5 cách tối ưu chat trực tuyến – Phần mềm chat trực tuyến VIPCHAT
- Lượt xem: 204

Chat trực tuyến đã trở thành một kênh chăm sóc khách hàng phổ biến ở những năm gần đây giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng trực tiếp dễ dàng hơn. Khi khách hàng truy cập website của bạn, chat trực tuyến cung cấp sự giúp đỡ nhanh chóng, cần thiết giúp tăng khả năng bán được hàng.

 

Chat trực tuyến giúp kinh doanh online hiệu quả
Chat trực tuyến giúp kinh doanh online hiệu quả

 

 

Gửi lời mời nhanh chóng

 

Để mang lại cho khách hàng sự giúp đỡ tốt nhất, hãy gửi lời mời chat trực tuyến nhanh chóng trong vòng 10 giây sau khi khách hàng truy cập website. Nhờ đó, khách hàng không cần phải tốn thời gian tìm kiếm thông tin.

 

Thêm vào đó, nếu khách hàng cần hỗ trợ trong quá trình mua hàng, chat trực tuyến giúp chốt sale nhanh chóng. Hãy đảm bảo bạn dùng những công cụ phân tích để xác định trang web nào của website của doanh nghiệp sẽ có tương tác tốt nhất bằng chat trực tuyến.

 

Nội dung ngắn gọn, đúng mục tiêu

 

Người trả lời nên kiểm soát nội dung cuộc trò chuyện chính xác về nội dung và đi vào trọng tâm. Sau khi giới thiệu, bạn nên hỏi khách hàng cần điều gì, sau đó đưa ra giải pháp trực tiếp để giải quyết. Bạn cũng nên giữ giọng đối thoại để khách hàng cảm thấy thoải mái, nhưng một đoạn chat trực tuyến quá dài và lan man sẽ tốn thời gian của cả hai bên, dễ khiến khách hàng từ bỏ việc mua hàng.

 

Đào tạo nhân viên để làm chủ kênh chat

 

Chat trực tuyến yêu cầu một số kĩ năng đặc thù. Nhân viên làm công việc chat trực tuyến phải có khả năng tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng bằng tông giọng thân thiện dù chỉ nêu ra những thông tin có sẵn và lặp đi lặp lại. Vì vậy, đào tạo kỹ năng mềm rất cần thiết vì có những tình huống cần cách xử lý tinh tế, nhất là khi khách hàng không hài lòng và thậm chí là thất vọng.

 

Thêm vào đó, nhân viên nên học cách đơn giản hóa những khái niệm chuyên ngành để khách hàng có thể nắm được nội dung truyền tải dễ dàng.

 

Thông báo cho khách hàng khi tạm ngừng cuộc trò chuyện

 

Một số trường hợp nhân viên cần tạm ngừng khi đang chat trực tuyến với khách hàng để tìm kiếm thông tin hoặc hỏi ý kiến những người có liên quan, nhân viên cần thông báo ngay cho khách hàng. Một đoạn chat trực tuyến thành công cần có không khí tự nhiên, nên nhân viên không bao giờ được phép rời cuộc trò chuyện và để khách hàng chờ đợi mà không biết bao giờ mình sẽ được giải đáp.

 

Tích hợp trí tuệ nhân tạo

 

Với những ứng dụng nhắn tin, chat trực tuyến có thể được cải thiện nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Khách hàng có những nhu cầu cơ bản mà mình có thể giải quyết nhanh chóng với sự trợ giúp của một chatbot hoặc nhân viên ảo. Ví dụ, một khách hàng muốn biết sản phẩm nào đó có trong kho hàng hay không, AI có thể tìm thông tin nhanh chóng.

 

Nếu trường hợp của khách hàng yêu cầu thông tin chi tiết hơn, nhân viên mới tham gia vào chat trực tuyến. Đây cũng là một lợi ích của bán hàng đa kênh – Omni channel để nhận thông báo từ công cụ quản lý chat trực tuyến nhanh hơn qua email và điện thoại.

 

Với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian và cá nhân hóa tương tác, chat trực tuyến tiếp tục là một phần quan trọng trong chiến lược bán hàng đa kênh Omni-channel.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý chat trực tuyến cho công việc kinh doanh của mình, hãy tìm hiểu VIPCHAT của BNC Group. BNC Group cung cấp những giải pháp quản lý bán hàng đa kênh toàn diện, bao gồm VIPCHAT– Hỗ trợ và tư vấn khách hàng ngay trên website của mình. Nếu bạn không thành thạo về kĩ thuật, VIPCHAT sẽ hỗ trợ tích hợp giúp bạn.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *