- Lượt xem: 134
Đánh giá bài viết

Đã có rất nhiều bài viết phân tích lý do thất bại khi kinh doanh quán cà phê; những sai lầm khi kinh doanh cà phê. Vậy những mẹo gì để thành công khi mở quán cà phê?

1.Tìm hiểu nhượng quyền thương mại.

Theo Francdocs, chỉ có 2 đến 4% thương hiệu với một khái niệm nhượng quyền thương mại đã được kiểm chứng thất bại, so với tỷ lệ thất bại 60% đối với các nhà hàng độc lập.

Tại sao không bắt đầu kinh doanh như là một phần của một nhượng quyền thương mại. Và một khi bạn trở thành một bậc thầy, bạn có thể chi nhánh một mình với một kỹ năng thành thạo hơn nhiều đằng sau bạn.

Có rất nhiều chuỗi đang cho nhượng quyền thương mại như Highlands, Cộng,… đây đều là các thương hiệu lớn; đã có tên tuổi trên thị trường Việt. Bạn cũng sẽ học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm quản lý, xây dựng tiếp thị,… của họ.

Các chuỗi cà phê bạn có thể mua nhượng quyền thương mại
Các chuỗi cà phê bạn có thể mua nhượng quyền thương mại

Từ đó bạn có thể đưa ra kế hoach riêng cho công việc kinh doanh của riêng mình.

2. Làm việc theo cách của bạn trong một cửa hàng thành công.

Vì thiếu kinh nghiệm về những gì thực sự cần thiết để điều hành một nhà hàng là một lý do chính khiến thất bại. Tại sao không làm việc theo cách của bạn từ phía dưới, trong một quán cà phê hay chuỗi nhà hàng thành công, đến tận nhà quản lý nhà hàng.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có một đánh giá 360 độ về những gì cần để điều hành một doanh nghiệp bán lẻ thực phẩm. Và sẽ tìm hiểu rất nhiều bí mật nội bộ và thực hành tốt nhất.

Bạn sẽ hiểu những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp bán lẻ thực phẩm của họ; và xem các cơ hội để cải thiện mà bạn có thể khám phá trong nhà hàng của riêng bạn. Bạn cũng sẽ hiểu được nhu cầu của khách hàng tốt hơn; và xem cách chuỗi thành công này đáp ứng các nhu cầu đó.

Bạn cũng sẽ hiểu rõ hơn về giá cả, tiếp thị và thuê các chiến lược – và kết hợp việc học này vào liên doanh quán cà phê cao cấp của riêng bạn.

 

3.Lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc

Một trong những bước nghiêm trọng đầu tiên mà bạn sẽ thực hiện để mở cửa quán cà phê là tạo ra một kế hoạch kinh doanh.

Kế hoạch đó cần trả lời các câu hỏi sau :doanh nghiệp của bạn là gì; nó sẽ sinh lợi như thế nào. Xác định cơ sở khách hàng của bạn; khám phá đối thủ cạnh tranh; kế hoạch tăng trưởng. Và cung cấp chiến lược gỡ rối nếu bạn cần trợ giúp để đạt được mục tiêu của mình.

Bạn hãy tham khảo các mô hình kinh doanh cà phê mà bạn có thể học hỏi. Và lập kế hoạch riêng. Đừng vội vã phác thảo mà hãy tìm hiểu thật kỹ.

4.Dành thời gian cho việc tìm địa điểm

Địa điểm không phù hợp là một trong những thất bại phổ biến nhất của quán cà phê. Bởi vậy, hãy dành thời gian để tìm được địa điểm phù hợp nhất cho quán của bạn.

Những địa điểm đắc địa của Highlands
Những địa điểm đắc địa của Highlands

Bạn có thể muốn một cái gì đó nằm ở trung tâm, một nơi mà khách hàng có thu thập, và một không gian có lợi cho tầm nhìn của bạn.
Bạn phải nghiên cứu các vấn đề về dân cư, văn hóa tại đó và thói quen của người dân. Ngoài ra là các yếu tốt về các đối thủ xung quanh.
Quán của bạn phải dễ tìm kiếm, có chỗ để xe và tốt nhất là đừng gần các thương hiệu lớn. Nếu không bạn dễ bị mất khách ngay từ khi mới mở.

  1. Thuê một kế toán tài chính

Việc không kiểm soát nổi tài chính sẽ là nguyên nhân dẫn đến thất bại.Kế toán tài chính như một chuyên gia tư vấn cho công việc kinh doanh của bạn. Hãy tìm một người có chuyên môn và sự tin tưởng.

Và hãy nhớ đưa ra những mục tiêu kinh doanh khắt khe của bạn để người đó có kế hoạch nghiêm túc thực hiện. Tài chính là một phần cần được bạn chặt chẽ nhất trong kinh doanh.

 

6.Tiết kiệm các chi phí nếu có thể

Đừng vội vung tiền cho mọi thứ, vì đó cũng có thể là sai lầm đưa bạn đến thất bại. Trong kinh doanh, thất bại là điều cần phải khắc ghi.

Ngoài chi phí khởi động, đừng quên rằng tất cả thời gian và năng lượng của bạn sẽ được dành cho doanh nghiệp mới của bạn, một doanh nghiệp có khả năng sẽ không sinh lợi trong khoảng sáu tháng, ngay cả khi bạn bắt đầu mang lại doanh thu ngay lập tức.

Vì vậy hãy biết tiết kiệm các chi phí nếu có thể.

 

7.Sử dụng các công cụ phần mềm quản lý bán hàng

Bán hàng nếu chỉ thủ công theo truyền thống thì bạn sẽ không thể cạnh tranh với các đối thủ được. Áp dụng công nghệ cho các bước không cần thiết, nhanh gọn mọi thứ sẽ giúp công việc của bạn đơn giản hơn,

Bạn có thể tìm đến các giải pháp bán hàng đa kênh để có nhiều lựa chọn bán hàng trên Facebook, Shoppee, Instagram,… Omni Chanel sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp bán hàng có thể lựa chọn.

Ngoài ra, hãy áp dụng các phần mềm quản lý bán hàng để có thể quản lý đơn hàng của khách, kiểm tra kho hàng dễ dàng. Bpos – 1 sản phẩm thành công của BNC Group đang được khách hàng ưa chọn. Giúp bạn có thể quản lý bán hàng trên nền tảng Icloud; báo cáo đa dạng qua nhiều hình thức.

Tiếp đến là cần một ứng dụng hỗ trợ, chat khách trực tuyến. Giúp bạn có thể hỗ trợ, tư vấn khách của bạn trực tiếp qua website, kênh bán hàng ngay lập tức. Một sản phẩm của BNC đang đưa ra là VIpchat.

8.Bắt đầu tiếp thị trước khi bạn mở quán

Nếu bạn bắt đầu tiếp thị ngày bạn mở, bạn đã ở phía sau. Vào ngày khai trương, bạn muốn mọi người vui mừng bước vào. Bạn sẽ thực sự cần phải bắt đầu tiếp thị vài tháng trước khi bạn mở.

Các ví dụ  tiếp thị giá cả trước khi mở bao gồm:
-Thả cà phê miễn phí cho các doanh nghiệp địa phương bằng tờ rơi quảng bá ngày khai trương của bạn.
-Tạo sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội. Đó là quảng cáo miễn phí.
-Tặng mẫu cà phê tại một vài sự kiện địa phương trước khi mở.
-Thực hiện một chiến dịch thư trực tiếp nhỏ gửi phiếu giảm giá cho cư dân địa phương.
-Gọi mọi người, kể cả báo chí, để cho họ biết về kế hoạch mở cửa hàng của bạn.

Sau khi mở quán, bạn có thể tham khảo các cách PR từ The Coffee House.

Bắt đầu từ một quán cà phê là công việc khó khăn. Nếu niềm đam mê của bạn khiến bạn mở cửa hàng của riêng mình, vui lòng thêm vào danh sách mẹo này để giúp những người khác thành công trong ngành.

 

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *