Khoản lợi khổng lồ từ công thức content chuẩn Seo ( Phần 1 )
- Lượt xem: 179

chuẩn seo

Trước hết bạn nên nhớ trong một content chuẩn seo phải giải quyết đủ cho khách hàng 3 lý do vì sao :

 

  • Vì sao bạn tốt nhất
  • Vì sao tôi phải tin bạn
  • Vì sao tôi phải mua nó ngay

– Việc bán hàng online với content không phù hợp ; thì dù sản phẩm có tốt và chất lượng đến đâu cũng không được nhiều người biết đến.

 

– Content chuẩn seo đóng vai trò rất lớn ; ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu bán hàng uy tín và danh tiếng của công ty bạn.

 

– Bạn đã có website chuẩn seo ; có mặt hàng để bán đầu tiên chúng ta cần phải đặt câu hỏi làm sao để thu hút được khách hàng. Để họ nhìn thấy sẽ ngay lập tức muốn bấm vào xem ; và tuyệt vời hơn nữa là họ share bài viết của bạn.

 

Công thức viết content chuẩn SEO kiếm những khoản lợi nhuận khổng lồ cho doanh nghiệp :

 

1.Features – Advantages – Benefits (FAB)

chuẩn seo

Việc đầu tiên muốn bán được hàng bạn phải có kỹ năng giới thiệu sản phẩm. Có một công thức cực kì khoa học là FAB giúp chúng ta giải quyết được những vấn đề đó.

Sau khi bạn rèn luyện được kỹ năng bán hàng thuần thục rồi thì tôi nhận ra rằng FAB không những có thể giúp bạn giới thiệu sản phẩm ; mà nó còn giúp bạn giới thiệu mọi thứ trên đời này.

Ví dụ như khi bạn giới thiệu 1 dự án khởi nghiệp của mình với nhà đầu tư ; hoặc khi bạn lần đầu tiên gặp mặt bố mẹ cô bạn gái ; thì bạn cũng có thể sử dụng công thức FAB.

 

Vậy FAB là gì :

 

Features :  Tính năng : Những gì mà sản phẩm dịch vụ bạn có thể làm.

 

Ví dụ : Tôi muốn giới thiệu về một cái bút tôi sẽ đưa ra và tôi nói đây là một cái bút .

Features ở đây giúp bạn định nghĩa đây là một cái bút chứ không phải sách vở hay một thứ gì khác . Tất cả những công dụng bạn có thể sử dụng vào cái bút đó ; đều được gọi là Features là đặc tính của sản phẩm.

 

Advantages :  Ưu điểm  : Sản phẩm dịch vụ của bạn có tác dụng gì. Sự khác biệt sự nổi bật của sản phẩm cùng loại.

Ví dụ : khi bạn giới thiệu một cây bút thiên long bình thường thôi thì bạn đưa ra sẽ chẳng có gì hấp dẫn người nghe .

Nhưng bạn thử cách này xem : Thân cây bút này được làm từ nhựa PC cao cấp ; mực của loại bút này pha bằng công thức hiện đại được nhập khẩu từ châu âu . Và cây bút này được sản xuất tại một công ty sản xuất bút lớn nhất Việt Nam là nhà máy bút Thiên Long . Đó là những thứ mà cây bút này khác biệt hẳn so với các cây bút khác.

 

Benefits :        Lợi ích     : Những điều người mua muốn nhận được từ sản phẩm.

 

Khi mà chúng ta kết hợp giữa 2 yếu tố trên của sản phẩm thì bước cuối là bước chốt đơn của bạn đó.

 

Ví dụ : Vì vỏ của cây bút này làm bằng nhựa PC cao cấp nên tất nhiên chất liệu bề mặt sẽ đẹp hơn ; tuổi thọ của cây bút sẽ kéo dài hơn gấp đôi so với những cây bút khác .

Cây bút này được pha mực bằng công nghệ hiện đại ; cho nên mực của cây bút sẽ không bao giờ bị tắc ; nét mực của bạn viết lên giấy sẽ rất đều và đẹp . Mà còn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại ; nên nó cũng được tối ưu hoá chi phí có rất nhiều đặc tính ưu điểm tốt . Nhưng nó lại có giá vô cùng phải chăng tương đương với những cây bút khác. Nào giờ các bạn đã muốn thử ngay cây bút chưa nào.

 

Công thức trên áp dụng để xây dựng nội dung chuẩn seo cho sản phẩm rất hay ; tập trung tối đa vào lợi ích sản phẩm, dịch vụ.

 

Nhưng tại sao lại là FAB mà ko phải là FBA hoặc ABF thì nó lại liên quan đến công thức sau :

 

2.Attention – Interest – Desire – Action ( AIDA )

 

Đây là diễn biến tâm lý của khách hàng khi mua hàng:

chuẩn seo

Attention : Chú ý : Tạo chú ý với người đọc đến sản phẩm của mình.

Interest   : Thú vị : Hiển thị thông tin thú vị và tươi mới cho người đọc.

Desire     : Tạo nhu cầu : Những lợi ích của sản phẩm /  dịch vụ / ý tưởng mà bạn đang nói tới người đọc.

Action     : Hành động : Đưa ra lời kêu gọi hành động đây là bước chốt sale.

 

Tại sao tôi lại nói 2 công thức này lại liên quan với nhau : Khi khách hàng bị chú ý đến tính năng của sản phẩm sau khi bạn giới thiệu xong sản phẩm.

Tiếp theo đó các bạn giới thiệu tiếp đến sự khác biệt nổi trội của sản phẩm. Thì khách hàng sẽ hứng thú với sự khác biệt và nổi trội của sản phẩm đó .

Tiếp theo bạn giới thiệu luôn về lợi ích mà sản phẩm đó đem lại ; thì bạn sẽ có khao khát muốn có được sản phẩm đó vì những lợi ích đó bạn đang cần.

Và cuối cùng bạn phải chốt đơn hàng ; việc chúng ta giới thiệu sản phẩm sẽ giúp khách hàng khơi gợi ra nhu cầu mua hàng . Và bước cuối; sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định Action là hành động mua hàng.

 

Kết luận :

Đưa ra những dẫn chứng của một bài viết chuẩn seo dễ hiểu sẽ khiến khách hàng tin tưởng bạn hơn . Giúp bạn dễ chiếm được tình cảm của những khách hàng khó tính nhất .

Hãy áp dụng 2 công thức trên để có thể có 1 bài diễn thuyết trôi chảy với khách hàng . Giúp bạn không bị bí đề tài không viết lan man ; không đúng trọng tâm sản phẩm khách hàng muốn đọc.

 

Chúc các bạn thành công.

Bánh Đa Cua.


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *