Mách bạn ý tưởng phát triển chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang cực hiệu quả Blog
- Lượt xem: 95

Kinh doanh thời trang đang dần trở thành lĩnh vực kinh doanh được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội, mức sống nâng cao; thì nhu cầu về quần áo, giày dép thời trang cũng tăng cao. Cộng thêm, lợi nhuận mà ngành kinh doanh thời trang mang lại khá hấp dẫn.

Chính vì thế, nếu bạn đang có ý định đặt chân đến lĩnh vực kinh doanh thời trang, tôi sẽ mách bạn ý tưởng phát triển chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang cực hiệu quả sau đây.

 

Xem thêm:

 

Phần mềm quản lý shop quần áo nào tốt nhất của cửa hàng kinh doanh thời trang?

 

Top 4 ý tưởng kinh doanh online hay ho nhất mọi thời đại

 

Những tiện ích của phần mềm quản lý bán hàng đơn giản với các nhà kinh doanh bán lẻ

 

Nên mở một hay chuỗi cửa hàng ?

 

Như đã nói, nhu cầu về thời trang của mọi người ngày càng tăng cao. Vậy nên, tiềm năng phát triển của lĩnh vực kinh doanh này là rất lớn. Tuy nhiên, đi kèm với đó là sự cạnh tranh hết sức gay gắt từ thị trường này.

 

Mách bạn ý tưởng phát triển chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang cực hiệu quả
Mở chuỗi hay một cửa hàng kinh doanh?

 

Chính vì vậy, dù mở một hay chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang thì cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

 

Một cửa hàng

 

Đầu tiên là mở một cửa hàng kinh doanh thời trang. Để mở một cửa hàng khá đơn giản. Nói đơn giản, bởi trong tất cả các khâu, bạn chỉ cần thực hiện một công việc duy nhất. Từ việc tìm địa điểm, quản lý cửa hàng, thuê nhân viên, nhập hàng,… Đặc biệt, nguồn vốn bạn phải bỏ ra không quá lớn, dẫn đến rủi ro thấp.

Tuy nhiên, mở một cửa hàng cơ hội khách hàng biết đến cửa hàng của bạn không cao. Doanh thu ở mức trung bình. Cộng thêm không chuyên nghiệp trong việc kinh doanh.

 

Chuỗi cửa hàng thời trang

 

Còn đối với mở chuỗi cửa hàng kinh doanh thời trang. Việc này đòi hỏi bạn cần có vốn đầu tư ban đầu khá lớn. Công việc cần thực hiện tăng lên gấp bội, kéo theo rủi ro trong kinh doanh cũng tăng theo.

Vậy nhưng, nếu việc kinh doanh ổn định, bạn sẽ tự động xây dựng được thương hiệu riêng, chuyên nghiệp hóa nhờ chuỗi cửa hàng. Doanh thu cao.

Lời khuyên cho bạn trước khi quyết định nên mở một cửa hàng hay chuỗi cửa hàng kinh doanh thì nên nghiên cứu thật kỹ; để giảm rủi ro trong kinh doanh thấp nhất.

 

Để phát triển kinh doanh thời trang cần số vốn bao nhiêu?

 

Vốn kinh doanh phụ thuộc khá lớn vào quy mô cửa hàng thời trang mà bạn muốn đầu tư. Nguồn vốn ban đầu để đầu tư mở cửa hàng kinh doanh thường bao gồm: chi phí mặt bằng, trang trí cửa hàng, nhập hàng, quản lý bán hàng cửa hàng thời trang, chi phí dự phòng.

Để đảm bảo nguồn vốn kinh doanh được phân phối chính xác, không bị thất thoát; bạn nên lập kế hoạch trước, càng chi tiết càng tốt. Như vậy, mới có thể phân chia nguồn vốn một cách hợp lý, chính xác.

 

Định hình phong cách cho cửa hàng

 

  Phong cách thời trang đại trà

 

Bạn nên nhớ, thời trang đại trà luôn là một trong những phong cách luôn thu hút nhiều người tiêu dùng nhất. Tuy nhiên, nguồn lợi nhuận thu lại việc mô hình kinh doanh này không quá lớn.

 

Kinh doanh thời trang đại trà
Phong cách thời trang đại trà

 

Trước khi định hình phong cách này, bạn cần xác định đối tượng khách hàng hướng tới là ở phân khúc tầm trung.

Ở phân khúc này, khách hàng chủ yếu ưa chuộng những mẫu hàng hóa được du nhập thì các nước như Trung Quốc, Thái Lan, Hong Kong. Với mẫu mã, chất lượng ở mức khá.

 

  Phong cách thời trang thiết kế, khác biệt

 

Trong vài năm trở lại đây, thời trang thiết kế chiếm được cảm tình khá lớn từ phía người tiêu dùng. Có ở ở phân khúc tầm trung và phân khúc tầm cao.

 

Kinh doanh thời trang thiết kế
Kinh doanh thời trang thiết kế

 

Thời trang thiết kế luôn mang đến sự khác biệt cho khách hàng. Từ chất lượng, mẫu mã đến gout thời trang.

 

Tìm kiếm nguồn hàng phù hợp

 

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới. Thêm nữa là phần định hình phong cách mà bạn nên quyết định lựa chọn nguồn hàng hợp lý. Gợi ý cho bạn 3 nguồn hàng mà ngành kinh doanh thời trang đang quan tâm hiện nay.

 

  Hàng Quảng Châu- Trung Quốc

 

Nếu cửa hàng kinh doanh của bạn hướng tới đối tượng khách hàng tầm trung, phong cách thời trang đại trà thì đây đích thị là nguồn hàng chính xác. Sự du nhập của thời trang Trung Quốc đang dần trở thành ngành thời trang đứng đầu thị trường.

Chủ yếu, các mặt hàng thời trang từ quần áo, váy vóc đến phụ kiện giày dép,… đều có hết ở Quảng Châu, Trung Quốc. Thế nên, nếu chưa có kinh nghiệm nhập hàng thì bạn nên tham khảo thêm kinh nghiệm ở một số diễn đàn, hay những người đã đi trước.

 

  Tự sản xuất, thiết kế

 

Thời trang thiết kế có thể sẽ đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên, các mẫu mã, hàng hóa đều được tự thiết kế. Thế nên, nếu là người biết thiết kế thời trang, bạn có thể có riêng một xưởng thiết kế riêng cho bản thân hoặc thuê ngoài.

Các mẫu thiết kế nên có sự nghiên cứu từ sở thích, nhu cầu của khách hàng.

Những điều khác biệt, độc đáo, lạ mắt sẽ là một trong những yếu tố giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng của bạn.

 

  Các thương hiệu lớn trên thế giới

 

Trong vài năm trở lại đây, có thể nói, thời trang Việt Nam chịu nhiều ảnh hưởng từ những sản phẩm đến từ các thương hiệu lớn của nước ngoài như Gucci, Chanel, Balenciaga, Fendi,… Hay một số thương hiệu bình dân như HM, Zara, Mango,… Thế nên, việc nhập hàng và kinh doanh từ các thương hiệu này cũng có thể sẽ là một trong những ý tưởng hay ho.

Việc nhập hàng từ các thương hiệu này đòi hỏi đối tượng khách hàng bạn muốn hướng tới phải là các khách hàng tầm cao, có thu nhập khá trở lên. Bạn có thể nhập hàng thời trang của các thương hiệu này theo hình thức đặt hàng trên website hay xách tay trực tiếp.

 

Quảng cáo, truyền thông, tiếp thị thương hiệu

 

Với sức cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay thì việc quảng cáo, truyền thống cửa hàng kinh doanh thời trang là điều không thể thiếu.

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc quảng cáo, tiếp thị sản phẩm thông qua Internet vẫn là hiệu quả nhất. Vậy nên, bạn nên đầu tư quảng, cáo tiếp thị sản phẩm thông qua các kênh có tương tác tốt như Facebook, Instagram, Website,…

Việc quảng cáo, tiếp thị cửa hàng, vừa giúp bạn xây dựng được thương hiệu riêng; vừa giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn với cửa hàng kinh doanh thời trang của bạn. Từ đó tăng doanh thu nhanh chóng
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *