Bỏ túi các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả Blog
- Lượt xem: 87
Đánh giá bài viết

Facebook giờ đây đã trở thành công cụ bán hàng đắc lực của các nhà kinh doanh. Họ nói nhiều với nhau về Marketing Facebook. Tuy nhiên, liệu họ đã thực sự hiểu về marketing trên Facebook chưa? Rất nhiều nhà kinh doanh mới vào nghề, thậm chí nhà kinh doanh lâu năm đã mắc những sai lầm cơ bản; dẫn đến việc sút giảm lượng khách hàng tiếp cận trên Facebook. Mặc dù, lượng khách hàng trên thị trường này là vô cùng đa dạng. Theo thống kê, có tới hơn 1,15 tỷ người đang sử dụng facebook mỗi ngày. Do đó, chúng tôi sẽ thống kê các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả dưới đây. Để bạn có thể nắm rõ và tránh những sai lầm không đáng có khi thực hiện marketing trên facebook.

Xem thêm:

Kinh nghiệm sử dụng group bán hàng trên facebook hiệu quả

Bỏ túi 7 tuyệt chiêu đăng bài trên fanpage facebook hút khách

Những sai lầm cần tránh để bán hàng thành công trên facebook

Xây dựng profile và thông tin fanpage cụ thể, chuyên nghiệp khi marketing trên facebook

Profile trên trang cá nhân cũng như hồ sơ khi bạn đi xin việc. Càng chi tiết, rõ ràng, càng tạo được sự ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Để tạo được sự tin tưởng đối với khách hàng, hãy thường xuyên cập nhật những thông tin cá nhân của bạn lên trang của mình. Đây cũng sẽ là cách để bạn cạnh tranh với các đối thủ cùng lĩnh vực. Hãy làm mình trở thành một marketer chuyên nghiệp trong lòng khách hàng. Tương tự với các trang fanpage. Bạn phải cung cấp đầy đủ những thông tin liên hệ như tên shop, số điện thoại liên hệ, địa chỉ, email,…

Xây dựng profile và thông tin fanpage cụ thể, chuyên nghiệp khi marketing trên facebook

Để marketing trên facebook hiệu quả hơn; bạn có thể đẩy lượt like trên trang cá nhân, và fanpage; bằng cách đưa ra những phần quà ý nghĩa cho những khách hàng like thứ 100, 1000, hay những minigame nho nhỏ; yêu cầu like share và tag bạn bè,… Những hoạt động này khá hiệu quả, và thu hút sự chú ý của rất nhiều người dùng facebook.

Marketing trên facebook bằng trang cá nhân

Trang cá nhân của bạn sẽ được mọi người chú ý; và lượng tương tác sẽ là chất lượng nhất. Bởi lẽ, các bài cập nhật trạng thái, những post ảnh, share thông tin đều được tương tác bởi các bạn bè bạn quen biết. Do đó, hãy tận dụng trang cá nhân để đăng những bài marketing chất lượng. Tuy nhiên, để có nhiều khách hàng tiếp cận đến trang cá nhân của bạn; bạn cần chăm chút đến nó kỹ lưỡng hơn. Cụ thể, bạn cần đảm bảo trang cá nhân của bạn không chứa những thông tin hữu ích, không chứa những thông tin, hình ảnh phản cảm. Khách hàng khi mua hàng online sẽ hết sức đề phòng; bởi họ sợ lừa đảo. Do vậy, một diện mạo tốt sẽ khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Trang cá nhân cũng giống như chính con người bạn; gọn gàng và thu hút. Bởi vậy, mỗi khi đăng những bài marketing, bạn hãy tạo nội dung thật ngắn gọn, xúc tích, mà vẫn đảm bảo được nội dung cần cung cấp. Và hãy chú ý, đừng để bài viết bị spam, gây khó chịu đối với khách hàng.

Xây dựng content hấp dẫn để marketing trên facebook

Marketing trên facebook là đưa thông tin về sản phẩm tới gần hơn với khách hàng. Do đó, content hấp dẫn sẽ là chìa khóa giúp bạn mở được trái tim người tiêu dùng. Một số lưu ý khi bạn xây dựng content Marketing trên Facebook

Xác định đối tượng khách hàng

Bạn cần có suy nghĩ rằng bạn viết cho ai. Bạn không thể viết content cho tất cả mọi đối tượng. Bởi không phải ai cũng muốn đọc bài của bạn. Bởi vậy, hãy xác định đối tượng bạn tiếp cận là ai, nam, nữ, giàu, nghèo, già, trẻ,…

Sau khi xác định được đối tượng, bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng. Nắm bắt tâm lý khách hàng, xem họ sẽ muốn đọc những thông tin gì, và không muốn tiếp cận những thông tin gì. Qua đó, xây dựng content đúng trọng tâm, gia tăng lượt tương tác giữa bạn và khách hàng.

Các kiểu content bạn nên sử dụng

Xây dựng content hấp dẫn để marketing trên facebook

Content gợi mở

Kiểu content này sẽ giúp bạn nâng cao lượt tương tác giữa mình và khách hàng. Bạn có thể đặt câu hỏi ngắn, câu đố hoặc bỏ ngỏ câu văn của mình trong những bài đăng. Với những trường hợp như vậy, khách hàng sẽ tò mò và muốn giải đáp ngay những câu hỏi mà bạn đặt ra. Bạn phải thật khéo léo để đưa ra những câu hỏi gợi mở kiểu này. Bởi lẽ, câu hỏi quá khó sẽ làm khách hàng chán nản, câu hỏi quá dễ khách hàng không quan tâm. Hãy để khách hàng được thỏa sức suy nghĩ, sáng tạo.

Content trực tiếp

Với dạng content này, bạn không cần quá vòng vo, hãy đi trực tiếp vào sản phẩm của bạn bằng một cách uyển chuyển và khéo léo nhất. Để thu hút hơn, bạn có thể đăng tải hình ảnh của những nhân viên trực tiếp làm tại cửa hàng; cùng với sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự chân thực hơn từ những bài đăng này. Với cách này, hình ảnh có vai trò vô cùng quan trọng, để quyết định sự chú ý của khách hàng. Theo thống kê, nếu bạn sử dụng hình ảnh trong các bài đăng giới thiệu sản phẩm; bạn sẽ thu hút nhiều hơn 55% lượt thích, và hơn 110% lượt bình luận.

Content gián tiếp

Trước khi giới thiệu về sản phẩm, hãy đưa ra cho khách hàng những lời khuyên; những giá trị, kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh bạn hướng tới. Ví dụ kinh doanh mỹ phẩm; bạn sẽ đưa ra các bài đăng về cách chăm sóc da hiệu quả, kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm,… Khi khách hàng đã tin tưởng và có cái nhìn tốt về bạn. Bạn sẽ dễ dàng cung cấp những thông tin về sản phẩm.

Chạy quảng cáo để marketing trên facebook

Chạy quảng cáo giúp bạn tiếp cận được nhiều hơn những đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên, hiện nay, các nhà kinh doanh chưa hiểu rõ về kỹ thuật chạy quảng cáo. Do đó, chúng tôi sẽ đưa ra một số dạng chạy quảng cáo trên facebook thời điểm hiện tại; và một số lưu ý để bạn có thể tận dụng hiệu quả nguồn lực này.

Các dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook

Chạy quảng cáo để marketing trên facebook

Quảng cáo Facebook Ads

Dạng quảng cáo này sẽ xuất hiện ở bên phải trên newfeed của khách hàng. Nó dạng content ngắn gọn, kèm hình ảnh thu hút. Quy định của đoạn content là 90 ký tự; và kích thước hình ảnh là 100×72 pixel.

Bạn nên dùng quảng cáo này cho các trang fanpage của bạn. Khi tạo quảng cáo, bạn cần vạch ra mục tiêu về số lượng tiếp cận của khách hàng. Để có cơ sở tính toán được mức độ thành công đạt được.

Quảng cáo Sponsored Stories

Đây là dạng quảng cáo sẽ xuất hiện ở bên phải hoặc chính giữa newfeed. Bài quảng cáo sẽ là những đoạn content ngắn và hình ảnh lấy từ Fanpage của bạn. Trang fanpage sẽ được hiện đồng thời với quảng cáo. Đây là dạng quảng cáo được nhiều nhà kinh doanh sử dụng bởi tính đơn giản; và hiệu quả của nó. Khách hàng nếu yêu thích sẽ không cần vào trực tiếp fanpage mà vẫn có thể like fanpage.

Quảng cáo đề xuất bài đăng

Dạng quảng cáo này ưu việt hơn cả. Bởi nó sẽ hiện trực tiếp ở chính giữa newfeed của khách hàng. Dạng quảng cáo này cũng sử dụng content và hình ảnh từ fanpage chính của bạn.

Lưu ý khi chạy quảng cáo để marketing trên facebook

Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần thuê những chuyên gia có kinh nghiệm về lĩnh vực này. Thêm vào đó, bạn cần tuân theo những quy trình chuẩn để tối ưu hóa việc chạy quảng cáo của mình.

Bạn cần đầu tư về mặt hình ảnh và nội dung. Bởi nó chỉ là một số ít bài và vô cùng ngắn gọn. Bởi vậy, hãy đầu tư kỹ càng để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hãy chú ý tới những bài viết nhiều tương tác. Tập trung vào những bài đó sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn trải đều ra tất cả các bài.

Các bài quảng cáo cũng giống như các bài đăng thông thường. Cần đăng vào khung giờ “vàng” để lượng tiếp cận cao hơn.

Đặc biệt, quảng cáo sẽ tạo ra nhiều lượt tương tác và comment hơn. Bởi vậy, bạn nên dùng phần mềm hỗ trợ tổng hợp các comment, inbox. Để không bỏ sót bất cứ nguồn khách hàng tiềm năng nào.

Thường xuyên nghiên cứu thông tin người dùng và thông tin các page theo dõi page của bạn

Thường xuyên nghiên cứu thông tin người dùng và thông tin các page theo dõi page của bạn

Trên Facebook có tính năng vô cùng hữu hiệu cho các nhà marketer; đó chính là khả năng theo dõi được thông tin người đã thích fanpage của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn biết thêm những page khác đã like page của mình. Để biết được những thông tin này, bạn hãy vào mục Setting của fanpage, sau đó chọn People and others. Bạn click vào đó, hệ thống sẽ tự động hiện lên list danh sách cho bạn.

Tính năng này giúp nhà quản lý liên kết chặt chẽ hơn với khách hàng. Đồng thời có thể mở rộng các mối quan hệ với các page khác. Cụ thể, với khách hàng, bạn sẽ biết được thông tin cụ thể của những khách hàng quan tâm đến fanpage. Qua đó, nắm được đâu là tài khoản thật; đâu là tài khoản ảo. Để đưa ra những chính sách quan tâm và chăm sóc khách hàng kịp thời. Còn đối với các page khác, bạn có thể liên hệ để cùng hợp tác, đăng bài quảng cáo để thu hút thêm lượng khách hàng tiềm năng.

Lưu ý những sai lầm khi marketing trên facebook

Nhiều nhà marketer quá tập trung mà quên đi những lưu ý nhỏ trong quá trình xây dựng kế hoạch; dẫn đến những sai lầm và thất bại đáng tiếc. Bởi vậy, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để nhà quản lý nắm rõ, tránh những sai lầm.

Nội dung quá “tầm thường”

Như chúng tôi đã nói ở trên, để thu hút khách hàng, bạn phải chú ý về content. Tuy nhiên, nhà kinh doanh luôn có suy nghĩ; facebook là thị trường rộng lớn, đông đảo khách hàng. Bởi vậy, sẽ chẳng thiếu người xem bài đăng về sản phẩm. Nội dung tràn lan, không có điểm nhấn sẽ là điểm trừ vô cùng lớn đối với fanpage cũng như trang cá nhân của bạn.

Bên cạnh đó, nếu trên page và trang cá nhân của bạn có những nội dung không đúng thuần phong mĩ tục, tin spam, khách hàng cũng sẽ không quan tâm đến bạn dù chỉ một lần.

Kinh nghiệm rút ra cho bạn đó chính là sử dụng content ngắn gọn, súc tích. Và sắp xếp trang cá nhân, fanpage hợp lý, sạch đẹp, không chứa bất cứ thông tin rác, spam nào.

Quảng cáo quá “lố” về sản phẩm khi marketing trên facebook

Lưu ý những sai lầm khi marketing trên facebook

Khi làm marketing trên facebook, bạn không nên quá vồ vập, chỉ biết tới sản phẩm của mình mà không quan tâm tới khách hàng. Khách hàng khi vào fanpage hoặc trang cá nhân của bạn chỉ muốn đọc được những thông tin hữu ích.

Hiện nay, có khá nhiều những trang tự quảng cáo bằng những chiêu trò lừa đảo, tự tạo hình ảnh cho mình. Khiến khách hàng cảm thấy khó chịu và tẩy chay. Ví dụ như thuốc giảm cân đánh bay mỡ trong vòng vài giờ đồng hồ; hay mỹ phẩm trị mụn hiệu quả sau 2 ngày sử dụng. Bạn cần rút kinh nghiệm cho bản thân mình.

Bán hàng bạn phải giữ cho mình chữ tín, để có thể kinh doanh lâu dài. Không nên quá vội vàng, ham lợi trước mắt mà đánh mất cơ hội đang nắm trong tay.

Xóa những bình luận tiêu cực

Những chủ shop bán hàng thường hay xóa những bình luận mang tính chất tiêu cực; bởi sợ sẽ làm xấu hình ảnh của shop. Tuy nhiên, đây chưa phải là cách hợp lý nhất để marketing trên facebook.

Nhiều khi trên trang của bạn toàn những lời bình luận hay, khen ngợi sản phẩm; lại làm cho khách hàng nghi ngờ. Họ sẽ nghĩ bạn dùng chiêu trò để tương tác, bình luận.

Bởi vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi xóa bình luận. Nếu là bình luận gây ác ý, cố tình muốn làm hại bạn, hãy thẳng tay loại bỏ. Còn những bình luận mang tính chất góp ý giúp bạn cải thiện tình hình, chất lượng, dịch vụ kinh doanh; hãy giữ lại làm kinh nghiệm cho mình.

Tình hình hoạt động không liên tục

Nhiều fanpage hiện nay không thường xuyên online và tương tác với khách hàng; khiến mọi người không biết liên hệ với shop ở đâu; bằng cách nào. Hãy liên tục giữ liên lạc với khách hàng. Bạn hãy thường xuyên cập nhật tình hình sản phẩm; những loại hàng mới, những sản phẩm mới. Đồng thời check inbox và comment của khách hàng thường xuyên. Nếu bạn còn bán hàng đa kênh trên nhiều kênh online khác mà chưa kịp trả lời khách hàng; bạn có thể đặt chế độ tự động trả lời để khách hàng yên tâm chờ đợi.

Bên cạnh đó, bạn phải thường xuyên cập nhật và giữ sạch trang cá nhân của mình. Để mọi người nhìn vào thấy sự tin tưởng; và chủ động liên hệ.

Làm những điều đó không chỉ giúp bạn tăng lượt tương tác của khách hàng; nó còn giúp bạn tạo một bước đệm lớn để thực hiện công việc chạy quảng cáo.

Kinh doanh trên Facebook nếu biết cách sẽ thu về số tiền vô cùng lớn. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào về kênh bán hàng; hãy lựa chọn facebook như người bạn đồng hành trong từng bước tiến kinh doanh của bạn. Và đừng quên tham khảo các phương pháp marketing trên facebook của chúng tôi. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả nhất định bước đầu.

 

 

 

 

Summary
Bỏ túi các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả
Article Name
Bỏ túi các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả
Description
Bỏ túi các phương pháp marketing trên facebook hiệu quả. Nếu bạn chưa có trong tay những phương pháp này; hãy tham khảo ngay.
Author
Publisher Name
Bota
Publisher LogoTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *