- Lượt xem: 158

Trong vài năm trở lại đây, kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu đang trở thành xu hướng, thu hút được nhiều người kinh doanh. Bởi tâm lý “sính ngoại” của người tiêu dùng, nên bánh kẹo nhập khẩu là lựa chọn ưu tiên. Vậy nên, không khó hiểu khi các mặt hàng này thu hút khách hàng. Tuy nhiên, đối với kinh doanh bánh kẹo, việc đảm bảo chất lượng sản phẩm tại kho hàng là rất quan trọng. Khách hàng sẽ nghĩ gì khi bắt gặp một gói kẹo trên kệ nhưng đã hết hạn sử dụng? Chỉ một sơ suất nhỏ cũng làm mất uy tín và ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của cửa hàng bạn. Vậy nên, việc quản lý kho hàng bánh kẹo chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng.

 

Các vấn đề khi quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu

 

Để khẳng định uy tín của cửa hàng kinh doanh, bạn cần chú trọng tìm kiếm những nguồn nhập hàng bánh kẹo nhập khẩu chất lượng, có thương hiệu trên thị trường. Có rất nhiều loại bánh kẹo khác nhau và giá thành chênh lệch như các loại bánh kẹo có nguồn gốc từ châu Âu, châu Mỹ là dòng sản phẩm có chất lượng được đánh giá tốt và giá thành cũng khá cao; các dòng bánh kẹo có nguồn gốc từ Thái Lan, Nhật Bản thường là những dòng trung cấp, giá không quá đắt hoặc quá rẻ. Có rất nhiều cách để có thể nhập bánh kẹo từ nước ngoài về. Khi kinh doanh bánh kẹo nhập khẩu, bạn có thể nhập hàng theo một số cách xách tay, tìm nhà phân phối, đặt hàng qua Website nước ngoài hoặc có điều kiện tốt hơn thì bạn nên sang tận nơi để lựa chọn những loại hàng ưng ý. Trong đó thì phương thức xách tay hoặc đặt hàng qua Website sẽ có chi phí thấp hơn. Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng kinh doanh nhỏ hay lớn mà bạn nên cân nhắc lựa chọn cách nhập hàng thích hợp.

 

Quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu thế nào để hiệu quả?

 

Trước khi nhập hàng vào kho hàng bánh kẹo nhập khẩu, kiểm tra kỹ lô hàng để tránh hàng giả hoặc cận date là điều tuyệt đối không thể bỏ qua: Chất lượng, nguồn gốc sản phẩm là một trong những yếu tố mà khách hàng cực kì quan tâm khi lựa chọn mặt hàng bánh kẹo nhập khẩu. Bởi vậy, nếu bạn có thể trực tiếp đi lấy hàng ở các nước thì không có gì đáng lo ngại, nhưng nếu đối với những lô hàng được gửi về, qua trung gian, bạn cần kiểm tra thật kỹ để tránh nhập phải hàng giả, kém chất lượng, hàng cận date; kiểm tra kỹ nhãn mác, tem nhập khẩu, chữ in trên sản phẩm, bill hàng hóa.

 

Quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu thế nào để hiệu quả?

 

Tuy nhiên, việc quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu không thực sự dễ dàng bởi đây là mặt hàng kinh doanh có vô vàn mẫu mã, thương hiệu, hạn sử dụng khác nhau. Nếu áp dụng phương pháp quản lý kho hàng truyền thống ghi chép sổ sách hay nhập liệu excel thì đều hầu như không phát huy tác dụng. Bởi đối với mẫu mẫu sản phẩm bán được bạn sẽ phải lật lại sổ sách để cộng thêm, trừ đi số lượng, chưa kể một ngày có thể bán được vài trăm sản phẩm thì việc này là bất khả thi. Hơn nữa, với những con số riêng lẻ, không có sự liên kết thì việc kiểm kê, tính toán doanh thu cuối ngày, cuối tháng cũng rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc kinh doanh lâu dài của cửa hàng bạn.

 

Quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu hiệu quả với phần mềm bán hàng thông minh

 

Để giải quyết các vấn đề về quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu, phần mềm quản lý bán hàng thông minh là công cụ hữu hiệu cho việc quản lý kinh doanh của bạn. Ngoài quản lý kho hàng, phần mềm quản lý bán hàng giúp bạn quản lý trong tất cả các khâu của cửa hàng kinh doanh như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý chăm sóc khách hàng,… giúp bạn giải quyết 80% các vấn đề của cửa hàng kinh doanh.

 

Quản lý kho hàng bánh kẹo nhập khẩu thế nào để hiệu quả?

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp quản lý kho hàng một cách chi tiết từ màu sắc, kích thước, thương hiệu, chất lượng,… đến từng vị trí trong kho hàng; tổng tiền vốn cũng như tình trạng hàng hóa trong kho tại nhiều thời điểm khác nhau. Xuất bản thống kê lượng hàng tồn của từng mặt hàng một cách chi tiết và chính xác đến từng ngày. Đặc biệt, đối với những sản phẩm bánh kẹo gần hàng hết hoặc những loại còn nhiều hàng, hệ thống sẽ tự động thông báo, để bạn có những kế hoạch nhập, đẩy hàng phù hợp, tránh tình trạng không có hàng để bán nhưng khách hàng vẫn có nhu cầu hay một mặt hàng bị tồn quá lâu trong kho. Ngoài ra, bất cứ mặt hàng bánh kẹo trong kho hàng sắp hết hạn sử dụng cũng được thông báo ngay, giúp bạn đưa ra quyết định đẩy hoặc tiêu hủy hàng hóa, tránh gây mất uy tín cửa hàng nếu bán những sản phẩm hết hạn ra thị trường. Hệ thống phần mềm quản lý bán hàng cho phép báo cáo bán hàng chi tiết, cập nhật thường xuyên, giúp bạn luôn nắm rõ tình trạng kinh doanh của cửa hàng kinh doanh.

 

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng còn quản lý hiệu quả hiệu suất làm việc của nhân viên bán hàng cũng như quản lý chăm sóc khách hàng bằng cách lưu thông tin, lịch sử mua hàng từ lần mua hàng đầu tiên; sau đó có những phương thức chăm sóc khách hàng chi tiết như gửi SMS, Email,.. thông báo về những chương trình tri ân, khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Quỳnh Nguyễn

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *