- Lượt xem: 133
Đánh giá bài viết

Bạn đã bao giờ thấy mình tự hỏi tại sao những nội dung hay bức ảnh mà bạn đăng tải dường như không thu hút đủ tương tác hay tại sao chúng không thể mang lại cho bạn vài lượt thích trên Facebook?

Nếu bạn chưa phát hiện ra tiềm năng phát trực tuyến trên phương tiện truyền thông xã hội – bây giờ là thời điểm tuyệt vời để tham gia vào hành động và đưa nó vào chiến lược tiếp thị của bạn

Các nền tảng phát trực tiếp như Facebook Live và Instagram Live là một cách tuyệt vời để xây dựng kết nối lâu dài với khán giả của bạn. Sau đây là 7 bước để tạo một video trực tiếp tốt hơn trên mạng xã hội.

Tập luyện để làm quen

Lý do phổ biến nhất cho việc do dự để bắt đầu với phát trực tiếp video trực tiếp là sự nhút nhát của bạn.

Không có cách nào xung quanh việc này – nếu bạn muốn tạo video trực tiếp hấp dẫn , bạn cần phải làm quen với việc ở phía trước ống kính và thực sự thoải mái khi nói chuyện với chính mình.

Cách duy nhất để làm điều này là để thực hành, và sau đó thực hành một số chi tiết. Đơn giản nhất là bạn có thể thực hiện với một tấm trước gương  Tất cả mọi người, ngay cả những diễn viên Hollywood lớn tuổi, đều cảm thấy lo lắng khi nhìn vào một chiếc máy ảnh. May mắn thay, với việc tập luyện bạn sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái và tự nhiên bắt đầu nói chuyện với trước máy quay.

Chuẩn bị trước nội dung trước khi Live Stream

Trước tiên, hãy quyết định chủ đề và chủ đề nào bạn muốn đề cập trong video và nội dung bạn muốn khán giả nắm được- có thể là về sản phẩm hay dịch vụ của bạn

Tạo một bản thảo  trước mỗi lần live  để bạn biết bạn đang hướng đến hướng điều gì để không kết thúc giữa chừng. Nội dung của bạn có thể tạo ra nên bao gồm bất kỳ lời kêu gọi hành động nào bạn dự định đưa vào để giúp người xem truy cập vào trang web của bạn, đăng ký trang của bạn, mua sản phẩm của bạn, v.v.

Đầu tư vào một số thiết bị

Về cơ bản có 2 thứ giúp bạn có thể đảm bảo một buổi live stream tốt đẹp

  • – Một micro tốt
  • – Chân máy chắc chắn

Chất lượng âm thanh của bạn tạo ra sự khác biệt rất lớn cho phát trực tiếp, vì vậy hãy nghĩ đến việc sớm có được micro tốt. Bạn cũng sẽ muốn có giá ba chân để video của bạn ổn định và không lắc lư khắp nơi.

Một tùy chọn khác để ổn định video của bạn là phát từ máy tính của bạn . Tuy nhiên, điều này có thể không hiệu quả đối với mọi người, đặc biệt là nếu bạn muốn di chuyển xung quanh hoặc di chuyển tới các địa điểm khác nhau.

Những thiết bị cần thiết để live stream

Ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khác trong chất lượng video trực tiếp của bạn. Nếu mọi người đi vào và chỉ thấy một vài hình ảnh mờ ảo, không rõ nét. Có lẽ họ sẽ lập tức rời đi ngay.Thử kiểm tra một số kỹ thuật chiếu sáng khác nhau và xem kỹ thuật nào hoạt động tốt nhất. Hầu hết thời gian, ánh sáng mặt trời tự nhiên từ một cửa sổ có kích thước hợp lý có thể thực hiện thủ thuật cho bạn. Nếu bạn có xu hướng quay phim bên ngoài, ánh sáng không phải là vấn đề đối với hầu hết các phần.

Tương tác với khán giả của bạn

Một trong những điều hay nhất về phát trực tiếp là nó cho phép bạn có các tương tác được cá nhân hóa với người xem của mình. Đây là một cách tuyệt vời để khiến mọi người quan tâm đến bạn và doanh nghiệp của bạn mà không cần phải trở thành một nhà quảng cáo khôn ngoan.

Dưới đây là một số mẹo để tương tác với khán giả của bạn:

  • – Hãy chuẩn bị để cung cấp một số chi tiết vào cuộc sống cá nhân của bạn
  • – Cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khán giả của bạn( kiến thức về kinh tế, kinh doanh chẳng hạn)
  • – Mở minigame hoặc chia sẻ cuộc thăm dò với người xem của bạn
  • – Nắm vững nghệ thuật kể chuyện

Thời lượng video

Khi bạn bắt đầu luồng trực tiếp, sẽ mất một chút thời gian để một số lượng người xem có thể tìm đường đến video của bạn.

Lý tưởng nhất, bạn muốn nhắm tới thời gian phát tối thiểu là 20 phút. Điều này sẽ không chỉ cho phép nhiều người tham gia hơn mà còn cho bạn cơ hội tương tác hiệu quả với người xem của mình.

Cẩn thận với video Lag

Việc Live Stream không tránh khỏi việc tốc độ đường truyền sẽ kém. Khiến cho sự tương tác với bạn và khán giả bị hạn chế mà làm cho họ sẽ không nắm được toàn bộ thông tin bạn chia sẻ. Bạn có thể thấy mình đặt câu hỏi và không nhận được bất kỳ câu trả lời nào trong một khoảng thời gian ngắn. Giải pháp tốt nhất bạn phải tăng cường tốc độ truyền của mạng internet để tránh việc lag khi live stream.

Cải thiện chất lượng phát sóng của bạn

Hy vọng rằng, với những mẹo này, bạn sẽ có được cách làm video hấp dẫn và trực quan hấp dẫn sẽ giúp bạn theo dõi nhiều hơn trên phương tiện truyền thông xã hội và khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tăng thêm doanh thu từ instagram tìm đọc bài sau


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *