Chiến Lược Mở Rộng Thương Hiệu - Nút Thắt Của Việc Kinh Doanh Blog
- Lượt xem: 105

 

 

Sau khi bạn dành thời gian để chứng minh rằng thương hiệu của bạn có thể thành công.  Việc lên kế hoạch mở rộng thương hiệu là điều hoàn toàn tự nhiên trong việc kinh doanh của bạn.

 

Chiến lược mở rộng thương hiệu là một cách rõ ràng để khai thác doanh thu lớn hơn và nhiều cơ hội thị trường hơn. Tuy nhiên, giống như bất kỳ kế hoạch phát triển kinh doanh nào khác, một chiến lược mở rộng thương hiệu đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và chăm chỉ. Trước khi bạn bắt đầu quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình và trải dài vào các hốc hoặc địa điểm khác nhau, hãy thử các mẹo sau.

 

Biết tài sản thương hiệu của bạn

 

 

Nếu bạn muốn xây dựng sự hiện diện thương hiệu hiện tại của mình bằng một sản phẩm, dịch vụ hoặc dịch vụ mới, thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra điều gì làm cho công ty của bạn có giá trị ngay từ đầu. Nhìn vào bản chất của công ty bạn và xác định những gì khách hàng đã thích về tổ chức của bạn để bạn có thể mang nó vào phần mở rộng thương hiệu của bạn.

 

Xem ngay: 7 yếu tố để xây dựng thương hiệu

 

Biết các đặc điểm cốt lõi của thương hiệu của bạn

 

 

Tính nhất quán là một trong những thành phần quan trọng nhất của chiến lược mở rộng thương hiệu. Việc thiếu tính nhất quán sẽ khiến khách hàng của bạn bối rối và tự hỏi tại sao bạn lại giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ dường như không hợp với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, nếu khách hàng của bạn không thể nhận ra công ty của bạn kết hợp với các sản phẩm mới của bạn, thì bạn sẽ không thể tận dụng lợi ích của danh tiếng hiện tại của mình.

 

Đảm bảo rằng các sản phẩm mới của bạn được bao phủ bởi hình ảnh của thương hiệu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần sử dụng cùng logo , màu sắc thương hiệu và hình ảnh nếu có thể. Hãy chắc chắn rằng giọng nói và tính cách trong các chiến dịch tiếp thị của bạn cũng giống nhau!

 

Biết thị trường kinh doanh của mình

 

 

Nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển sản phẩm và dịch vụ của mình sang một phân khúc mới, thì bạn cần tìm ra thị trường đó sẽ cần gì từ bạn. Điều này có thể có nghĩa là xây dựng một nhân cách thị trường mới cho các nhóm tiếp thị và bán hàng của bạn để làm việc cùng.

 

Mặt khác, nếu bạn gắn bó với cùng một đối tượng, nhưng giới thiệu một sản phẩm mới, hãy tìm hiểu cách cung cấp mới của bạn phù hợp với những gì bạn đã biết về khách hàng của mình. Bạn càng xây dựng các chiến lược mở rộng thương hiệu của mình xung quanh những người bạn muốn bán, họ sẽ càng thành công.

 

Xem thêm: Cách cải thiện khả năng tiếp cận thị trường của bạn

 

Làm nghiên cứu cho doanh nghiệp

 

Trước khi bạn khởi chạy bất kỳ chiến lược mở rộng thương hiệu nào, bạn cần có khả năng sao lưu quyết định của mình. Thực hiện phân tích kỹ lưỡng về định vị hiện tại của thương hiệu của bạn và hiểu những thách thức nào mà doanh nghiệp của bạn có thể gặp phải khi bạn bước vào một không gian mới.

 

Nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm và tìm hiểu xem bạn có thể học hỏi từ các tiện ích mở rộng của họ không. Xem xét các giá trị thương hiệu của bạn và tự hỏi liệu có lý do vững chắc để giới thiệu dịch vụ hoặc sản phẩm mới của bạn không.

 

Kiểm tra cẩn thận trước khi mở rộng thương hiệu

 

 

Mặc dù chiến lược mở rộng thương hiệu có thể khiến đường dẫn đến một khách hàng hoặc sản phẩm mới dường như đủ đơn giản – thành công của chiến dịch của bạn sẽ không luôn đơn giản. Nếu bạn có một cơ sở khách hàng trung thành, hãy bắt đầu bằng cách tiến hành thử nghiệm thí điểm trước khi bạn khởi động sản xuất đầy đủ. Càng nhiều phản hồi bạn có thể nhận được từ đối tượng hiện tại của mình, bạn càng dễ dàng đảm bảo thành công lâu dài.

 

Thu thập một loạt người từ một nhóm thử nghiệm nhỏ và ghi lại bất kỳ phản hồi nào họ có thể cung cấp cho bạn. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn nhóm thử nghiệm của mình bao gồm những người có đặc điểm của đối tượng mục tiêu mới của bạn hoặc những người bạn hy vọng sẽ thu hút với sản phẩm mới của bạn. Thông tin bạn thu thập cũng có thể giúp bạn thiết kế kế hoạch tiếp thị trong tương lai, bằng cách tìm hiểu những gì khách hàng thích và không thích về sản phẩm của bạn.

 

Chiến lược mở rộng thương hiệu là một cách tuyệt vời để truyền bá tác động của công ty bạn vào các lĩnh vực và sản phẩm mới. Được sử dụng một cách chính xác, mở rộng thương hiệu có thể củng cố uy tín của công ty bạn, giúp bạn kết nối với khán giả mới và thậm chí củng cố hình ảnh của bạn trên toàn thế giới.

 

Tất nhiên, giống như bất kỳ thay đổi đáng kể nào khác trong chiến lược thương hiệu của bạn , một phần mở rộng thương hiệu cần lập kế hoạch và tập trung tỉ mỉ. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng tiện ích mở rộng của bạn cảm thấy tự nhiên, nếu không, bạn có thể có nguy cơ kéo dài công ty của mình ra khỏi hình dạng.

Bạn muốn giúp khởi chạy phần mở rộng thương hiệu của bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn mở rộng cẩn thận bằng cách truy cập sự giúp đỡ của một cơ quan thương hiệu chuyên nghiệp .

 

Xem ngay: 8 sai lầm cần tránh khi kinh doanh online

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *