- Lượt xem: 303
Đánh giá bài viết

Quà tặng Tết là món hàng được tiêu thụ rộng rãi trong dịp cận Tết. Nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều cửa hàng đã bắt đầu rục rịch chuẩn bị hàng hóa cung cấp cho dịp Tết đặc biệt là giỏ quà Tết. Tết Nguyên Đán đang đến gần, hãy tận dụng thời điểm này để tăng doanh số bán cho cửa hàng nhà bạn nhé!

Tại sao nên kinh doanh giỏ quà Tết

Giỏ quà Tết là một hình thức combo các sản phẩm với nhau với mức giá cao. Điều đó đồng nghĩa, so với việc bán riêng lẻ từng món thì bạn không thể có mức lợi nhuận như thế. Hơn hết, có nhiều loại mặt hàng được xem là khó tiêu thụ nếu bán riêng lẻ cũng có thể được tích hợp vào giỏ quà Tết để nâng tầm giá trị của giỏ quà.

giỏ quà tết

Vì người tiêu dùng lựa chọn giỏ quà Tết thường có sở thích sự sum suê, nên các giỏ quà thường có chứa nhiều sản phẩm khác nhau. Thông thường những sản phẩm chính sẽ quyết định giá trị của giỏ quà, nhưng việc thêm vào các sản phẩm phụ là cách các nhà sản xuất thu về những món lời đáng kể.

Lựa chọn hàng hóa trong Giỏ quà Tết

Đối với các cửa hàng kinh doanh bán lẻ, việc tận dụng những hàng hóa có sẵn tại cửa hàng để gói thành giỏ quà Tết là một ý tưởng vô cùng đáng thử. Bạn cũng có thể tự ý quyết định giá trị của các giỏ hàng, để phù hợp với nhóm khách hàng của chính cửa hàng mình. Thông thường một giỏ quà có giá trị tầm trung từ 300.000 đến 500.000 đồng, còn đối với những khách hàng cao cấp, bạn có thể nhận gói giỏ quà Tết theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu của họ.

giỏ quà tết

Những món hàng thường xuất hiện trong giỏ quà Tết là bánh kẹo, mứt, các loại rượu, trà thảo mộc,…. Nhiều cửa hàng sử dụng các đặc sản chế biến sẵn như hồng sấy Đà Lạt, rượu vang Đà Lạt, kẹo me, cao Atiso,… vào trong các giỏ quà Tết và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người tiêu dùng. Do việc phải nhập các mặt hàng riêng lẻ sau đó tích hợp thành một mặt hàng riêng biệt khiến việc quản lý hàng nhập kho phức tạp hơn một chút, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

  • Hàng hóa phổ thông: Bánh kẹo, bia, nước ngọt, cafe, trà,… là các món hàng phổ thông nhưng có mức tiêu thụ đột phá trong dịp Tết. Thường thì đây là nhóm hàng hóa mà ai cũng tiêu dùng trong dịp Tết nên sẽ là một nguồn tăng doanh thu vượt bậc cho cửa hàng.
  • Hàng hóa cao cấp: Rượu vang, mứt, đặc sản,… là hàng hóa có mức giá cao, thường ngày mức tiêu thụ sẽ tương đối thấp, nhưng lại được ưa chuộng trong các giỏ quà Tết.
  • Hàng hóa đặc thù: là những món hàng Tết thường xuyên sử dụng mà ngày thường dường như rất ít như các loại hạt, ô mai,… Vì là mặt hàng đặc thù nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi nhập hàng để tránh dư thừa không cần thiết.

giỏ quà tết

Một phần không thể thiếu đối với giỏ quà Tết đó là giỏ xách và phụ kiện đính kèm. Giỏ xách và phụ kiện sẽ là công cụ giúp bạn tăng giá trị của giỏ quà một phần nào đấy. Các sản phẩm này bạn cũng có thể mua được dễ dàng tại các chợ trong thành phố hoặc các cửa hàng mây tre đan. Hãy lưu ý đừng vì giá rẻ mà lựa chọn một chiếc giỏ xách chất lượng kém nhé, nó sẽ khiến giỏ quà Tết của bạn trông rất “rẻ tiền” đấy.

Lựa chọn giỏ quà có sẵn cũng là một ý hay, bởi các thương hiệu bánh kẹo như Kinh Đô, Hải Hà, Nestle,… đều tự sản xuất những giỏ quà Tết tri ân khách hàng mỗi dịp cuối năm. Nếu bạn e ngại trọng việc tự tay sắp xếp và quản lý hàng hóa, bạn có thể là kênh phân phối cho họ. Nhập hàng với một số lượng lớn sẽ giúp bạn nhận được chiết khấu cao, tuy nhiên đừng vì thế nào nhập hàng vô tổ chức nhé, bởi giỏ quà Tết là hàng hóa đặc thù chỉ có thể kinh doanh trong dịp Tết mà thôi.

Quản lý bán hàng dịp Tết

giỏ quà tết

Phân loại hàng hóa, quản lý hàng tồn, kiểm tra nhập kho xuất kho là những công việc hàng ngày của các chủ cửa hàng. Tuy nhiên, trong dịp Tết, lượng khách hàng tiêu thụ hàng hóa tăng vượt bậc, quản lý hàng hóa theo cách truyền thống có thể là một trở ngại lớn cho cửa hàng.

Đối với việc tự tay gói giỏ quà Tết lại càng phức tạp, bạn cần phải ghi nhớ mức giá của các sản phẩm, tính giá hàng tích hợp giỏ quà, tạo giỏ quà theo yêu cầu của khách, kiểm tra việc chênh lệch doanh thu từ việc kinh doanh giỏ quà Tết. Nếu không muốn thuê một đội ngũ nhân viên chuyên tính toán mức giá thích hợp cho các giỏ quà, bạn có thể lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng để giúp bạn hoàn thành những công việc kể trên một cách chính xác.

Kinh doanh giỏ quà Tết vào thời gian nào?

Thời gian thuận lợi nhất là trong khoảng từ 15/12 âm lịch đến 30/12 âm lịch. Thời điểm sau Tết Nguyên Đán, giỏ quà Tết vẫn là một mặt hàng bán chạy nhưng cũng giảm đi phần nào so với trước Tết. Bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng trước thông qua các kênh online như facebook, website,… hoặc liên hệ bằng email trực tiếp với những khách hàng tiềm năng từ phần mềm quản lý bán hàng đã lưu trữ.

Dịp Tết là lúc nhiều người tận dụng cơ hội bán hàng và tăng doanh thu so với các thời điểm khách trong năm. Việc kinh doanh giỏ quà Tết đúng cách sẽ giúp cửa hàng của bạn tăng doanh số đấy, thử xem nhé!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *