- Lượt xem: 111
Chuyên mục: Blog
Đánh giá bài viết

“ Content is King”. Vì thế nên một bài content marketing chất lượng mang lại sức hấp dẫn và giá trị cao hơn. Nó đồng nghĩa với việc website, fanpage… của bạn sẽ được người đọc đánh giá cao hơn rất nhiều so với trang có hình thức tương tự. Đặc biệt, nó cũng là yếu tố quan trọng để Google đánh giá website trên bảng xếp hạng vị trí. Sau đây là một vài tips giúp bài viết của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

1.Luôn luôn có những hình ảnh trực quan.

Cho dù bạn đang tạo báo cáo, sách điện tử hoặc bài đăng trên blog, một hình ảnh trực quan mạnh mẽ có thể làm cho nội dung của bạn dễ chia sẻ hơn. Chỉ cần nghĩ về lần cuối bạn duyệt qua LinkedIn hoặc Facebook. Điều gì khiến bạn chú ý khi bạn đang lướt qua số lượng bài đăng vô hạn trên nguồn cấp dữ liệu của mình?

Mặc dù một số người sẽ được thúc đẩy nhấp qua vì họ biết bạn là ai, hoặc có thể họ thích bài đăng dí dỏm của bạn, rất có thể đó là hình ảnh, đồ họa thông tin hoặc hình ảnh vui nhộn khác khiến họ tạm dừng và xem bạn là ai. Trong thực tế, nghiên cứu cho thấy rằng nó chỉ mất khoảng 50 mili giây cho hầu hết mọi người để tạo thành những ấn tượng đầu tiên . Điều đó có nghĩa là bạn phải bao gồm một số loại yếu tố sẽ thu hút sự chú ý của họ một cách nhanh chóng.

Nhưng đồ họa không chỉ quan trọng để chia sẻ, chúng còn làm cho nội dung của bạn dễ tiêu hóa và hấp dẫn hơn với độc giả của bạn. Thống kê cho thấy 81%  người chỉ lướt qua nội dung họ đọc trực tuyến. Có đồ họa, CTA trực quan và các ảnh khác trong suốt có thể giúp họ hiểu rõ hơn về mục đích của bài viết của bạn và thúc đẩy họ tham gia và chia sẻ.

2.Đừng quên một tiêu đề hấp dẫn!

Tiêu đề mạnh mẽ là cơ hội để thu hút khán giả của bạn, cho họ thấy những gì bạn cung cấp và lý do họ nên quan tâm.Thông thường thì tiêu đề chính là tất cả những gì độc giả sẽ lướt qua – vâng, chỉ là lướt qua – trước khi họ giở nhanh những nội dung còn lại. Trung bình, mỗi người thường chỉ dành “4 giây” để đọc một trang báo! Nếu tiêu đề của bạn không thể khiến độc giả dừng lại, nghĩa là bạn vừa đánh mất họ cũng như đánh mất một thương vụ mua bán!

Thứ không thể thiếu cho một bài content hấp dẫn

3.Chia sẻ trên các địa điểm tối ưu trong thời gian tối ưu.

Nếu mục tiêu của bạn là thu hút độc giả tương tác và chia sẻ nội dung của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ nhìn thấy nó ngay từ đầu. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết đối tượng mục tiêu của bạn và thời gian và địa điểm họ dành thời gian trực tuyến .

Bước đầu tiên để tối ưu hóa vị trí và thời gian là hiểu được nền tảng xã hội mà khán giả của bạn đang sử dụng. .

Khi bạn hiểu nền tảng xã hội nào mà khán giả của bạn đang sử dụng, thì bạn có thể nghiên cứu và kiểm tra xem thời gian nào là tối ưu nhất để chia sẻ trên mạng xã hội. Xem số liệu phân tích của bạn để xem thời gian và ngày nào trong tuần đang thúc đẩy mức độ tương tác nhiều nhất và sau đó tinh chỉnh chiến lược của bạn để tối đa hóa giá trị của thông tin này.

4.Sử dụng nội dung tương tác.

Nếu bạn muốn thu hút khán giả, hãy thử làm cho nội dung của bạn trở nên thú vị hơn bằng cách thêm các yếu tố tương tác như câu đố, hội thảo trên web, hoạt ảnh, video hoặc trò chơi. Bạn vẫn không chắc liệu chiến thuật này có hiệu quả không? Nghiên cứu cho thấy rằng nội dung tương tác vượt trội so với nội dung tĩnh trong việc giáo dục người mua; phân biệt thương hiệu và dễ chia sẻ hơn. Đó là một sự khác biệt rất lớn!

Bạn có thể đã xem và tương tác với nội dung tương tác trên tất cả các nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình. Lấy Buzzfeed chẳng hạn, nhà xuất bản phương tiện trực tuyến này sử dụng các tiêu đề và câu đố hấp dẫn để thu hút người đọc vào trang web của họ . Do nhiều bài đăng của họ có xu hướng lan truyền, chiến lược này dường như đang hoạt động một cách rất hiệu quả

Để thúc đẩy sự tương tác, hãy thử chia sẻ một số hình thức nội dung tương tác trên trang web hoặc phương tiện truyền thông xã hội của bạn, điều này sẽ khiến khách hàng của bạn dừng lại và tương tác.

 Trên đây là một số mẹo của tôi vậy bạn làm cách nào để nội dung của bạn có thể trở nên hấp dẫn ? Vui lòng chia sẻ các ví dụ và mẹo của bạn dưới bài viết nhé.

 


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *