Top 5 cách viết content Facebook cực thu hút cho người mới vào nghề Blog
- Lượt xem: 130

Bạn đang kinh doanh online? Bạn lựa chọn Facebook làm kênh bán hàng chính? Bạn quan tâm đến việc làm sao để viết content Facebook hay và thu hút khách hàng? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nếu bạn thực sự quan tâm đến những vấn đề trên.

 

1. Thấu hiểu người đọc

 

 

Trước khi viết bất kỳ nội dung nào, bạn cũng cần phải xác định trước được nhóm đối tượng mà mình sẽ hướng tới. Từ đó sẽ lên kế hoạch, văn phong phù hợp cho nhóm độc giả. Đặc biệt để có content hay bạn cần biết được nhóm độc giả, tiếp theo bạn sẽ tìm hiểu mong muốn của người đọc hoặc khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ giúp bạn đáp ứng đúng nhu cầu của họ và từ đó tạo những content hay hấp dẫn.

 

Ví dụ nếu bạn đang có dự định viết một series bài viết về SEO cho những người mới bắt đầu. Việc xác định đúng đối tượng sẽ giúp bạn chọn lọc nội dung, kiến thức của bài viết hướng tới. Trong trường hợp này, vì người đọc là những người chưa biết hoặc đang còn hạn chế về SEO, do đó, nội dung bạn cung cấp là những kiến thức cơ bản, phổ thông nhất về SEO và không dùng quá nhiều thuật ngữ gây khó hiểu.

 

Mức độ của nội dung ở mức dễ đọc, dễ hiểu sẽ khác hoàn toàn so với những bài chuyên sâu. Như vậy, bạn đã có một loạt bài viết với content hay và phù hợp với nhóm đối tượng mà bạn muốn tiếp cận.

 

Do đó, biết được nhóm đối tượng hướng tới, thấu hiểu được nhu cầu của họ chính là cánh cửa giúp bạn tạo ra những content hay phù hợp.

 

2. Đưa ra lợi ích để có content hay

 

 

Một trong những bí quyết để tạo content hay chính là đưa ra lợi ích cho người đọc. Nếu bạn đang quá “bí” ý tưởng để tạo bài viết thì hãy thử tìm hiểu những “điểm cộng”, hay “lợi ích” của sản phẩm hoặc của dịch vụ của mình. Qua đó, đưa chúng vào bài viết của bạn.

 

Việc đưa ra lợi ích cho người đọc sẽ giúp nâng cao giá trị bài viết. Bài viết với content hay sẽ làm cho người đọc nhận ra được tầm quan trọng hoặc điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà website online của bạn đang cung cấp.

 

Xem thêm: Chiến lược quảng cáo bán hàng trên Facebook thu hút khách hàng

 

3. Viết content hay từ tổng hợp thay vì sáng tạo

 

Nếu bạn thấy thật khó để tạo ra điều gì mới mẻ cho content hay, thì bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu “tổng hợp” (content curation) từ những ý tưởng có sẵn trên internet. Hiện nay Google đang là một “kho” kiến thức vô hạn, bạn có thể tận dụng để tạo content hay cho chính bản thân mình.

 

 

Dựa vào những gì bạn định viết, tìm kiếm và tổng hợp lại để đưa ra một bài viết tập hợp đầy đủ cho người đọc. Việc tổng hợp từ các nguồn khác nhau làm cho bài viết của bạn có nội dung phong phú và chi tiết hơn, từ đó đẩy mạnh việc tạo content hay dễ dàng

 

4. Tạo sự khác biệt cho bài viết

 

Nếu bài viết của bạn chung chung như hầu hết những bài viết có sẵn trước đó trên mạng thì rất khó để website của bạn nổi bật. Do đó, sự khác biệt chính là chìa khóa tại nên thành công cho một content hay. Bạn có thể tạo điểm khác biệt cho bài viết bằng những thủ thuật sau:

 

 

Thủ thuật 5W + 1H. Đây chính là thủ thuật sử dụng: what + Where + When + Why + Who + How. Để có được content hay, bạn có thể bố cục, phân tích bài viết của mình theo những hướng dẫn dưới đây:

 

What: bài viết về nội dung gì hoặc sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì.

 

Where: Sản phẩm, nội dung của bạn sẽ được quảng bá ở đâu.

 

When: Nội dung, sản phẩm của bạn sẽ được tung ra khi nào.

 

Why: Tại sao bài viết có content hay của bạn đáng để đọc.

 

Who: Đối tượng mà bạn hướng tới là ai.

 

How: Làm sao để ứng dụng content hay trong bài viết, hay điểm mạnh sản phẩm của bạn.

 

5. Dự đoán xu hướng – hướng mới để có content hay

 

Nếu bạn thực sự am hiểu về sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực của bạn thì việc đưa ra những dự đoán về xu thế sắp tới dựa trên những nghiên cứu, tài liệu đáng tin sẽ giúp bạn tạo content hay đặc sắc và hữu ích. Bài viết sẽ được người đọc đón nhận. Có được điều đó bởi rất nhiều người quan tâm tới những xu hướng tương lai từ đó có thể thay đổi kế hoạch kinh doanh.

 

 

Trong thời đại thông tin như hiện nay, việc tạo ra những content hay chính là điểm mạnh giữ chân người đọc, khách hàng ở lại với website với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, việc sáng tạo ra nội dung thu hút, mang lại giá trị là một trong những điều mà các copywriter luôn luôn hướng tới.

 

Bán hàng trên Facebook hay Website chính là một trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả hiện nay. Tuy nhiên, muốn bán hàng thành công với Facebook hay Website, trước tiên bạn cần có một bài content hay và thu hút người đọc.

 

Với 5 bí quyết trên sẽ giúp bạn bớt đi nỗi lo tạo content hay. Nếu bạn còn có những tuyệt chiêu nào hay dùng để có một nội dung tuyệt vời thì hãy cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

 

Tham khảo: Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *