- Lượt xem: 78

Hình thức kinh doanh online trên mạng xã hội Facebook đang dần trở nên phổ biến trên thị trường. Bởi lẽ, Facebook đa dạng tính năng tiếp cận khách hàng. Đây còn là một trong những kênh bán hàng miễn phí. Do vậy, các nhà kinh doanh đã tận dụng triệt để nhằm tăng doanh thu từ việc bán hàng. Tuy nhiên, sức cạnh tranh trên thị trường này là vô cùng cao. Các nhà kinh doanh nếu không có phương pháp và chiến lược kinh doanh, chắc chắn sẽ nhanh chóng bị tàng hình và biến mất. Dưới đây là 7 tuyệt chiêu đăng bài bán hàng trên fanpage facebook “cuốn hút” mà nhà quản lý nên học hỏi. Để trau dồi kinh nghiệm, đủ sức cạnh tranh trên thị trường.

Xem thêm:

Tuyệt chiêu bán hàng trên Facebook hút khách

Top 5 kênh kinh doanh online hiệu quả nhất hiện nay

Những sai lầm cần tránh để bán hàng thành công trên Facebook

Lựa chọn khung giờ “vàng” đăng bài bán hàng trên fanpage facebook

 

Lựa chọn khung giờ vàng đăng bài trên fanpage facebook

Nhiều nhà quản lý cho rằng, họ có thể đăng bất kỳ giờ nào cũng có thể thu hút khách hàng. Bởi lẽ, người dùng facebook hiện nay nhiều vô kể, họ truy cập facebook mọi lúc mọi nơi. Đi chơi, đi làm, ăn cơm,… Tuy nhiên, sự hiển thị bài đăng của bạn sẽ không tỷ lệ thuận với thời gian truy cập của khách hàng. Sẽ còn vô số những trường hợp xảy ra mà bạn không thể nắm hết được.

Nếu không căn chỉnh thời gian đăng bài, nhiều lúc bài đăng của bạn sẽ bị chìm xuống; không thể hiện lên newsfeed của khách hàng (trừ trường hợp khách hàng để trang của bạn ở chế độ xem trước). Newsfeed là gì? Newfeed là những bài đăng nằm ở chính giữa trang chủ Facebook của mọi người. Mỗi khi đăng bài lên, nó sẽ xuất hiện ở đó. Một tài khoản facebook có hàng trăm, hàng nghìn bạn bè và các fanpage khác nhau. Bởi vậy, việc cạnh tranh của bạn sẽ là vô cùng lớn để có thể xuất hiện trên newsfeed của khách hàng.

Vậy đăng bài thời điểm nào sẽ là thích hợp nhất?

 

Theo thống kê, có khoảng hơn ½ số người sử dụng facebook khi họ rảnh rỗi, thoải mái và thực sự không còn gánh nặng về công việc. Khoảng thời gian thường là 19h-21h tối. Đây sẽ là khung giờ vàng cho các nhà kinh doanh có thể đăng bài bán hàng. Cơ hội hiện lên newsfeed của mọi người là vô cùng cao. Ngược lại, cũng có gần nửa số người sử dụng facebook, họ online ngay sau khi hết giờ làm việc hoặc trên đường đi làm, đi học. Do đó, tầm khoảng 7h sáng, 12h trưa hoặc 21h tối cũng là thời gian lý tưởng dành cho bạn.  

Chú trọng nội dung và hình thức các bài đăng bán hàng trên fanpage

 

Chú trọng nội dung và hình thức đăng bài trên fanpage

Nội dung của các bài đăng trên fanpage chính là linh hồn đưa các sản phẩm của bạn tới gần hơn với khách hàng. Đây sẽ là bước tiếp theo sau khi bạn đã xác định được thời gian đăng bài thích hợp. Nội dung nên đa dạng, phong phú, có thể dùng ảnh, clip linh hoạt. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo những thông tin quan trọng về mặt hàng bạn kinh doanh. Cụ thể là tên sản phẩm, giá sản phẩm, mô tả về sản phẩm, công dụng (nếu có), và thông tin liên hệ.

Bạn cũng cần đầu tư về mặt hình thức cho các sản phẩm bày bán. Khách hàng sẽ tin tưởng nếu hình ảnh bạn cung cấp là thực tế. Bạn có thể design ảnh theo phong cách của mình. Trên ảnh nên có tên shop và đặc biệt là địa chỉ liên hệ. Làm như vậy vừa giúp khách hàng dễ dàng liên hệ, vừa giúp bạn tránh được những trường hợp về bản quyền trên mạng xã hội.

Ngoài nội dung về giới thiệu sản phẩm, bạn cũng có thể đăng những bài chia sẻ kinh nghiệm sử dụng sản phẩm, hoặc những chương trình khuyến mãi đan xen. Nó sẽ không gây nhàm chán, thậm chí khó chịu cho người xem. Để làm tốt, đạt hiệu quả cao, bạn nên có kế hoạch cụ thể bài đăng theo từng tuần,hoặc từng tháng.  

Đẩy mạnh lượt tương tác trên các bài đăng bán hàng

 

Đẩy mạnh tương tác trên các bài đăng bán hàng fanpage

Lượt tương tác cao sẽ giúp bài đăng của bạn nổi trên newsfeed nhiều hơn mức bình thường. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn kết nối nhiều hơn với khách hàng; đồng thời gia tăng sự tin tưởng đối với họ.

Việc trả lời comment sẽ hiệu quả hơn so với việc bạn trả lời qua inbox hay hộp chat. Bởi nó mang tính chất công khai. Người tiêu dùng ngày càng đề phòng với những fanpage trên facebook vì sợ lừa đảo, bán hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Hãy thật khéo léo trả lời comment và comment những câu mang tính chất gợi mở,hỏi han. Người tiêu dùng sẽ dễ dàng trả lời hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể chụp những dòng bình luận và đăng một album feedback từ khách hàng. Độ tin tưởng của khách hàng đối với shop của bạn sẽ tăng vùn vụt.

 Tính hiệu quả trong các bài đăng bán hàng thường xuyên được cập nhật

 

Bạn phải theo dõi lượt tương tác trên fanpage thường xuyên để đo được tính hiệu quả của việc đăng bài. Có một số lưu ý dưới đây để bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nâng cao tính hiệu quả của bài đăng.

Để chế độ đăng bài tự động để luôn đúng giờ “vàng”. Chế độ này tạm gọi là Autofan. Bạn có thể hẹn giờ, và chế độ sẽ tự động đăng đúng giờ mà bạn cài đặt. Đây là chế độ khá tiện ích trên facebook bạn cần tìm hiểu nếu chưa nắm rõ. Nó sẽ giúp bạn đơn giản hóa việc đăng bài, hỗ trợ bạn những lúc quá bận rộn hoặc có việc phải đi gấp đúng giờ đăng bài.

Tính hiệu quả trên các bài đăng bán hàng thường xuyên được cập nhật

Thường xuyên đổi mới hình thức cũng như nội dung của bài đăng. Bạn hãy chọn cho mình cách truyền thông độc đáo nhất và ít đối thủ sử dụng. Khách hàng sẽ chú ý hơn. Thay vì lúc nào cũng đăng hình ảnh của sản phẩm với dòng caption về mã sản phẩm và giá.

Đăng ít nhưng chất lượng. Không đăng bài liên tục là tốt. Bạn cần lựa nội dung cũng như thời điểm thích hợp đăng bài. Như vậy mới hiệu quả.

Tìm hiểu số liệu chuẩn để tăng tính hiệu quả của các bài đăng

 

Hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ giúp bài đăng của bạn tăng tính tương tác khoảng 40%

Caption ngắn gọn, xúc tích sẽ thu hút 58% khách hàng vào tương tác

Đăng bài bán hàng theo khung giờ vàng, lượt tương tác sẽ cao vọt

Lập event sẽ có cơ hội cao tiếp cận khách hàng, con số 37% đã được thống kê

Lượt đánh giá trên fanpage quyết định 80% lượng khách hàng mua hàng

Trên đây là 5 thông số cơ bản về tính hiệu quả của các bài đăng. Hãy tham khảo để áp dụng, đưa các bài đăng thu hút được lượng khách hàng nhiều nhất có thể.

Thường xuyên cập nhật các tính năng mới trên facebook

 

Thường xuyên cập nhật tính năng mới trên Facebook

Bởi là trang mạng xã hội được nhiều người sử dụng. Bởi vậy, đội ngũ facebook thường xuyên cập nhật những tính năng mới; đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng. Nhà kinh doanh cũng là người dùng facebook. Vì vậy, để kinh doanh hiệu quả, thu hút khách hàng, bạn cũng phải thường xuyên update những tính năng mới.

Hiện nay, facebook có tính năng viết in đậm, in nghiêng, nhấn mạnh vào những phần trọng tâm; thay vì viết tràn lan như trước. Hay tính năng group Tab. Tính năng hỗ trợ bạn trong việc tìm và tham gia vào những group thuộc lĩnh vực kinh doanh của bạn. Tìm tòi sẽ giúp bạn mở mang thêm kỹ năng; đồng thời tận dụng triệt để những tính năng trên Facebook miễn phí.

Liên kết website để tăng tính hiệu quả

 

Hãy liên kết trang fanpage của bạn với website (nếu có) để đa dạng hóa thêm đối tượng; cũng như hỗ trợ nhau trong quá trình kinh doanh.

Nếu chưa sử dụng website, bạn hãy tìm nhà cung cấp và thiết kế ngay lập tức website chuẩn. Website như một cửa hàng thu nhỏ, nó sẽ là bộ mặt của shop online. Ở đây, bạn sẽ dùng mọi kỹ thuật để làm nổi bật hình ảnh của cửa hàng. Sau khi khách hàng đã có những ấn tượng bạn đầu. Bạn hãy dùng trang fanpage vừa liên kết với những nội dung thiết thực bổ ích. Chắc chắn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

Bán hàng trên fanpage không hề phức tạp; chỉ là bạn cần một chút chiêu trò để đủ sức cạnh tranh với những đối thủ cùng lĩnh vực. Hy vọng, 7 tuyệt chiêu trên đây sẽ giúp ích bạn phần nào trong quá trình bán hàng trên fanpage facebook. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *