- Lượt xem: 187
Đánh giá bài viết

Chúng ta đang ở vào thời kỳ kỷ nguyên công nghệ 4.0. Cùng với sự bùng nổ về cách mạng khoa học công nghệ. Vài năm trở lại đây, sự ra đời và phát triển của App Mobile đã mở ra một công cụ hữu ích vô cùng.

Ứng dụng app này giúp con người gần nhau hơn bao giờ. Họ trò chuyện, tán gẫu, chia sẻ cho nhau mọi thứ. Các app mobile này cũng dần trở thành một công cụ bán hàng toàn năng.

 

Sự ra đời của app bán hàng

Thương mại điện tử đã sớm ra nhập vào thị trường kinh tế thế giới và thống trị ít nhiều. Con người đã tận dụng nó để chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống.

Các app bán hàng trên di động
Các app bán hàng trên di động

Cùng với sự phát triển của mua bán online, thì các ứng dụng bán hàng online đã ra đời. Khách hàng không cần phải ra ngoài mua hàng, mà chỉ cần một thiết bị di động có kết nối mạng; họ có thể mua những sản phẩm hữu ích cho mình.

Theo Báo Cáo Hành Vi người tiêu dùng của Nielsen Việt Nam, tỷ lệ người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam là hơn 80% tổng dân số. Thực tế có nhiều người lên mạng bằng điện thoại nhiều hơn máy tính. Bởi sự tiện dụng, dễ mang của điện thoại di động.

Vì vậy,nên việc ứng dụng các tính năng của điện thoại thông minh này vào cuộc sống là điều tất yếu. Đặc biệt là các app điện thoại nói chung và app bán hàng nói riêng.

App bán hàng ra đời không chỉ giúp khách hàng có những trải nghiệm mới; đồng thời cũng thuận tiện hơn với người bán. Bởi việc quản lý sản phẩm, quản lý đơn hàng của họ được các phần mềm quản lý bán hàng hỗ trợ. Tạo nên độ chính xác và tiết kiệm thời gian hơn.

Các doanh nghiệp lớn, nhỏ đều rất quan tâm đến việc lựa chọn kênh ứng dụng mobile để bán sản phẩm của mình.

Sau đây là top 3 app bán hàng trên di động hot nhất 2018 được các sàn thương mại điện tử áp dụng:

1.App bán hàng Lazada

Lazada.vn thâm nhập vào thị trường Việt Nam và trở thành một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất. Sau đó ứng dụng Lazada trên di động cũng ra đời đáp ứng những nhu cầu mua hàng thông minh của khách hàng.

Ứng dụng Lazada của Lazada.vn
Ứng dụng Lazada của Lazada.vn

Ứng dụng app bán hàng Lazada đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm với hàng trăm ngàn sản phẩm đa dạng. Các mặt hàng như sắc đẹp, thời trang, điện tử, điện gia dụng,…

Với ứng dụng app bán hàng Lazada, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội:

  • Nâng cao doanh số bán hàng. Vì lượng truy cập mỗi tháng lên tới 21 triệu và tiếp cận 15 triệu khách hàng.
  • Đồng bộ các sản phẩm bạn có trên app Lazada với website chính thức Lazada.vn
  • Tự động cập nhật thông tin sản phẩm khi có thay đổi từ nhãn hàng.

Không chỉ là cầu nối để bán hàng hiệu quả, Lazada còn giúp quản lý trạng thái của sản phẩm nhanh chóng.

Lợi ích nổi bật của Lazada bao gồm:

  • Tự động cập nhật sản phẩm khi có thay đổi trên web
  • Gợi ý lựa chọn sản phẩm, ngành hàng, nhãn hàng cá nhân cho người dùng.
  • Lọc và tìm kiếm sản phẩm mở rộng theo ngành hàng, nhãn hàng
  • Chia sẻ được qua các mạng xã hội Facebook, Twitter, …
  • Theo dõi đơn hàng
  • Nhận xét, đánh giá từ người tiêu dùng.

Mặc dù vẫn chưa hoàn thiện ứng dụng trong khoản nhanh chóng và xử lí đơn nhanh như website. Nhưng Lazada vẫn được đánh giá là một app bán hàng uy tín và chất lượng.

2.App Bán hàng Shopee

Shopee hiện đang có mặt tại 7 thị trường: Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Philipines, Indonesia và Việt Nam. Lượng truy cập và tải về là rất lớn.

App bán hàng của Shopee
App bán hàng của Shopee

Shopee là ứng dụng được ưa chuộng bởi nhiều chính sách độc đáo như miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 200 nghìn đồng. Hay chính sách free vận chuyện với 5 đơn hàng đầu tiên.

Ngoài ra, sự kết hợp quảng cáo với Sơn Tùng MTP cũng là một sự khôn ngoan của Shopee. Giúp cho sự lan tỏa của Shopee lớn hơn bao giờ hết.

App bán hàng của Shopee có những ưu điểm sau:

  • Nhận được nhiều ưu đ