- Lượt xem: 18
Chuyên mục: Blog

 

Sau dịp Black Friday 2018 năm nay, kỷ lục với 3,7 tỷ $ doanh thu kỹ thuật số trên máy tính để bàn và thiết bị di động, Black Friday đã kéo dài trong một năm bội thu cho thương mại điện tử. Adobe – phần mềm theo dõi hàng tỷ tỷ giao dịch trên một loạt các trang web bán lẻ – đã cho biết rằng $6.22 tỷ là con số chính xác về doanh thu năm nay, tăng hơn 23% so với một năm trước.

 

Doanh số bán hàng trực tuyến Black Friday ở Mỹ tăng 23% so với năm ngoái
Doanh số bán hàng trực tuyến Black Friday ở Mỹ tăng 23% so với năm ngoái

 

Đó là phù hợp với ước tính trước đó trong ngày, sau khi theo dõi doanh số bán hàng, 4,1 tỷ USD là doanh số tính đến trước 5 giờ chiều ngày 23/11.

Tuy nhiên, 33,5% trong tổng số doanh số bán hàng đến từ điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử, chiếm tổng cộng là 2,1 tỷ đô la. Với 10% khác đến từ máy tính bảng, chung quy lại thì thiết bị di động chiếm gần một nửa lượng giao dịch mua sắm dịp Black Friday năm nay.

 Fado cũng nhanh chóng cập nhật Black Friday từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản với mức giảm lên tới 70%.
Fado cũng nhanh chóng cập nhật Black Friday từ Amazon Mỹ, Đức, Nhật Bản với mức giảm lên tới 70%.

 

Năm 2017, doanh số cho mua sắm trực tuyến ngày Black Friday ở Mỹ là 3,7 tỉ đô – đã gây xôn xao thế giới và năm nay lại một lần nữa, doanh số bán hàng trực tuyến ở Mỹ lại làm cho cả thế giới ngả mũ. Adobe cho biết ngày này đang trên đà trở thành ngày thương mại điện tử lớn thứ hai trong lịch sử Hoa Kỳ, sau Cyber ​​Monday 2017, mang về 6,6 tỷ đô la. Cyber ​​Monday năm nay vào ngày 26/11, dự kiến ​​sẽ mang về 7,8 tỷ USD.

Ít ai biết được rằng, con số 6,2 tỷ đô la đã giảm so với dự báo trước đó của nó là 6,4 tỷ đô la. Tuy nhiên, con số này vẫn còn xa phía sau một ngày mua sắm lớn Trung Quốc – Single Day 11/11. Chỉ riêng Alibaba đã kiếm được 31 tỷ đô la doanh thu vào ngày Singles đầu tháng này.

 

Hàng điện tử – kỹ thuật số chiếm phần lớn doanh thu

Adobe cho biết, theo xu hướng chung, mọi người ngày càng sử dụng điện thoại thông minh của họ để thực hiện các giao dịch tài chính, Black Friday năm nay đang trên đà vượt qua kỷ lục 1,4 tỷ USD trong một ngày chi tiêu cho thương mại điện tử.

Theo thống kê, doanh số về điện thoại di động hiện nay chiếm gần một nửa của tất cả các thương mại điện tử trên Black Friday. Đó là một phần vì điện thoại tiếp tục nhận được nhiều chức năng hơn. Mặt khác, công nghệ thương mại điện tử đã được cải tiến để làm cho trải nghiệm mua sắm trên thiết bị di động nhanh hơn và dễ dàng hơn. Điều đó cũng dẫn đến khách hàng không chỉ mua với tần suất cao hơn, mà chi tiêu nhiều hơn cho mỗi giao dịch cho việc mua sắm trực tuyến.

Các thị trường thương mại điện tử phát triển cùng doanh số bán hàng các thiết bị điện tử thông minh
Các thị trường thương mại điện tử phát triển cùng doanh số bán hàng các thiết bị điện tử thông minh

Như những năm trước, Adobe cho biết người dùng iPhone đang mua nhiều hơn người dùng Android – hiện tại họ có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi truy cập một trang web 12% và họ đã mua nhiều hơn 14% so với người dùng Android.

Adobe đã khảo sát những người mua sắm trước ngày Black Friday và thấy rằng 60% khách hàng đã lên kế hoạch mua sắm trực tuyến – giống như năm ngoái – và 43% đã lên kế hoạch đến các cửa hàng thực.

Thật thú vị, Adobe cho biết đã có một sự gia tăng mạnh trong các giao dịch “mua trực tuyến, nhận tại cửa hàng”. Đây là xu hướng có thể làm giảm bớt sự tắc nghẽn, chen chúc tại cửa hàng trong ngày mua sắm được đón chờ này.

Xu hướng được nhiều người lựa chọn trong dịp Black Friday năm nay
Xu hướng được nhiều người lựa chọn trong dịp Black Friday năm nay

 

Ngày nay, khi thị trường thương mại điện tử lên ngôi, thay vì phải chen chúc và săn lùng tại cửa hàng, khách hàng có xu hướng sẽ lựa chọn mua sắm trực tuyến. Với một chiếc điện thoại hay máy tính bảng, họ có thể dễ dàng mua những món hàng một cách nhanh chóng, mức giá hời mà không phải bỏ quá nhiều công sức như cách mua hàng truyền thống.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *