Giải Quyết Tận Gốc Những Khó Khăn Trong Bán Hàng Online Blog
- Lượt xem: 138

Bán hàng online đang trong thời kỳ phát triển rực rỡ. Tuy nhiên việc phát triển quá cao sẽ dẫn đến những hậu quả kéo theo đó. Vậy làm thế nào để giải quyết khó khăn trong bán hàng online mời bạn cùng tìm hiểu:

 

Bắt kịp xu hướng đó nhiều nhà kinh doanh đã dần chuyển sang hình thức bán hàng đa kênh. Tuy nhiên có phải ai cũng biết đến hình thức này hay không và làm thế nào để kinh doanh hiệu quả lại là vấn đề nan giải. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu những giải pháp bán hàng online trong thời kỳ thương mại điện tử

 

Xóa bỏ vấn đề tạo đơn hàng cho khách khi hết hàng, xuất kho âm và quản lý kho chồng chéo khi bán hàng online

 

 

– Cách 1: Bố trí nhân lực trên từng kênh bán hàng, mỗi khi bán hàng theo sản phẩm nào thì sẽ vào kho tổng trừ đi số lượng sản phẩm bạn vừa bán. Nếu 1 hoặc 2 người quản lý bán hàng cùng lúc trên nhiều kênh, việc bán nhiều đơn hàng trên nhiều kênh một ngày sẽ khiến nhân viên bận rộn, nhiều khi nhầm lẫn hoặc quên/không có thời gian vào file quản lý kho để trừ đi sản phẩm đã bán.

 

Cách 2: Sử dụng phần mềm có khả năng quản lý kho trên tất cả các kênh, tự động trừ số lượng sản phẩm trên kho tổng khi tạo đơn.

 

Cách này khắc phục được 2 nhược điểm mà cách 1 gặp phải, đó là việc tiết kiệm được nguồn lực trên từng kênh (giảm chi phí) và quản lý được hàng hóa trên tất cả các kênh ngay cả khi nhiều đơn/ngày cũng không lo nhầm lẫn, sai sót thông tin. Đặc biệt, phần mềm không cho phép tạo đơn khi hết hàng, xóa bỏ tình trạng xuất đơn âm dẫn đến việc làm sai báo cáo doanh thu, hàng hóa…

 

Dễ dàng kết nối đơn vị vận chuyển và theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi khi bán hàng online

     

     

                                                                                                         

Trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, chủ shop có thể theo dõi tình trạng giao hàng ngay trên ứng dụng. Tuy nhiên, khi bán hàng trên các mạng xã hội, chủ shop không thể lựa chọn trực tiếp nhà vận chuyển khi tạo đơn hàng nếu không sử dụng các phần mềm hỗ trợ.

 

Một phần mềm cho phép khách hàng lựa chọn nhà vận chuyển ngay khi tạo đơn, theo dõi tình trạng giao hàng trên tất cả các kênh 1 cách đồng bộ gồm cả mạng xã hội như Facebook hay sàn thương mại điện tử là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh. Các shop đang khó khăn trong việc kết nối đơn vị vận chuyển, hay muốn triển khai chương trình Ship COD cho khách hàng có thể triển khai luôn bởi phần mềm này có đầy đủ khả năng đáp ứng các dịch vụ nêu trên.

 

Biện pháp kết nối và thu hút nhiều khách hàng hơn khi bán hàng online

 

Để kết nối khách hàng, ngoài bán hàng tại 1 kênh như thông thường, chủ shop có thể phát triển trên các kênh bán hàng khác. Nếu đã bán trên Facebook, bạn có thể bán hàng thêm trên Instagram, trên Shopee, Lazada hay Website. So với bán hàng trên một kênh, bán hàng trên nhiều kênh sẽ giúp tăng độ phủ sóng và tiếp cận khách hàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, việc kết nối khách hàng khắp mọi nơi không thể thiếu dịch vụ vận chuyển hàng giao nhận tận nơi.

 

Các kênh bán hàng phổ biến: Facebook, Zalo, Shopee, Lazada, Sendo, Website,…

 

Các đơn vị vận chuyển uy tín: giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, Viettel post.

 

 

Việc kết nối và thu hút khách hàng là bước đầu để cửa hàng có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn và gia tăng cơ hội bán hàng. Việc bán được hàng hay không, không chỉ yếu tố tiếp cận nhiều là đủ, rất nhiều yếu tố tác động đến việc chốt sales như: chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ khách hàng, giá cả,…

 

Thông thường, để một khách hàng đã mua trở lại với cửa hàng lần 2, lần 3..  thường vì những lý do: hàng đẹp, giá cả hợp lý, dịch vụ khách hàng tốt, khách hàng tìm thấy ở cửa hàng bạn những điều mà nơi khác không có.

 

Điều làm nên sự khác biệt lớn nhất đó là trải nghiệm mua hàng. Mỗi nơi sẽ tạo cho khách hàng một trải nghiệm khác nhau, chính vì vậy, dễ giữ chân khách hàng hãy mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất có thể.

 

Bán hàng đa kênh là giải pháp giúp các cửa hàng bán lẻ dễ dàng tiếp cận khách hàng trên các kênh mua sắm trực tuyến lớn như sàn thương mại điện tử, mạng xã hội, giúp gia tăng cơ hội bán hàng cho cửa hàng và trải nghiệm mua hàng cho khách hàng.

 

Quản lý bán hàng đa kênh đáp ứng đầy đủ những yêu cầu làm chủ cửa hàng cần từ quản lý kho hàng đến khách hàng, , nhà vận chuyển, giúp gia tăng doanh số trên tất cả các kênh nhờ quản lý khoa học và chặt chẽ.

 

Trên đây là những giải pháp giúp bạn quản lý và bán hàng đa kênh hiệu quả. Chúc các bạn có những trải nghiệm thành công trong việc kinh doanh của mình.

 

Xem thêm : Xây dựng chiến dịch marketing hiệu quả dựa vào phần mềm quản lý
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *