Phương pháp sử dụng website thành thạo cho người mới
- Lượt xem: 146

 

"Doanh

Hiện nay, dường như việc ưu tiêu tối ưu hóa các nguyên tắc sử dụng hiệu quả website đang dần trở thành một tiêu chí hàng đầu đối với các chủ trang web. Người dùng mong muốn tiếp cận các đặc tính thông minh mới của web và sử dụng chúng sao cho phù hợp với định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Dù bạn là một nhà kinh doanh lớn hay nhỏ trên thị trường thì viêc thiết kế một trang website chuyên nghiệp là điều cần thiết ở thời điểm công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhưng làm cách nào để sử dụng website có hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích kinh tế là vấn đề đang được quan tâm và không phải ai cũng biết.  

Vậy các doanh nghiệp ; cá nhân kinh doanh cần làm gì để sử dụng website có hiệu quả tốt nhất?

Hãy xem những hướng dẫn và phân tích về cách sử dụng website được chúng tôi đúc kết lại sau nhiều năm làm việc giúp bạn sử dụng website một cách thành thạo nhất nhé.

 

Những cách sử dụng website đạt hiệu quả cao nhất :

 

Về cơ bản thì website luôn cần được chú trọng xây dựng nội dung để tạo ra sức hấp dẫn;  và quảng bá rộng rãi. Nhằm thu hút đông đảo khách hàng truy cập .

 

1.Quản trị hệ thống

website

 

Khai báo tên gọi các nút bấm.

Quản trị thành viên

Xem xử lý yêu cầu

Gửi yêu cầu hỗ trợ

Khách hàng bình luận

Khách hàng đặt hàng

Tự sắp xếp bài viết

Khách hàng liên hệ

Thay đổi mật khẩu và thông tin tài khoản

Sau khi đăng nhập;  người sử dụng có thể thay đổi thông tin tại đây. Các thông tin cũ vẫn được lưu trữ và chỉ có quản trị server mới được phép xoá lịch sử người dùng.

 

Hãy bắt đầu thiết kế website với các khía cạnh cơ bản. Nhưng vẫn là trung tâm của khả năng sử dụng; tính khả dụng của trang web. Hiển nhiên, khi mọi người cố gắng truy cập vào trang website của bạn nhưng nó không hoạt động hoặc hoạt động kém hiệu quả. Không phát huy hết được khả năng vốn có ; vì bất kỳ lí do nào thì website của bạn trở nên vô giá trị.

 

2.Cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết

 

Mặc dù có nhiều nhà kinh doanh hiểu rất rõ về tầm quan trọng của website. Nhưng sau khi sở hữu một website chuyên nghiệp rồi ; họ vẫn loay hoay chưa biết cách sử dụng để thu hút khách hàng ; đối tác ghé thăm website của mình . Một trong những vấn đề nên thực hiện ngay để hoàn thiện website; đó là việc cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết; liên quan đến doanh nghiệp trên trang website.

Thông thường , ngoài sự quan tâm về thông tin sản phẩm dịch vụ thì khi lựa chọn được sản phẩm hay dịch vụ ưng ý; khách hàng sẽ tham khảo các nội dung khác . Tìm hiểu về đơn vị kinh doanh qua lời giới thiệu đăng tải trên trang web hoặc thông tin liên hệ ….

Trang website đầy đủ thông tin về doanh nghiệp . Giúp khách hàng có thể nhanh chóng đưa ra quyết định mua sắm ; mà có thể hoàn toàn yên tâm vì đã tìm được địa chỉ uy tín ; đáng tin cậy.

 

3.Website master

website

Khai báo để máy chủ tìm kiếm Google tìm thấy web của bạn. Nói cách khác khai báo để Google biết rằng website của bạn tồn tại.

Cách gửi email sử dụng trình duyệt

Cách thêm tài khoản email

Thêm chữ ký khi gửi email outlook

Cài email vào Outlook

Cấu hình tên miền sử dụng google email

Thêm email sử dụng google app

Tạo email sử dụng google app

Cấu hình tên miền để sử dụng google email

Cách sử dụng cấu hình tên miền để có thể gửi nhận email thông qua gmail

Cài đặt Google Analytics

Cài đặt Google webmaster.

4.Cập nhật nội dung mới thường xuyên

 

Một trang website nếu không có sự đầu tư nội dung mới thường xuyên ; sẽ khó có thể giữ chân được khách hàng cũ.

Nội dung mới lạ luôn thu hút sự chú ý của khách hàng. Do đó người làm quản lý web cần thường xuyên cập nhật thông tin. Thay đổi làm mới nội dung cho trang web nhằm tạo sự mới mẻ và tránh sự nhàm chán cho người truy cập.

5.Quản trị nội dung

Quản trị thu mục , nút bấm

Quản trị tin tức

Đăng bài

Cấu hình nâng cao

Tạo trang flash intro

Cấu hình bộ lọc

Chuyển nhóm bài viết

Đăng tin rao vặt

Hỗ trợ online – Liên hệ

Cấu hình trang web

Quản trị thành viên

6.Tối ưu hoá từ khoá và quảng cáo website

 

website-chuan-seo-la-gi

 

 

Tối ưu từ khoá đóng vai trò quan trọng giúp web của bạn có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm ( Google, Yahoo,G+,…) . Một từ khóa là một thuật ngữ được sử dụng để kết nối với truy vấn một người đăng nhập vào trong phương tiện tìm kiếm để tìm thông tin cụ thể. Hầu hết mọi người nhập các cụm từ tìm kiếm mà chứa từ 2 tới 5 từ. Những cụm từ này có thể được gọi là các cụm từ tìm kiếm, các cụm từ khóa, các cụm từ truy vấn, hoặc chỉ là các từ khóa. Các cụm từ khóa tốt có tính đặc trưng và miêu tả cao.

Mục tiêu chính của quảng cáo website là thu hút nhiều lượt khách hàng truy cập và đặt hàng mua sắm trên web. Có nhiều cách quảng cáo website như :

Dịch vụ SEO website

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo thương mại điện tử

Quảng cáo trên các trang mạng xã hội ( Facebook , Zalo , G+ , Twitter ,….)

Sử dụng các phương pháp marketing online sẽ giúp cho đơn vị kinh doanh có thể tiết kiệm chi phí hơn so với hoạt động marketing truyền thống ; mà vẫn đảm bảo được hiệu quả kinh tế.

Kết luận :

Khả năng sử dụng tốt dành cho người dùng đòi hỏi sự đầu tư nghiên cứu lặp đi lặp lại ; và ở sự thuyết phục đối với từng trải nghiệm trên website. Điều này tương ứng với tính nhanh nhạy trong việc tiếp cận với một thiết kế website có sẵn. Chuẩn hóa từ tính rõ ràng, đáng tin cậy, dễ học hỏi và quan trọng hơn là liên quan mật thiết với người sử dụng nó.

 

Bánh Đa Cua.

 


Chia sẻ:Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *