- Lượt xem: 133
Đánh giá bài viết

Tiếp nối bài viết trước về các chiến lược Marketing khôn ngoan cho các khách sạn, bài viết này sẽ tiếp tục đào sâu những chiến lược hữu ích.

 

Mùa du lịch đang tới gần, vì vậy hãy bắt đầu lên kế hoạch Marketing ngay từ bây giờ.

 

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp dành cho khách sạn

 

Tip #6: Xây dựng quan hệ hợp tác tại địa phương

 

Trừ khi bạn mở một khách sạn ở giữa sa mạc thì xung quanh bạn đang có rất nhiều các doanh nghiệp và điểm du lịch địa phương. Đó có thể là các nhà hàng, cửa hiệu hoặc phòng tập yoga, bạn cần hiểu rõ về những người hàng xóm của mình.

 

Image result for hotel partnership

 

Kết bạn với các chủ doanh nghiệp địa phương là một cách tuyệt vời để xây dựng quan hệ hợp tác và giúp nhau quảng bá, đặc biệt nếu bạn marketing cho một khách sạn nhỏ thay vì là một chuỗi.

 

Ví dụ, bạn có thể hợp tác với một nhà máy bia nổi tiếng và mở một cuộc thi mà tặng cho người chiến thắng một tour tham quan nhà máy bia miễn phí và thử bia cũng như giảm giá phòng tại khách sạn của bạn.

 

Hãy xây dựng những mối quan hệ dẫn tới chiến lược marketing đơn giản, hiệu quả và chi phí hợp lý sẽ giúp tăng tỷ lệ đặt phòng của bạn.

 

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý bán hàng đa kênh tối ưu cho các doanh nghiệp

 

Tip #7: Đừng chỉ quảng bá khách sạn, mà hãy quảng bá cho cả địa điểm

 

Sẽ có rất nhiều du khách phân vân liệu thành phố hay thị trấn nơi có khách sạn của bạn có phải là địa điểm họ muốn tới khám phá hay không. Đây là lý do tại sao bạn không nên chỉ tập trung vào các tiện nghi của khách sạn.

 

Đương nhiên quảng bá dịch vụ phòng tuyệt vời hay bể bơi vô cực là phương thức khôn ngoan, nhưng quảng bá cho khu vực cũng quan trọng không kém. Điều gì khiến thành phố của bạn là một nơi đáng để tham quan? Chắc hẳn các du khách đều muốn biết điều này.

 

Hãy học hỏi từ ví dụ về khách sạn The W Chicago. Thay vì chỉ tập trung quảng cáo về tiện nghi hiện đại của khách sạn, họ còn quảng bá về các sự kiện ở địa phương bằng cách nhắm mục tiêu vào lượng công chúng đặc biệt là những người thích tham gia lễ hội.

 

location based hotel marketing strategies

 

Chiến lược này giúp thu hút những người thích đi lễ hội mà trước đó họ không xem xét Chicago là một điểm du lịch. Hãy tận dụng những thắng cảnh và sự kiện địa phương trong chiến lược marketing và quảng bá về những gì nổi tiếng của thành phố.

 

Tip #8: Website phải vừa đơn giản vừa đẹp mắt

 

Mặc dù điều này nghe có vẻ là điều bình thường, có nhiều website khách sạn lại không chú trọng tới thiết kế. Điều này khiến du khách chán nản và không hài lòng. Nếu website của bạn không sạch sẽ và thu hút, thì có thể chất lượng phòng cũng không tốt.

 

Website thường là ấn tượng đầu tiên của một người với khách sạn của bạn, vì thế bạn cần có thiết kế bắt mắt và đồng thời dễ sử dụng. Điều này có nghĩa là nó nên đơn giản và thân thiện với người dùng, đặc biệt là dùng được trên nhiều thiết bị. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần và hoàn thiện đặt phòng nhanh chóng.

 

Khi kiểm tra một lượt website, bạn nên tập trung đảm bảo thiết kế và phần tương tác đơn giản, dễ nhìn và dễ sử dụng. Những bức ảnh chụp khách sạn phải chuyên nghiệp, ở chất lượng cao và được trưng bày theo đúng định dạng và tỷ lệ để hiển thị đúng trên cả máy tính và điện thoại.

 

Ngôn ngữ cũng phải rõ ràng và dễ hiểu, đảm bảo các quy trình đặt phòng được thực hiện đúng, tránh tình trạng khách hàng bỏ dở việc đặt phòng. Các video cũng có hiệu quả tốt bởi chúng thể hiện được không gian của bạn một cách kỹ càng và tương tác cũng dễ hơn.

 

best hotel websites

 

Badrutt’s Palace là một ví dụ tốt về một website khách sạn mà có đầy đủ các yếu tố thiết kế rõ ràng và đẹp mắt. Video nền ở trang chủ có hiệu quả rất tốt trong việc thể hiện vẻ đẹp của khách sạn và cả khu vực xung quanh. Trong ngành công nghiệp chú trọng về hình ảnh, bạn cần tận dụng tốt cảnh đẹp ở quanh khu vực khách sạn.

 

Xem thêm: 3 bước xây dựng chiến lược quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả

 

Tip #9: Chăm sóc khách hàng tốt nhất có thể trước, trong và sau khi họ ở tại khách sạn

 

Marketing và chăm sóc khách hàng là hai mảng không thể tách rời, đặc biệt trong ngành dịch vụ. Nếu bạn chăm sóc khách hàng tốt, họ thường sẽ đáp lại điều đó và dành cho bạn những đánh giá tích cực, giới thiệu cho người quen và trở lại nghỉ trong các chuyến đi sau.

 

Vậy dịch vụ chăm sóc khách hàng vượt trội là gì? Bước đầu tiên là đảm bảo nhân viên của bạn được thuê và đào tạo với tinh thần khách hàng là số một. Khi làm việc với mọi người có thể khá khó khăn, nhưng hãy luôn đặt khách hàng lên trên hết.

 

Image result for hotel customer service

 

Ví dụ, chẳng hạn như khách đến ở tại khách sạn của bạn buồn phiền về cảnh quan nhìn từ phòng mà bạn lại không có phòng nào khác. Hãy thử tìm cách để kéo dài thời gian ở của họ và chuyển phòng khi có thể, và để xoa dịu tình hình, tặng họ một chai sâm banh và gửi lời xin lỗi viết tay để thể hiện sự chân thành của bạn. Những cử chỉ này có thể tạo ảnh hưởng lâu dài và thể hiện cho khách hàng thấy rằng bạn trân trọng họ.

 

Khi các khách hàng được đối xử đặc biệt tốt thì họ sẽ thường chia sẻ trải nghiệm này với người khác, khiến nhiều người quan tâm đến khách sạn của bạn hơn. Hãy xem ngay những câu chuyện về chăm sóc khách hàng nếu bạn tò mò về các cách khác nhau để làm khách hàng hài lòng.

 

Tip #10: Xây dựng một chương trình khách hàng thân thiết

 

Đôi khi những khách hàng cũ có thể là đối tượng tốt nhất trong chiến dịch marketing. Nếu họ đã có trải nghiệm tích cực, tại sao họ không muốn quay lại?

 

Image result for hotel loyalty card

 

Các chương trình khách hàng thân thiết là một cách tuyệt vời để đảm bảo khách hàng sẽ quay lại nhiều hơn. Vì những chương trình này thường sẽ có mức giảm giá lớn và các ưu thế chỉ dành riêng cho những khách hàng quay lại. Bạn có thể cho khách hàng tích điểm và đạt đến các mức khác nhau trong năm như mức Vàng, mức Platinum,…

 

Tham khảo những chương trình này từ các khách sạn khác để học hỏi được nhiều hơn.

 

Chúc bạn thành công trong kinh doanh khách sạn!

 

Xem thêm: 7 doanh nghiệp lớn quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất thế giới


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *