết bài viết dạng kêu gọi hành động thực sự không khó, nhưng nếu không khéo, thì chắc chắn sẽ chẳng có động thái nào từ khách hàng xảy ra. Để lên bài viết dạng này, cần bỏ chút thời gian ra nghiên cứu những vấn đề mà khách hàng đang đau đầu giải quyết, bên cạnh đó cũng cần nghiên cứu cả những đề tài, từ khóa mà người đọc đang quan tâm. Thêm nữa, hãy tìm hiểu thật kỹ sản phẩm, ghi nhớ được những tính năng vượt trội hoặc những tính năng có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng. Từ đó, truyền cảm hứng để độc giả hành động theo mong muốn của bạn.

Tip nhỏ khi viết dạng bài này, là hãy cố gắng để mỗi từ ngữ đều dẫn dắt người đọc đến hành động, như là kêu gọi, khích lệ, …

 

 

4. Dạng bài viết hướng dẫn

Bài viết theo lối hướng dẫn khách hàng giải quyết vấn đề thực sự rất thu hút độc giả, bởi đó giải quyết trực tiếp và triệt để những điều mà khách hàng đang băn khoăn. Những bài viết dạng này thường được liệt kê theo từng bước cụ thể, kèm theo đó là hình ảnh và hướng dẫn chi tiết.

Để người đọc thực sự bị thu hút và tin theo những bài viết như này, cần phải có những hình ảnh cụ thể để tăng độ cậy cho những gì mà bạn đề cập.

Đừng chỉ viết suông, hãy chứng minh cho khách hàng thấy những thông tin bạn cung cấp cho họ hoàn toàn đươc chứng thực.

 

Đánh giá bài viết

Chia sẻ:

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *