- Lượt xem: 181
Đánh giá bài viết

Nhu cầu du lịch của người Việt đang ngày một gia tăng. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi du lịch tự túc; thay vì phải lựa chọn dịch vụ của các công ty du lịch. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tìm cách đặt phòng khách sạn cho chuyến đi của mình. Hiện nay; hình thức đặt phòng thông qua các website online vô cùng phổ biến. Nhưng muốn biết đâu mới là những website được nhiều người lựa chọn và uy tín thì xin mời bạn tham khải những địa chỉ web mà chúng tôi sẽ cung cấp ngay dưới đây.


Mytour.vn

Được thành lập từ năm 2012; tính đến nay; Mytour đã chiếm được uy tín với phần lớn khách hàng có đam mê du lịch. Cùng với hệ thống liên kết với hơn 6000 phòng khách sạn, Mytour đáp ứng nhu cầu đặt phòng cho nhiều phân khúc khách hàng. Nhóm khách sạn mà Mytour tập trung khai thác là từ 2 đến 3 sao. Đây là những khách sạn có mức giá bình dân; phù hợp với túi tiền của phần đa người Việt. Ngoài ra; hệ thống các khách sạn đẳng cấp trên Mytour cũng không thua kém gì các trang Agoda hay Booking với quy mô quốc tế.

Một trong những ưu điểm khiến Mytour có thể thu hút đông đảo khách hàng đặt phòng; chính là nằm ở sự đa dạng các hình thức thanh toán. Ngoài thẻ tín dụng/ghi nợ, Mytour có các hình thức thanh toán phổ biến ở Việt Nam là Chuyển khoản, Thanh toán bẳng thẻ ATM nội địa, Thanh toán ở các điểm thu hộ tiền, hoặc tại văn phòng Mytour. Với hình thức này; nhiều người không muốn thanh toán online vẫn hoàn toàn có thể yên tâm dặt phòng qua Mytour.

Mytour ghi điểm với các hình thức thanh toán đa dạng
Mytour ghi điểm với các hình thức thanh toán đa dạng

            Mặc dù Mytour không phải là trang thương mại điện tử về du lịch rẻ nhất; nhưng tại Mytour lúc nào cũng có các chương trình ưu đãi. Đồng thời, Mytour cũng hỗ trợ xuất hóa đơn cho các doanh nghiệp khi cần thiết.

 


Lưu ý khi đặt phòng ở Mytour

Trong trường hợp bạn đi du lịch cùng trẻ em thì Mytour vẫn chưa có công cụ hỗ trợ vấn đề này. Mà buộc khách hàng phải trao đổi trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Mytour. Hẳn các bạn nhiều kinh nghiệm du lịch đều hiểu rằng; với trẻ em đi cùng bố mẹ từ 3-4 tuổi đối với từng khách sạn sẽ có từng chính sách riêng. Ví dụ như tại Vinpearl Resort sẽ có thêm phụ thu với trẻ em từ 4-11 tuổi. Như vậy; nếu đi cùng trẻ em bạn cần thông báo ngay cho Mytour qua email, điện thoại,… Như vậy sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái khi check in tại khách sạn.

Khi đặt khách sạn có trẻ em theo cùng bạn cần phải liên hệ trục tiếp với Mytour về các điều khoản liên quan
Khi đặt khách sạn có trẻ em theo cùng bạn cần phải liên hệ trục tiếp với Mytour về các điều khoản liên quan


Vntrip.vn

Vntrip.vn là trang thương mại điện tử về du lịch có hệ thống khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam. Số lượng khách sạn liên kết với Vntrip lên đến hơn 1 triệu khách sạn quốc tế và hơn 8.000 khách sạn tại Việt Nam. Khi đặt phòng tại Vntrip; bạn sẽ có lợi thế trong việc xem xét các hình ảnh chi tiết của khách sạn. Giá cả cũng được cập nhật thường xuyên và công khai. Hơn nữa; dịch vụ đặt phòng trên Vntrip rất nhanh chóng; bạn sẽ không phải chờ đợi như 1 số website online khác.

Vntrip.vn là trang thương mại điện tử về du lịch có hệ thống khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam
Vntrip.vn là trang thương mại điện tử về du lịch có hệ thống khách sạn trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Đặc biệt, khách hàng rất an tâm khi đặt phòng tại đây bởi đặt phòng trực tuyến; nhưng khi bạn nhận được phòng mới cần phải thanh toán tiền. Là website duy nhất hỗ trợ đưa đón sân bay miễn phí; Vntrip làm vừa lòng khách hàng ở khoản này. Nhưng vẫn là hình thức đăng ký còn khá thủ công; khách hàng phải đăng ký qua email và chờ xác nhận.

Tuy nhiên cùng với những chính sách ưu đãi tốt; mức giá hấp dẫn với người Việt; chắc chắn Vntrip sẽ còn có thể phát triển hơn nữa trong tương lai.


Ivivu.com

Ivivu tuy ra đời muộn hơn so với hai website du lịch trên; nhưng về số lượng văn phòng trên toàn quốc lại không hề kém cạnh hai người anh trên. Ivivu cũng là website du lịch cung cấp dịch vụ khách sạn đa dạng; hệ thống khoảng 2.500 khách sạn tại Việt Nam và hơn 30.000 khách sạn quốc tế. Năm 2013; Ivivu vinh dự nhận giải thưởng The Guide 2013 dành cho Website Thương mại điện tử về du lịch tốt nhất Việt Nam.

Ivivu tuy ra đời muộn nhưng thành công trên lĩnh vực thương mại điện tử du lịch là không thể xem thường
Ivivu tuy ra đời muộn nhưng thành công trên lĩnh vực thương mại điện tử du lịch là không thể xem thường

Không xây dựng một website tập trung vào dòng khách sạn cao cấp như Agoda; Ivivu cũng liên kết với các khách sạn từ 2-3 sao; nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng tầm trung. Ngoài ra; vì là một gương mặt khá mới trong ngành thương mại điện tử du lịch; nên giá thành trên Ivivu rất có tính cạnh tranh. Ưu điểm ở đây cũng giống như Mytour và Vntrip; có hình ảnh phòng thực tế để xem xét; từ đó khách lấy là cơ sở để đặt phòng.

Tuy nhiên, Ivivu lại không có phương thức thanh toán tại khách sạn. Do vậy; bạn sẽ không thể nhận được các chương trình ưu đãi từ Ivivu nếu như thanh toán trực tiếp. Một điểm khiến mọi người vẫn còn ái ngại với Ivivu là bạn sẽ phải thanh toán trước 100% tiền phòng. Nhưng điều này cũng khiến bạn chắc ăn về việc thuê được phòng hơn.


Kết luận

Trên đây chỉ là 3 trong số rất nhiều trang website đặt phòng du lịch. Mỗi website đều có những ưu; nhược điểm khác nhau. Tùy theo sở thích và thói quen của mỗi người mà bạn hãy quyết định đặt phòng ở trang web mình thích. Hiện nay; cả 3 trang web nói trên đều đang hoàn thiện cả về chất lượng và vấn đề chăm sóc khách hàng. Vì một mùa du lịch đang tới gần; hãy book ngay những căn phòng khách sạn bạn ưng ý; thông qua các website đặt phòng uy tín nhé!

Xem thêm: Lý do các website đặt phòng khách sạn nên có phần mềm Vipchat

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *