- Lượt xem: 209

Bạn đang kinh doanh? Bạn quan tâm đến việc làm sao để tăng doanh thu cửa hàng? Đừng bỏ qua top 5 nghệ thuật thúc đẩy doanh thu cửa hàng mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây:

 

1. Lên chiến lược quản trị rủi ro trong mọi lúc

 

 

Quản trị rủi ro là một vấn đề trọng tâm, cốt lõi và được quan tâm hàng đầu của hệ thống quản trị doanh nghiệp và chiến lược kinh doanh hiệu quả. Mọi doanh nghiệp từ khi khởi nghiệp đều phải thực hiện biện pháp này.

 

Quản trị rủi ro là yếu tố quan trọng để mang lại thành công cho một dự án, phòng tránh những trường hợp không tốt xảy ra khi dự án đang triển khai.

 

Không chỉ vật, việc thực hiện tốt quản trị rủi ro cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giảm thiểu các chi phí không cần thiết, ngăn chặn dòng tiền được sử dụng phung phí.

 

Bạn có thể tham khảo thêm về quản trị rủi ro và vai trò của nó đối với các doanh

nghiệp tại: Quản trị rủi ro là gì ? Vai trò của quản trị rủi ro trong doanh nghiệp

 

2. Tổ chức thực hiện kế hoạch

 

 

Trong công cuộc triển khai kế hoạch, bạn cần kết hợp đi kèm với các hoạt động nghiên cứu thị trường cùng tìm hiểu tâm lý khách hàng, khoanh vùng đối tượng. Đây là những cách góp phần làm tăng hiệu quả doanh thu rất cao vì đánh trúng những như cầu của thị trường và khách hàng để thỏa mãn họ.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể triển khai các chính sách kinh doanh nhằm thúc đẩy doanh thu và nhận được sự quan tâm từ phía khách hàng.

 

Một số chính sách cần áp dụng để doanh nghiệp có thể tăng doanh số hiệu quả hơn:

 

Chính sách sản phẩm: Chính sách này mục đích làm sao cho khách hàng nhận thấy sản phẩm của bạn thực sự đa dạng và chất lượng, vượt trội hơn những sản phẩm cùng loại

 

Chính sách giá cả: Định giá hợp lý, mức giá phải phụ thuộc vào thị trường và đối tượng bạn cần nhắm tới..

 

Chính sách phân phối: Cần phải lựa chọn địa bàn, xây dựng các cửa hàng, nhà kho nhà xưởng. Đảm bảo cung cấp hàng hoá đến cho khách hàng nhanh nhất bằng việc bố trí mạng lưới phân phối hợp lý.

 

Tham khảo: Làm thế nào để tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng cho website?

 

3. Sở hữu một chiến lược kinh doanh đúng đắn

 

 

Khi bạn làm bất kỳ điều gì thì trước khi được triển khai cũng đều phải có kế hoạch cụ thể rõ ràng và rành mạch. Một ngôi nhà trước khi xây cũng cần có bản ý tưởng và bản vẽ thì kinh doanh cũng vậy. Để doanh nghiệp định hình được hướng đi trong tương lai thì phải cần có một kế hoạch kinh doanh đúng đắn. Nó sẽ chỉ ra cụ thể từng mục tiêu mà doanh nghiệp cần phải thực hiện trong thời gian gần để đạt được mục đích to lớn.

 

Dùng biện pháp đặt câu hỏi để liên tục tìm ra những điểm yếu những điểm sai trong bảng kế hoạch và lập tức sửa chữa thay đổi. Bảng kế hoạch phải liên tục được thay đổi bổ sung và cập nhật trước khi triển khai chiến lược kinh doanh.

 

4. Triển khai các chiến dịch Marketing Online

 

Mạng xã hội và internet vốn là mảnh đất màu mỡ để bạn tăng doanh thu hiệu quả mà hạn chế chi phí và tiết kiệm thời gian. Tận dụng tốt Marketing Online sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh hơn và ngày càng phát triển vượt trội.

 

 

Trong đó, các biện pháp Marketing Online hiệu quả mà doanh nghiệp của bạn có thể áp dụng đó là:

 

Đầu tư thiết kế website: Nếu là chủ công ty hay các dự án start-up, bạn nên trang bị cho doanh nghiệp của mình một trang web thực sự hiệu quả và chuyên nghiệp. Hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế web uy tín chất lượng cao và đảm bảo tăng doanh thu hiệu quả, bạn có thể liên hệ để xây dựng cho mình một trang web phù hợp với các tiêu chuẩn và trải nghiệm người dùng hiện nay.

 

Đầu tư vào mạng xã hội: Hơn 90% người Việt Nam đang sử dụng các mạng xã hội, đặc biệt Facebook và Instagram. Hãy lập một fanpage và bắt đầu thường xuyên đăng bài để tăng tương tác hiệu quả.

 

5. Lựa chọn các phương thức kinh doanh sản phẩm phù hợp, phương thức thanh toán thuận tiện

 

Về phương thức bán hàng: Việc lựa chọn phương thức bán hàng hợp lý sẽ giúp bạn tiêu thụ rất nhiều sản phẩm. Khách hàng có nhiều hơn một lựa chọn để mua. Bạn có thể lựa chọn bản lẻ hay sỉ tùy thuộc vào sản phẩm của doanh nghiệp.

 

 

Phương thức thanh toán: Càng tiện lợi càng tốt. Việc đa dạng phương thức thanh toán như thanh toán bằng thẻ, bằng thẻ khuyến mãi, thẻ khách hàng… sẽ góp phần gia tăng tỉ lệ mua hàng ở khách hàng của bạn.

 

Thêm các dịch vụ tiện lợi: Khách hàng thường có xu hướng ưu ái những sản phẩm đi kèm dịch vụ tiện lợi như lắp đặt sửa chữa, hướng dẫn sử dụng. Việc này sẽ góp phần tăng doanh thu hiệu quả.

 

Bạn có thể tham khảo và sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng, sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc quản lý bán hàng, đồng thời tăng tính chuyên nghiệp cho và tăng sự tin tưởng nơi khách hàng.

 

Trên đây là một số bí quyết, nghệ thuật giúp tăng doanh thu cho cửa hàng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Top 6 phần mềm gửi email marketing miễn phí cho năm 2019
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *