- Lượt xem: 175
Đánh giá bài viết

Theo nghiên cứu, 65% người tiêu dùng có sử dụng cà phê Việt Nam uống bảy lần trong tuần. Con số này nghiêng về nam giới. Các quán cà phê tại Việt Nam có thể tìm thấy ở mọi ngóc ngách, con phố đa dạng, đa kiểu.

Kinh doanh quán cà phê cũng trở thành một lựa chọn được nhiều người lựa chọn để đầu tư kinh doanh.
Làm thế nào bạn có thể đảm bảo chiến lược kinh doanh nhỏ của bạn được ủ để hoàn thiện? Bắt đầu bằng cách tránh sáu lỗi phổ biến này.


1. Làm tất cả mọi thứ cho tất cả mọi người

Chọn một thứ và làm tốt. Nhảy vào ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống cạnh tranh là đáng sợ; và trong khi đó là hấp dẫn để làm hài lòng mọi loại người; đơn giản trong cả menu và thương hiệu của bạn là chìa khóa.

Với một tầm nhìn rõ ràng, bạn sẽ ngân sách mạnh mẽ hơn, quảng cáo thông minh hơn và sử dụng nhân viên sẽ phân phối các mục tiêu của bạn. Tìm yếu tố khiến quán cà phê của bạn nổi bật – như làm chủ nghệ thuật của bánh mì tròn; hoặc đặt một vòng quay vào bữa trưa của người thợ thủ công truyền thống – và xây dựng từ đó.

2. Bỏ qua khoảng trống

Trong một thị trường bão hòa, thật dễ dàng để tụt lại phía sau – hoặc không bao giờ rời khỏi mặt đất – nếu bạn không thể tìm thấy một khoảng trống.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số công ty khởi nghiệp thực phẩm thành công nhất xuất phát từ lĩnh vực bên trái. Tránh những gì trên xu hướng và khắc ra một nơi duy nhất trong ngành công nghiệp là rất quan trọng cho sự thành công của khởi động của bạn.

3. Bỏ chọn kế hoạch của bạn

Xem xét lại kế hoạch kinh doanh của bạn – bao gồm dự báo tài chính và tiếp thị – thường xuyên, đặc biệt là trong những tháng đầu và năm. Làm cho nó trở thành một phần của thói quen của bạn để xem xét kế hoạch kinh doanh của bạn và làm theo những lời khuyên đơn giản để làm cho nó dính .

4. Không có chiến lược thoát

Thật khó để nghĩ về kết thúc khi bạn mới bắt đầu, nhưng một chiến lược thoát là điều cần thiết cho mọi startup. Cũng giống như một nhà đầu tư, chủ doanh nghiệp phải rõ ràng về những gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp thất bại. Bạn sẽ giao lại dây cương cho gia đình của bạn? Bạn có nên bán trên thị trường mở hoặc thanh lý? Cuối cùng, chiến lược thoát tốt nhất là chiến lược phù hợp với mục tiêu kinh doanh và mục tiêu cá nhân của bạn.

Có rất nhiều thất bại đến bất ngờ với các quán cà phê, vì vậy hãy luôn sẵn sàng phương án 2 cho bạn.

5. Từ bỏ sách của bạn

Theo dõi giờ làm việc của nhân viên trên bảng tính và viết nguệch ngoạc các mẩu tin lưu niệm hàng ngày trên các mẩu giấy lưu niệm; vẫn là những thông lệ phổ biến giữa các nhà giao dịch duy nhất. Nhưng báo cáo tài chính đặc biệt này có thể có hậu quả nghiêm trọng.

Phần mềm quản lý bán hàng có thể giúp bạn quản lý việc lập hóa đơn; theo dõi kho; báo cáo tức thi và quản lý từ xa  . Nó đảm bảo nhân viên của bạn được trả tiền đúng hạn và giữ cho mỗi đô la chiếm. Các công cụ báo cáo cũng có thể theo dõi sự tăng trưởng của bạn. Chúng đặc biệt hữu ích khi xem xét lại chiến lược kinh doanh của bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng Bpos sẽ giúp bạn trong việc bán hàng đa kênh
Phần mềm quản lý bán hàng Bpos sẽ giúp bạn trong việc bán hàng đa kênh

6. Suy nghĩ bạn có thể đi một mình

Hai vấn đề phổ biến là rất nhiều trong số các doanh nhân Việt Nam : thiếu kinh nghiệm khởi động và kết nối mạng kém. Tuyển dụng cố vấn tuyệt vời hoặc tiếp cận với những người có kinh nghiệm; có thể cung cấp sự hỗ trợ và sự tự tin bạn cần để đạt được mục tiêu của bạn. Trên thực tế, 70% chủ doanh nghiệp sử dụng người cố vấn sẽ sống sót gấp đôi miễn là những người không có .

Dành thời gian để tìm một người đã từng ở đó trước đó – cho dù họ đã khởi động khởi nghiệp của riêng họ; hay quản lý một quán cà phê. Hãy chắc chắn rằng họ có sẵn để liên lạc thường xuyên và; quan trọng nhất, rằng tính cách của bạn là một phù hợp tích cực.

Một quán cà phê cần nhiều cà phê tuyệt vời để thành công. Thực hiện nghiên cứu của bạn; tìm kiếm những người cố vấn hữu ích. Và tránh những sai lầm đơn giản này để có được bức ảnh đẹp nhất của bạn.

 

Ngoài 6 lỗi sai hay gặp phải trên thì các bài học thực tế từ những thất bại trước sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm. Ví dụ như chuỗi “cà phê triệu đô” The KAfe. Đọc thêm “Nhìn lại chặng đường của The Kafe để có thêm bài học cho bạn.

 

 

 

 

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *