Cách Khắc Phục Hàng Tồn Kho Khi Sở Hữu Nhiều Kho Hàng Khác Nhau Blog
- Lượt xem: 150

Quản lý hàng tồn kho như thế nào để đem lại sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp? Bí quyết nào cho việc quản lý hàng tồn kho khi sở hữu nhiều kho hàng khác nhau? Tham khảo ngay cách khắc phục hàng tồn kho khi quản lý nhiều kho hàng nhé!

 

Tham khảo bài viết: 

 

Bí quyết thành công trong bán lẻ – quản lý hàng tồn kho tập trung

3 bài học xây dựng thương hiệu cho các nhà kinh doanh

8 sai lầm cần tránh khi bắt đầu kinh doanh online

 

1. Những lợi thế của hoạt động đa kho

 

 

Nhiều thương hiệu bắt đầu với một kho duy nhất để lưu trữ tất cả hàng tồn kho của họ – và điều đó hiệu quả với họ trong một thời gian.

 

Tuy nhiên, một khi các công ty bắt đầu mở rộng quy mô, việc có một kho hàng tại một địa điểm có thể không còn cắt giảm nữa. Khi một thương hiệu nhắm đến đối tượng toàn cầu đang phát triển (hoặc thậm chí chỉ là một khu vực rộng lớn như Bắc Mỹ), việc vận chuyển các mặt hàng của bạn từ một nhà kho có thể gây ra sự chậm trễ vận chuyển cho khách hàng của bạn.

 

Ngoài ra còn có khả năng tiết kiệm chi phí – có hàng tồn kho được lưu trữ tại nhiều kho gần nơi tập trung địa lý lớn nhất của khách hàng của bạn có thể giảm chi phí vận chuyển.

 

2. Những thách thức của nhiều kho

 

Mặc dù chiến lược đa kho có lợi thế của nó, sử dụng nhiều hơn một trung tâm thực hiện cũng có thể đặt ra một số thách thức nghiêm trọng.

 

 

Nếu bạn đã chia cổ phiếu của mình giữa hai hoặc nhiều kho, bạn có thể nhận ra những thất vọng phổ biến nhất của chiến lược này. Một số trở ngại lớn nhất mà doanh nghiệp có thể gặp phải bao gồm:

 

Duy trì số lượng hàng tồn kho: Khi bạn có nhiều hơn một kho, đảm bảo rằng tất cả các sản phẩm của bạn được lưu trữ có thể là một thách thức. Mức cổ phiếu và doanh số có thể nhanh chóng không đồng bộ. Khi bạn làm việc trong một nhà kho, thật dễ dàng để những người khác trong chuỗi cung ứng của bạn bị khuất tầm nhìn, mất trí, có thể dẫn đến số lượng hàng tồn kho thấp trước khi bạn biết. Các sản phẩm hết hàng có thể dẫn đến sự thiếu hiệu quả của chuỗi cung ứng và doanh thu bị mất.

 

Thông tin liên lạc giữa các kho: Vì các kho có xu hướng cách nhau một khoảng cách, không thể có nhân viên nào điều hành các kho đó bị kẹt trong một văn phòng. Với nhân viên từ xa quản lý từng kho, các công ty thường gặp phải các vấn đề giao tiếp. Và việc thiếu các tương tác trực diện có thể hạn chế các cuộc thảo luận tự phát xung quanh việc hợp lý hóa hoặc cải thiện các quy trình.

 

Trộn các tệp cho các kho khác nhau: Khi các công ty không duy trì các hệ thống tệp riêng biệt cho từng kho (như dòng chảy, dòng chảy và hóa đơn), các đơn hàng và lô hàng sẽ bị lẫn lộn giữa các kho – đặc biệt là nếu bạn sử dụng hệ thống lưu trữ tập trung.

 

Mặc dù đây chỉ là một vài trong số những thách thức phổ biến mà các công ty phải đối mặt, có thể vận hành nhiều kho hiệu quả và giữ cho sự tỉnh táo của bạn nguyên vẹn.

 

3. Mẹo để quản lý hàng tồn kho trên nhiều kho

 

 

Khi bạn có nhiều địa điểm yêu cầu quản lý hàng tồn kho, bạn cần một công cụ đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu của bạn. Sử dụng phần mềm quản lý hàng tồn kho như Bpos , bạn có thể tự động hóa một số quy trình thủ công tẻ nhạt đó và có được sự minh bạch hơn trong hoạt động của mình trên tất cả các địa điểm nơi bạn lưu kho.

 

Khi tìm kiếm các công cụ quản lý hàng tồn kho phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, đảm bảo công nghệ bạn chọn có thể:

 

Giám sát mức cổ phiếu trên tất cả các địa điểm

 

Chuyển sản phẩm từ kho này sang kho khác

 

Đồng bộ hóa với các thành phần quan trọng khác trong doanh nghiệp của bạn (như phần mềm kế toán và / hoặc phần mềm kế toán thương mại điện tử của bạn)

 

Xây dựng quy trình thực hiện quy mô đó

 

Chạy các báo cáo cung cấp tính minh bạch trong kho và hoạt động của bạn

 

Chỉ đơn giản là tự động hóa các quy trình back-end của bạn – các nhà bán lẻ cũng nên xem xét kỹ các kho vật lý.

 

Kiểm tra bố trí của tất cả các kho của bạn. Chúng có được tối ưu hóa cho hiệu quả không? Là cách bố trí hợp lý và dễ dàng cho nhân viên điều hướng? Nếu tất cả các kho của bạn được tổ chức tốt, thì bố cục có thể ảnh hưởng tích cực đến tốc độ khách hàng nhận được đơn đặt hàng của họ. Khi các sản phẩm không được phân loại đúng cách hoặc kho của bạn là một mê cung khó hiểu, nhân viên sẽ mất nhiều thời gian hơn để tìm và chuyển chúng cho khách hàng. Và như chúng ta biết, vận chuyển nhanh hơn, chính xác tương đương với sự hài lòng của khách hàng cao hơn.

 

Nhưng trước khi trích xuất tất cả các kệ của bạn để bắt đầu lại, hãy xem một vài cách đơn giản để bạn có thể cập nhật kho hàng của mình để hợp lý hóa quy trình thực hiện:

 

Di chuyển các sản phẩm phổ biến gần hơn với lối thoát hiểm để nhân viên có thể nhanh chóng gửi các đơn đặt hàng này ra (vì chúng sẽ cần phải được thực hiện thường xuyên).

 

Hãy chắc chắn rằng mỗi kệ được dán nhãn và tất cả các kệ có các sản phẩm phù hợp.

 

Tạo một bản đồ dễ đọc của các kho lớn của bạn. Gửi phiên bản kỹ thuật số cho tất cả nhân viên có liên quan và gửi bản sao ở các vị trí chiến lược trên khắp các vị trí kho của bạn.

 

quản lý hàng tồn kho

 

Lớn hơn không nhất thiết phải tốt hơn – đặc biệt là khi nói đến không gian kho. Đo thời gian di chuyển của các sản phẩm của bạn (thời gian để nhân viên tìm và chọn sản phẩm cho đơn đặt hàng của khách hàng). Giảm kích thước tòa nhà của bạn có thể cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn để lưu trữ, nhưng nó cũng có thể làm tăng đáng kể thời gian di chuyển, dẫn đến sự chậm trễ hoàn thành.

 

Với những bí quyết quản lý hàng tồn kho cho các chủ doanh nghiệp khi sở hữu cùng lúc nhiều kho hàng, hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc kinh doanh. Chúc bạn kinh doanh thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *