- Lượt xem: 194
Đánh giá bài viết

Telesale hiện là một trong những hình thức bán hàng đa kênh khá phổ biến. Tuy nhiên, kỹ năng telesale làm sao để thuyết phục khách hàng và chốt đơn hàng thành công là điều không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu top 5 kỹ năng dưới đây nhé!

 

1. Tạo sự liên kết trong câu chào hỏi mở đầu:

 

 

Câu chào hỏi ban đầu của một telesale tưởng chừng rất đơn giản mà lại không hề giản đơn. Vậy đâu sẽ là chuẩn mực được đưa ra dành cho telesale chuyên nghiệp:

 

– Xưng hô: Với từng đối tượng phục vụ sẽ có cách xưng hô phù hợp nhất.

 

Nếu đối tượng khách hàng là sinh viên thì chúng ta nên dùng từ chủ ngữ là Anh/Chị và xưng em tránh những từ ngữ như  MÌNH VÀ BẠN, CẬU VÀ TỚ

 

Những đối tượng khách hàng là những người đi làm thì nên dùng từ em và Anh/chị.

 

– Xưng danh: cấm kỵ nói mình là nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc cộng tác viên. mà thay vào đó là người phụ trách, là quản lý, chuyên viên chịu trách nhiệm về sản phẩm đó và sẽ sẵn sàng giải quyết toàn bộ thông tin cũng như thắc mắc của khách hàng đối với sản phẩm đó.

 

– Cách xưng hô, và xưng danh sẽ để lại ấn tượng chuyên nghiệp hơn, có sự tin tưởng về sản phẩm mà bạn đang tư vấn.

 

– Tạo sự liên kết:

 

Chỉ cần có chút liên kết câu chuyện của bạn với khách hàng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều, ví dụ như:

 

Quen/ biết thông tin từ việc cùng nhau tham dự 1 chương trình nào đó

 

Có thông tin từ một người bạn, anh em họ hàng của họ

 

Có thông tin từ việc mình thấy họ xuất hiện trên báo chí hoặc phương tiện truyền thông nào đó, có thể là từ website của họ và công ty họ.

 

Để kích thích sự lắng nghe của khách hàng, điều mấu chốt là làm sao ta tìm được một sự gắn kết dù nó rất nhỏ, nhưng nó sẽ giúp ta có sự tin tưởng trong lời nói với khách hàng.

 

Tham khảo: Mẹo kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả cho cửa hàng đồ chơi trẻ em

 

2. Tạo một thông báo có tính bất ngờ đánh vào thị hiếu của khách hàng

 

 

Thông báo này lấy được từ đâu, không đâu xa mà ngay chính những đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm mà bạn đang chào bán. Đây cũng chính là chiêu trò giật tít mà nhiều công ty đang sử dụng hiện nay.

 

Ví dụ: Anh/ chị đã nhận được một chiếc thẻ tín dụng có hạn mức lên đến 40 triệu, anh chị có thể chi tiêu mua sắm thả ga không mất lãi suất mà còn được hưởng 5% chiết khấu bằng tiền mặt vào thẻ.

 

– hoặc anh chị có cơ hội mua một căn hộ trị giá 2 tỷ đồng với lãi suất 0% chỉ với 500 triệu đồng….

 

Hãy tạo cho sản phẩm của mình một giá trị nổi bật để thông báo gây sốc cho khách hàng, tạo sự hứng thú của khách hàng đối với sản phẩm đó.

 

3. Phải có sự liên kết trao đổi qua lại với khách hàng:

 

 

Một tình trạng thường xảy ra với các teleSale hiện nay chính là không có sự liên kết với khách hàng. Lúc nào cũng như cái máy hát, giới thiệu như kiểu ăn cướp về sản phẩm của mình như: Bên em có cái này…, EM có sản phẩm …, công ty em có…., không cần biết cảm nhận của khách hàng ra sao. Chỉ mong muốn lôi hết những cái của mình ra chào mời còn khách hàng cảm nhận của khách hàng ra sao thì không cần biết.

 

– Bạn nên chú tâm vào khách hàng, hãy khéo léo tìm hiểu họ có khúc mắc gì, hay họ quan tâm về cái gì, để mình đưa ra lời chào mời tốt nhất.

 

– Trong trường hợp khách hàng không có thiện chí hãy mượn lời của người khác để dẫn dắt họ.

 

Hãy luôn chú ý vào khúc mắc mà khách hàng nói đến, và nói với họ đây mà một vấn đề khó giải quyết, không chỉ có họ gặp phải mà nhiều người khác cũng tương tự vậy.

 

4. Giải đáp thắc mắc:

 

Trong cách giải đáp vấn đề bạn nên đưa ra những phương án đơn giản nhất, hữu hiệu nhất để hướng cho khách hàng, với một giọng nói tự tin, thể hiện với khách hàng mình rất am hiểu về sản phẩm đó.

 

Xem thêm: Giới thiệu phần mềm quản lý Facebook cho người mới kinh doanh

 

5. Khẳng định chất lượng của sản phẩm tới khách hàng

 

 

Hãy tạo niềm tin về chất lượng sản phẩm đến với khách hàng.

 

Mới đầu khách chưa biết gì về sản phẩm của bạn, họ còn hoài nghi về chất lượng của sản phẩm, bạn hãy khéo léo dẫn dắt câu chuyện về người khách hàng của bên bạn đã dùng trước đó, hiệu quả tốt như nào. Phải dùng câu chuyện thực tiễn để khẳng định sản phẩm bên bạn bán là tốt nhất đối với khách hàng.

 

Với top 5 kỹ năng telesale mà bài viết chúng tôi chia sẻ chắc chắn đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích trong việc bán hàng. Thành công trong việc telesale cũng là bước khởi đầu trên con đường dẫn tới bán hàng đa kênh thành công!

 

Chúc bạn kinh doanh hiệu quả!

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *