Bí Quyết Thành Công Trong Bán Lẻ: Quản Lý Hàng Tồn Kho Tập Trung Blog
- Lượt xem: 128

Một trong những bí quyết giúp đem lại sự thành công cho ngành bán lẻ đó là quản lý hàng tồn kho tập trung. Tuy nhiên, làm thế nào để quản lý hàng tồn kho tập trung hiệu quả là điều không phải ai cũng biết. Cùng tham khảo ngay những bí quyết mà Bota chia sẻ ở bài viết này nhé!

 

Xem thêm:

 

10 sai lầm mắc phải khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Bài toán doanh nghiệp mới và phần mềm bán hàng Bpos

8 sai lầm cần tránh khi bắt đầu kinh doanh online

 

1. Vai trò của việc quản lý hàng tồn kho tập trung

 

Như chúng ta đã biết, đối với những nhà kinh doanh thì sản phẩm là cốt lõi của bất kỳ hoạt động kinh doanh dựa trên hàng hóa nào, làm cho việc quản lý các sản phẩm đó trở thành một trong những chức năng quan trọng nhất để thành công.

 

 

Làm thế nào một doanh nghiệp có thể dự báo chính xác doanh số và chuyển cổ phiếu hiệu quả qua các kênh bán hàng khác nhau của họ thường là một chỉ báo tốt về sức khỏe tổng thể của công ty và tiềm năng phát triển của công ty. Tuy nhiên, quản lý hàng tồn kho vẫn là một cuộc đấu tranh không ngừng cho các nhà bán lẻ thuộc mọi quy mô, trên tất cả các ngành công nghiệp.

 

Điều quan trọng nhưng rất khó để cân bằng tránh việc hết hàng tốn kém trong khi đồng thời không có các mặt hàng chưa bán chiếm không gian kho và gây thêm gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một thách thức liên tục đến mức mà  REL đã báo cáo các công ty đại chúng hàng đầu của Mỹ có 1,1 nghìn tỷ đô la vốn lưu động của doanh nghiệp gắn liền với hàng tồn kho. Đó là tiền mà không doanh nghiệp nào có thể để lại trên bàn; tiền có thể được đầu tư để nâng cao hiệu quả, mở rộng dòng sản phẩm, mở cửa hàng mới và thúc đẩy tăng trưởng chung.

 

Ngoài những đồng đô la và xu cứng có thể dễ dàng bị ràng buộc trong quản lý hàng tồn kho kém, các hệ thống khác nhau thường khó định lượng hơn. Từ kế toán và mua hàng đến bán hàng và vận chuyển, có rất nhiều quy trình hoạt động và giao dịch liên tục diễn ra trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Với hầu hết các quy trình này được theo dõi và dữ liệu được lưu trữ trong các hệ thống khác nhau, dường như không thể có được bức tranh đầy đủ, thời gian thực về những gì đang xảy ra trong công ty của bạn.

 

Vậy làm thế nào bạn có thể bắt đầu giải quyết chức năng kinh doanh phức tạp và quan trọng này sẽ ngày càng trở nên thách thức khi bạn mở rộng sang các kênh bán hàng mới và dựa vào nhiều kho hàng hoặc các quy trình hậu cần tiên tiến hơn?

 

Đạt được tầm nhìn và kiểm soát thông qua quản lý hàng tồn kho tập trung

 

Để tránh chi phí hết hàng trong khi vẫn nâng cao hiệu quả và khả năng hiển thị, bạn cần một phần mềm quản lý hàng tồn kho tập trung để đồng bộ tất cả các hệ thống bán lẻ của bạn. Hệ thống này sẽ tăng độ chính xác của hàng tồn kho và thống nhất dữ liệu của bạn để theo dõi toàn diện và trí tuệ kinh doanh vượt trội.

 

 

Bạn đang giết chết năng suất của mình bằng cách quản lý, duy trì và đánh giá hàng tồn kho, doanh số và hoạt động của bạn trong các hệ thống riêng biệt. Hợp lý hóa các hoạt động của bạn bằng cách kết nối tất cả các quy trình quan trọng nhất của bạn – mua hàng, quản lý hàng tồn kho, thanh toán, lập hóa đơn, kế toán, báo cáo, vận chuyển và thực hiện – vào một trung tâm duy nhất.

 

Việc tự động hóa và tích hợp một phần mềm quản lý kho, như Stitch Labs, có thể cung cấp sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn:

 

Theo dõi chính xác hàng tồn kho của bạn trên tất cả các kênh bán hàng của bạn

 

Tránh tình trạng hết hàng và bán quá mức với cảnh báo cổ phiếu thấp

 

Tăng doanh thu bằng cách dễ dàng mở rộng sang các kênh mới

 

Giảm chi phí với việc thực hiện đơn hàng gần nhau từ nhiều kho

 

Dự báo hiệu quả doanh số để giúp bạn đưa ra quyết định mua hàng thông minh hơn

 

Dự đoán khi nào nên đầu tư nhiều hơn vào một sản phẩm bán chạy

 

Với loại kiểm soát toàn diện và minh bạch đối với hoạt động bán lẻ của bạn, bạn có thể cải thiện hiệu quả hàng tồn kho và năng suất hoạt động trong khi thúc đẩy tăng trưởng hàng đầu cho doanh nghiệp của bạn.

 

 

Có thể nói, vai trò của việc quản lý hàng tồn kho tập trung vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh nói chung và quản lý doanh nghiệp nói riêng. Quản lý hàng tồn kho tập trung là một trong những bí quyết giúp đem lại sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.

 

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ tới bạn đọc những vai trò và bí quyết quản lý hàng tồn kho tập trung cho các nhà quản lý. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích cho bạn trong việc kinh doanh sắp tới để đem lại lợi nhuận lớn cho cửa hàng và doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn kinh doanh thành công!
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *