5 Tuyệt chiêu chống cháy ví mua Black Friday
- Lượt xem: 182
Chuyên mục: Blog

 

Siêu bão Black Friday khởi nguồn từ Mỹ và Canada trong những năm đầu thế kỉ 21 đã nhanh chóng tạo ra một cuộc đổ bộ mua sắm lớn nhất hành tinh. Nhất là khi trào lưu mua sắm trực tuyến ngày càng nở rộ với những khẩu hiệu “xả kho giá sốc”; “giảm sâu 50-70%” xuất hiện thường xuyên trên Facebook hay các của hiệu bán hàng, thì nỗi lo lắng về căn bệnh “viêm màng túi” càng lúc càng tăng cao trong những mùa sale cuối năm.

Vậy làm sao để tránh cảnh “cháy túi”, “hết sạch tháng lương” sau mỗi mùa Black Friday giảm giá sốc?

 

Chiến lược mua sắm thật hoàn hảo

Mua sắm cần có những chiến lược, nhất là khi bạn muốn bỏ ra ít nhất nhưng thu về nhiều nhất; lại có rất nhiều “đối thủ cạnh tranh”. Bạn nên định hình “tam giác nhu cầu” của mình. Chiến lược này giúp bạn không lo tình trạng chậm chân nuối tiếc khi nhìn những deal hấp dẫn nhất vuột khỏi tay ngay trước mắt. Việc lên danh sách mua sắm hết sức quan trọng; hãy theo sát danh sách đó trong suốt hành trình mua sắm; cân nhắc “túi tiền” để có thể thỏa mãn cơn nghiện mua sắm một cách đúng đắn nhất.

Trước khi hoà mình vào dòng người “xếp hàng” đợi tới giờ G để săn những món hàng giảm giá khủng, hãy lên 1 list những món cần mua!
Trước khi hoà mình vào dòng người “xếp hàng” đợi tới giờ G để săn những món hàng giảm giá khủng, hãy lên 1 list những món cần mua!

 

Chọn nơi uy tín để săn hàng

Đừng chờ đến Black Friday mới ngồi xem deal hot. Tất cả các trang shopping đều công bố chương trình của họ từ 3 – 5 ngày trước khi giảm giá. Đây là cơ hội để bạn áp dụng bí kíp 1 – 2. Nhanh chóng vào từng trang để biết giá của từng sản phẩm, so sánh trên từng sản phẩm để biết món hàng nào nên mua ở đâu. Mỗi trang có một thế mạnh của riêng mình; vậy nên bạn cần có chiến lược chọn sản phẩm trên các trang khác nhau. Bạn có thể chọn mua hàng hóa ở những website kể trên để đảm bảo được mức giá của mình.

 

Tỉnh táo trước những con số khuyến mãi khủng

Hãy chọn khuyến mại đã biết giá. Thay vì chương trình giảm 50%, 70%, một số trang mua sắm thực hiện đồng giá sản phẩm (flash sale). Nhìn vào con số, bạn có thể biết chính xác giá bạn sẽ trả; không hề lo tình trạng đội giá.

Người mua hàng rất dễ bị thôi miên bởi những con số trong chốc lát
Người mua hàng rất dễ bị thôi miên bởi những con số trong chốc lát

Những con số phần trăm khủng từ 50% trở lên như một liều thuốc thôi miên thôi thúc; bạn ngay lập tức bỏ ngay món hàng vào giỏ; dù chưa biết mình có cần chúng hay không và chất lượng món hàng đến đâu.

 

Tìm hiểu trước về các chính sách đổi trả

Những “cám dỗ” của tag giá giảm sốc có thể khiến bạn mụ mị điên cuồng mua sắm; mất đi “lý trí” tìm hiểu kỹ lưỡng chính sách đổi trả sản phẩm hay hoàn tiền… Bởi lẽ không chắc tất cả sản phẩm được giảm giá đều có chất lượng cao như mong đợi; ngay cả với những thương hiệu lớn. Nhớ kiểm tra, rà soát thông tin hữu ích này để phòng ngừa trường hợp thiếu may mắn khi săn đồ sale.

Tìm hiểu kĩ về Chính sách đổi trả sẽ không thiệt cho bạn chút nào đâu!
Tìm hiểu kĩ về Chính sách đổi trả sẽ không thiệt cho bạn chút nào đâu!

 

 

Sẵn sàng tác chiến

Kinh nghiệm chung của những người săn hàng Black Friday thành công đó là: Đừng đợi nước đến chân mới nhảy; đừng chờ đến đúng ngày Black Friday mới bắt đầu tìm deal hot. Thực tế, có những sản phẩm vừa được cập nhật xong chỉ trong thời gian ngắn đã hết hàng. Vậy nên, thời điểm mua hàng là rất quan trọng.

Tìm hiểu kĩ về Chính sách đổi trả sẽ không thiệt cho bạn chút nào đâu!
Thời điểm mua hàng quyết định 80% đến sự thành công khi săn hàng sale

Mua hàng giảm giá ngày Black Friday đòi hỏi bạn luôn kèm theo bên mình những công cụ hỗ trợ tác chiến săn hàng chất lượng. Đó là những thiết bị công nghệ cao có kết nối internet; truy cập được vào các trang web. Với những khách hàng chưa có kinh nghiệm hoặc không có thiết bị hỗ trợ rất khó để thực hiện được điều đó.

Hãy thật tỉnh táo và là người mua hàng văn minh, lịch sử. Tham khảo thêm về Những sự thật thú vị về ngày Black Friday
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *