9 bí quyết Marketing tuyệt vời trong kinh doanh phòng tập (P1) Blog
- Lượt xem: 156

Năm mới đã bắt đầu với nhiều niềm vui và hứng khởi, cũng là lúc các phòng tập nên nhanh chóng khởi động các chiến lược Marketing.

 

Tập khách hàng rộng hơn các thời điểm khác bởi hầu như ai cũng có nhu cầu giảm cân sau kỳ nghỉ Tết với bao bánh chưng, canh măng,… Vậy nên cứ đầu năm thì các phòng tập rất tấp nập, bởi đây là mùa đốt-mỡ!

 

Vậy thì các marketer của các phòng tập có thể tranh thủ tận dụng mùa cao điểm này như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá 9 bí quyết Marketing tuyệt vời trong kinh doanh phòng tập cho các marketer. Nhưng đầu tiên, bạn đã nắm được Marketing cho phòng tập gồm những mảng nào chưa? Có rất nhiều hoạt động khác nhau, chủ yếu là các phân khúc chính sau:

 

  • Các phòng tập, các câu lạc bộ thể thao
  • Các ứng dụng tập luyện/dinh dưỡng
  • Thời trang, phụ kiện tập luyện
  • Các công ty cung cấp thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng

 

Related image

 

Về cơ bản, nếu công ty của bạn kinh doanh trong lĩnh vực sức khỏe và tập luyện, về mảng thực phẩm và tập luyện, bạn có thể tận dụng các bí quyết Marketing dưới đây.

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng cho phòng tập

 

#1: Giới thiệu các chương trình mới với dịch vụ đặc biệt

 

Mặc dù bí quyết này có thể được áp dụng với nhiều ngành khác nhau, nhưng nó đặc biệt quan trọng trong Marketing cho phòng tập bởi thị trường rất lớn. Theo IHRSA (International Health, Racquet & Sportsclub association), “ngành công nghiệp sức khỏe và tập luyện tại Mỹ có trị giá 30 tỷ USD và đang phát triển ít nhất 3-4% hàng năm trong suốt 10 năm vừa qua, và không hề có dấu hiệu giảm sút trong thời gian tới.”

 

Vậy thì làm thế nào để bạn có thể nổi bật trong số những phòng tập đó? Bạn cần một cách đặc biệt để thu hút khách hàng đến. Không thể chỉ đơn giản như tặng họ một chai nước miễn phí. Hãy nghĩ về những dịch vụ rộng rãi hơn, như một liệu trình luyện tập với huấn luyện viên cá nhân, một tuần tham gia các lớp miễn phí, hoặc miễn phí một tháng đầu tiên sử dụng ứng dụng tập luyện của bạn.

 

Dù bạn nghĩ đến chương trình nào, nó cần phải thật hấp dẫn để đối tượng khách hàng thấy họ thực sự được lợi từ sản phẩm và dịch vụ của bạn trong cuộc sống.

 

Hãy tham khảo ví dụ về một phòng tập giới thiệu các tuần “mở” theo tùy dịp. Đây là chương trình cung cấp các lớp học miễn phí cho cộng đồng xung quanh.

 

special offers in fitness marketing

 

Chương trình này không chỉ khiến mọi người hứng thú, mà nó còn là một cách tuyệt vời để phòng tập này có được những hợp đồng hội viên mới. Một khi những đối tượng hiểu được cách họ có thể cải thiện lối sống của mình như thế nào, họ sẽ sẵn sàng đầu tư mạnh tay vào việc tập luyện.

 

Xem thêm: 7 phương pháp Brainstorming hiệu quả cho các cuộc họp marketing

 

#2: Chia sẻ những đánh giá tích cực và những câu chuyện thành công

 

Một trong những việc mà mọi người đều làm trước khi đầu tư vào một sản phẩm hay dịch vụ tập luyện nào đó là đọc các đánh giá. Bởi hầu như các sản phẩm, dịch vụ này đều có mức giá khá cao và có thể không mang lại kết quả như mong muốn, các đánh giá đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành này.

 

Không chỉ bạn, một marketer cho phòng tập, cần những đánh giá tích cực từ những khách hàng hài lòng, mà bạn cũng cần tích hợp những đánh giá này vào các chỉ số marketing.

 

 

Ví dụ, nếu bạn có lượng đánh giá tốt cao trên các nền tảng đánh giá được công nhận bởi Google, hãy tích hợp những chỉ số đó vào các quảng cáo tìm kiếm Google của bạn. Sử dụng những lời trích dẫn của khách hàng trong phần hình ảnh cho mạng xã hội và các quảng cáo khác. Hoặc thậm chí bước xa hơn và quay phim lại buổi tập của một khách hàng.

 

Nếu khách hàng vui vẻ, bạn cần tận dụng điều này để tiếp thị cho phòng tập của mình. Nó sẽ tạo nên ảnh hưởng rất tốt và lớn.

 

#3: Chia sẻ những lời khuyên mang tính khích lệ

 

Hẳn bạn sẽ nghĩ rằng chia sẻ những lời khuyên mang tính khích lệ hơi “ấu trĩ”. Đừng lo, bạn có thể làm điều này theo một cách không hề “sến”. Ví dụ, chia sẻ những câu chuyện về những khách hàng cũ hoặc hiện tại. Khách hàng tiềm năng có thể sẽ cân nhắc đến các dịch vụ tập luyện bạn đưa ra, nhưng họ cần điều gì đó thúc đẩy để quyết định ký hợp đồng. Bạn sẽ thúc đẩy họ như thế nào?

 

Lose It!, một ứng dụng tập luyện và chăm sóc sức khỏe ra đời tại Boston động viên khách hàng bằng những cách rất nhẹ nhàng. Đó là qua những câu nói đùa, các công thức nấu ăn lành mạnh và hơn thế nữa. Nhưng động lực lớn nhất của họ đến từ những bức ảnh thành công của các khách hàng đã tập luyện với Lose It!

 

 

Vì vậy đừng quên động lực! Điều này có thể là điều quan trọng thúc đẩy khách hàng đăng ký.

 

Xem thêm: 10 chiến lược Marketing khôn ngoan cho các khách sạn

 

#4: Minh bạch về chi phí

 

Không có gì khó chịu hơn chi phí không rõ ràng, dù là bạn không tìm được thông tin về giá cả online hay thất vọng về mức giá thật sự khi bạn đã chuyển đổi xong. Trên thực tế, chính những điều đó đã khiến những khách hàng tiềm năng bỏ đi.

 

Hãy đảm bảo rằng bạn không chỉ cung cấp thông tin giá cả trên những nơi dễ nhìn như là website, mà còn cả trên những nơi khác như các quảng cáo trả tiền. Điều này đảm bảo bạn sẽ được chú ý, và hầu như khách hàng sẽ sẵn sàng click, đăng ký bởi đó là những người nắm rõ mức chi phí phải chi trả cho việc tập luyện.

 

Lấy ví dụ về Aaptiv. Quảng cáo này không chỉ cho người xem biết rằng họ được gì qua dịch vụ tập luyện ở đây, mà nó còn đăng mức giá tận hai lần. Tốt hơn nữa, nó còn cho người xem biết rằng họ có thể sử dụng thử sản phẩm miễn phí.

 

 

Theo dõi bài viết tiếp theo vào 20h ngày 15/02/2019 tại đây với các bí quyết Marketing hữu ích cho phòng tập.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *