- Lượt xem: 408

Ngành mỹ phẩm đang ngày càng được các doanh nghiệp trong và ngoài nước quan tâm và quyết định đầu tư lớn. Trong cuộc cạnh tranh gay gắt của ngành này, Content Marketing đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

 

Thời đại hiện nay mức sống của con người đã tăng cao hơn trước và vì thế họ cũng có những nhiều nhu cầu và trở nên khắt khe hơn. Với tư tưởng “trọng tài năng trọng cả nhan sắc” như hiện nay, nhu cầu làm đẹp ngày càng mạnh mẽ hơn, từ đó mở rộng con đường phát triển cho ngành mỹ phẩm.

 

Image result for cosmetic

 

Ngành mỹ phẩm được người tiêu dùng quan tâm và các doanh nghiệp đang chạy đua trên từng sản phẩm. Trong thời buổi 4.0, các thương hiệu “ăn thua” nhau ở chính các công cụ Digital, đặc biệt là Content Marketing. Vậy nên giờ kinh doanh mỹ phẩm không chỉ giỏi bán hàng mà phải giỏi cả viết Content!

 

Nếu bạn có khả năng tự làm Content Marketing hiệu quả thì xin chúc mừng, bạn sẽ tối ưu được chi phí khổng lồ. Nhưng điều này chỉ áp dụng khi bạn mới kinh doanh và là một cửa hàng mỹ phẩm nhỏ. Khi bạn muốn phát triển quy mô thương hiệu mỹ phẩm của mình, bạn chắc chắn nên tìm đến sự hỗ trợ từ những giải pháp Marketing toàn diện của một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp.

 

Một trong những nguyên nhân chính của sự tăng trưởng mạnh mẽ và nhanh chóng của ngành mỹ phẩm được các chuyên gia đánh giá là thói quen “selfie” (tự sướng) của những người trẻ hiện nay. Người tiêu dùng, đặc biệt ở độ tuổi trẻ, luôn muốn khẳng định thương hiệu bản thân trên các nền tảng truyền thông xã hội trực quan như Facebook, YouTube và Instagram.

 

Image result for beauty blogger

 

Từ đó sinh ra nhu cầu muốn “trở nên đẹp hơn” của họ. Họ cũng tìm kiếm nguồn cảm hứng làm đẹp từ chính các nền tảng mạng xã hội này. Bắt kịp với xu hướng đó, các thương hiệu mỹ phẩm đang đẩy mạnh Digital Marketing để thu hút sự chú ý của những đối tượng khách hàng này.

 

Ngành mỹ phẩm sở hữu khối lượng hàng hóa và sự lựa chọn khổng lồ, vì thế người tiêu dùng cần đến các công cụ tìm kiếm, các nền tảng mạng xã hội trên Internet để họ dễ dàng nghiên cứu. Đây chính là điểm mấu chốt tại sao Content Marketing lại quan trọng với ngành mỹ phẩm như vậy.  Content Marketing đóng vai trò định hướng cho khách hàng.

 

Vậy nên để làm Content Marketing hiệu quả cho ngành mỹ phẩm, bạn cần lưu ý những điều sau.

 

Tầm quan trọng của Content Marketing

 

Kể từ khi điện thoại thông minh và máy tính bảng trở thành thiết bị thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của nhiều người, việc tiêu thụ phương tiện kỹ thuật số di động đã tăng vọt. Vì vậy, chiến lược Marketing cho ngành mỹ phẩm cần có một phần là tạo ra nội dung riêng biệt.

 

Image result for using smartphone

 

Ngành mỹ phẩm là ngành công nghiệp khổng lồ trị giá lên tới 445 tỷ USD, và ngay khi bạn đang đọc bài viết, ngành mỹ phẩm vẫn đang phát triển nhanh chóng. Với sự phát triển mạnh mẽ của phương tiện kỹ thuật số, người tiêu dùng có thể tìm đọc đánh giá các dòng mỹ phẩm, xem video trải nghiệm và hướng dẫn. Họ có thể làm điều này mọi lúc mọi nơi mà họ muốn, chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ trên bàn tay.

 

Content Marketing cho ngành mỹ phẩm là công cụ rất cần thiết để duy trì lòng tin của khách hàng, khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm sản phẩm của bạn và giới thiệu cho cả những người khác. Bạn cần phải tìm mọi cách để khách hàng trở thành khách hàng thân thiết, để mỗi khi nhắc tới mỹ phẩm chất lượng họ sẽ nghĩ tới thương hiệu của bạn.

 

Một lượng khách hàng thân thiết hùng hậu sẽ càng khẳng định uy tín và danh tiếng của bạn. Người dùng Internet khi thấy thương hiệu của bạn xuất hiện, họ sẽ nhanh chóng có niềm tin. Và từ người dùng họ sẽ trở thành khách hàng tiềm năng. Khách hàng tiềm năng rồi sẽ trở thành khách hàng thân thiết nếu bạn vừa đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ, vừa triển khai chiến dịch Marketing hiệu quả.

 

Image result for korean cosmetic

 

Lựa chọn kênh marketing cho ngành mỹ phẩm

 

Xem xét nhiều Content Marketing từ nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác nhau thì có thể thấy một điều rất rõ. Hiện nay họ thường tập trung vào các nội dung về sản phẩm, dịch vụ mới ra mắt hoặc chia sẻ câu chuyện của thương hiệu. Tuy những nội dung này hay, nhưng lại chưa chắc đã là điều mà khách hàng tìm kiếm.

 

Bởi điều khách hàng thật sự tìm kiếm và đòi hỏi các thương hiệu mỹ phẩm phải đưa ra là các giải pháp để giải quyết nhu cầu, vấn đề của họ. Trên mạng xã hội, khách hàng không chỉ tìm kiếm các hãng mỹ phẩm. Họ còn tìm kiếm những người bạn có thể cho họ lời khuyên hữu ích để giúp họ đẹp hơn. Người bạn mà có thể tư vấn và đề xuất cho họ những sản phẩm phù hợp với độ tuổi, làn da, tình trạng sức khỏe và sở thích của họ.

 

Image result for cosmetic blog

 

Để truyền đạt những nội dung như vậy hiệu quả, bạn có thể lựa chọn chính viết blog trên website của mình và mạng xã hội để chỉ ra các vấn đề khách hàng thường gặp phải và cung cấp cho họ những giải pháp hữu ích. Như vậy, bạn cũng có thể tăng lượng truy cập cho website và mạng xã hội, từ đó để giúp giữ lượng người đọc trung thành, những người có tiềm năng trở thành khách hàng thân thiết của bạn.

 

Nếu bạn chưa có website riêng hoặc website hiện có đang không mang lại hiệu quả cao, hãy tìm đến dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để được hỗ trợ nhé.

 

Tuy nhiên, bạn cần tính đến phương án khác nếu doanh nghiệp của bạn chưa có đủ nguồn lực để duy trì nội dung cho blog trên website và trên các mạng xã hội. Hoặc doanh nghiệp của bạn cũng không đủ chi phí để tối ưu hóa nội dung trên công cụ tìm kiếm, hoặc chạy quảng cáo Facebook và Google Adwords.

 

Đi bài PR marketing cho ngành mỹ phẩm là giải pháp tốt nhất cho bạn. Tại Việt Nam, những người có nhu cầu dùng mỹ phẩm lớn nhất vẫn chủ yếu phụ nữ, tuổi từ 16 – 45, trong đó phụ nữ trẻ có nhu cầu lớn hơn cả. Các doanh nghiệp cần lựa chọn kênh tin tức đi bài uy tín và thể tiếp cận được nhiều khách hàng mục tiêu. Một số trang nổi bật là Kênh 14, Yan News, Sao Star,…

 

Image result for mỹ phẩm kênh 14

 

Đừng quên đầu tư Content Marketing để thành công trong ngành mỹ phẩm cạnh tranh khốc liệt nhé!

 

Bạn đang “bí” ý tưởng cho Content trên Facebook Page bán mỹ phẩm của mình? Xem ngay các gợi ý tại đây.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *