3 kinh nghiệm lựa chọn chính xác phần mềm bán hàng siêu thị Blog
- Lượt xem: 110

Kinh doanh trong lĩnh vực siêu thị yêu cầu nhà quản lý phải thật nhanh nhạy và quyết đoán. Bởi hiện nay, có quá nhiều những siêu thị lớn nhỏ mọc lên. Kéo theo đó là sức cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Phần mềm bán hàng siêu thị ra đời là giải pháp hữu hiệu cho những khó khăn mà nhà quản lý đang mắc phải khi kinh doanh siêu thị.

 

Tuy nhiên, do là công cụ hỗ trợ nên các chủ cửa hàng không ngại đầu tư để giảm thiểu những gánh nặng trong hoạt động quản lý. Cung tăng ắt hẳn cầu sẽ phải tăng. Các doanh nghiệp kinh doanh phần mềm quản lý bán hàng ồ ạt tung ra những sản phẩm của riêng họ. Vì quá nhiều thương hiệu khác nhau; nên nhà quản lý rất dễ lựa chọn những phần mềm kém chất lượng. Qua đó, gây ảnh hưởng tới hoạt động của cửa hàng siêu thị.

 

Dưới đây là 3 kinh nghiệm lựa chọn phần mềm bán hàng siêu thị chính xác, đạt hiệu quả cao.

 

Xem thêm: 

 

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng phần mềm tính tiền siêu thị

Quản lý hiệu quả nhờ phần mềm quản lý siêu thị

5 kinh nghiệm bán hàng giúp dễ dàng chinh phục khách hàng

 

Phần mềm bán hàng siêu thị là gì?

 

 

Phần mềm bán hàng siêu thị là gì?

 

Phần mềm bán hàng siêu thị là hệ thống thông minh xử lý toàn bộ những hoạt động diễn ra của cửa hàng siêu thị. Hiện nay, đa số phần mềm đều có giao diện thông minh, đơn giản. Giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác chỉ trong vài phút; thậm chí còn được tính bằng giây. Phần mềm giúp siêu thị hoạt động theo đúng trình tự, chuyên nghiệp, không lộn xộn, bừa bãi.

 

Nhờ có đa dạng các tính năng, phần mềm bán hàng siêu thị giúp nhà quản lý kiểm soát được mọi hoạt động kinh doanh. Có thể điểm qua vài chức năng như: quản lý hàng hóa, hàng tồn kho, quản lý nhân viên, khách hàng, quản lý doanh thu, lợi nhuận,… Giúp cho nhà quản lý tổng hợp được tốt hơn tình hình phát triển của cửa hàng siêu thị. Qua đó, đưa ra chiến lược phù hợp với thị trường và với chính cửa hàng siêu thị của họ.

 

Làm thế nào để lựa chọn phần mềm bán hàng siêu thị tốt?

 

Xác định chính xác mô hình kinh doanh siêu thị của bạn

 

 

Lựa chọn phần mềm bán hàng siêu thị tốt

 

Đây là bước đầu tiên giúp bạn xác định phần mềm bán hàng siêu thị hiệu quả. Chú ý rằng, không phải phần mềm quản lý bán hàng nào cũng giống nhau. Mỗi lĩnh vực kinh doanh lại sở hữu những phần mềm quản lý bán hàng riêng biệt. Bởi ở mỗi lĩnh vực kinh doanh lại có những đặc tính riêng biệt, không thể nhầm lẫn.

 

Ví dụ, phần mềm quản lý khách sạn sẽ có tính năng hỗ trợ việc kết nối khách hàng, đặt phòng, đặt bàn ăn. Giúp nhà quản lý dễ dàng sắp xếp mà không bị nhầm lẫn, gây khó chịu cho khách hàng. Còn phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé lại có những tính năng khác biệt như: phân loại đồ dùng, sản phẩm, quản lý hàng hóa, tạo ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn khách hàng,..

 

Kinh doanh siêu thị khá phức tạp bởi có đa dạng các loại mặt hàng. Nhiều mặt hàng nhỏ như tăm, tăm bông,.. rất khó kiểm soát. Bạn cần phải dựa vào tình hình trước mắt bạn gặp phải. Để đưa ra những tiêu chí cơ bản mà một phần mềm quản lý bán hàng siêu thị cần có.

 

Để xác định những tiêu chí phù hợp, bạn cũng cần sự trợ giúp của mọi người. Những tư vấn viên làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh phần mềm bán hàng sẽ là gợi ý cho bạn. Hãy nói rõ về tình hình hoạt động của cửa hàng, họ sẽ giúp bạn xác định phần mềm nào phù hợp. Bạn bè, đồng nghiệp cũng sẽ là nơi tin cậy cho những quyết định của bạn. Hãy thu thập ý kiến của mọi người và đưa ra mô hình kinh doanh riêng, và xác định tiêu chí cho phần mềm quản lý bán hàng siêu thị.

 

Sau khi biết phần mềm thích hợp, hãy liên hệ với những nhà cung ứng để tham khảo giá và các dịch vụ của họ.

 

Lựa chọn nhà cung ứng uy tín trên thị trường

 

 

Phần mềm quản lý siêu thị Bpos
Phần mềm bán hàng siêu thị tốt nhất

 

Khi đã xác định được vấn đề, bước tiếp theo bạn cần làm là khảo sát thị trường để tìm ra nhà cung ứng tin cậy. Có rất nhiều cách để bạn có thể tiếp cận được nhà cung ứng. Bạn có thể lên google, tìm kiếm những nhà cung cấp phần mềm quản lý bán hàng siêu thị lớn. Lấy hotline và liên hệ với họ để nhận được sự tư vấn cụ thể, rõ ràng.

 

Chắc chắn, hệ thống chăm sóc khách hàng bên họ sẽ nhiệt tình tư vấn cho bạn về những dịch vụ mà họ cung cấp. Bởi, những nhà cung cấp lớn, họ đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc phục vụ, chăm sóc khách hàng. Bạn có thể ghi chép những thông tin bạn có được từ sự tư vấn đó; để so sánh, cân nhắc trước khi đưa ra sự lựa chọn.

 

Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Với các hội, nhóm chuyên kinh doanh siêu thị; hoặc là sử dụng phần mềm bán hàng siêu thị, nó sẽ chứa đựng rất nhiều những thông tin hữu ích đó.

 

Bạn bè, người thân,… đều là những đối tượng tiềm năng. Giúp bạn khai thác triệt những nhà cung ứng uy tín trên thị trường.

 

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những nhà cung ứng khác nhau. Nhưng không phải nhà cung ứng nào cũng đủ khả năng để phục vụ nhu cầu của bạn. Hãy tỉnh táo để lựa chọn nhà cung ứng hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Cân nhắc giá cả hợp lý

 

 

Cân nhắc giá cả phần mềm bán hàng siêu thị

 

Với những nhà kinh doanh lĩnh vực siêu thị; khi mới bắt đầu, do chi phí có hạn nên họ thường sử dụng những phần mềm miễn phí. Đây có thực sự là giải pháp hiệu quả. Những phần mềm miễn phí thường có chất lượng không tốt. Thường có nhiều virus tàn phá thiết bị của bạn. Phần mềm còn có thể kém chất lượng tới mức làm sai các kết quả của hoạt động kinh doanh. Gây thiệt hại cho cửa hàng siêu thị. Bên cạnh đó, phần mềm bán hàng siêu thị sẽ có những chi phí phát sinh mà trong khi sử dụng bạn mới biết. Ví dụ như cài đặt những tính năng mới ngoài tính năng cơ bản có sẵn,..

 

Vì vậy, bạn không nên sử dụng những phần mềm miễn phí. Những hậu quả của nó có thể ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của bạn.

 

Tuy nhiên, không vì thế mà bạn phải sử dụng những phần mềm đắt tiền. Hãy cân nhắc thật kỹ; để sử dụng một phần mềm vừa đáp ứng yêu cầu công việc của bạn; vừa phù hợp với túi tiền.

 

Trên đây là 3 lưu ý giúp bạn có thể lựa chọn chính xác được nhà cung cấp phần mềm bán hàng siêu thị. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *