- Lượt xem: 130
Đánh giá bài viết

Kinh doanh trực tuyến được coi là kênh bán hàng đa kênh hiệu quả và thu hút khách hàng nhất hiện nay. Tuy nhiên, dù kinh doanh tại cửa hàng hay kinh doanh trực tuyến thì việc xây dựng thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vậy làm thế nào để xây dựng thương hiệu trực tuyến cho doanh nghiệp giúp dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn?

 

1. Thương hiệu với từ khóa chiếm lĩnh cao

 

 

Khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa trên mạng, việc các từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp lên top tìm kiếm cũng là một trong những cách thu hút khách hàng và làm tăng độ nhận biết thương hiệu

 

2. Danh tiếng Marketing

 

Đem lại danh tiếng tích cực là nền tảng giúp nhiều doanh nghiệp thành công. Để một doanh nghiệp phát triển, ngoài việc cung cấp một sản phẩm tốt, họ cần thực hiện các dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, các cam kết hiệu quả với khách hàng. Việc khách hàng chia sẻ các kinh nghiệm thông qua các ý kiến và kiến nghị tích cực của cá nhân sẽ góp phần xây dựng sự tin tưởng của một doanh nghiệp.

 

3. Tham gia các cộng đồng trực tuyến

 

 

Việc tham gia vào các diễn đàn, đóng góp ý kiến vào các blog, tham gia trong cộng đồng trực tuyến bằng các bài viết, các câu trả lời, ý kiến hữu ích cũng góp phần cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng.

 

Có một thương hiệu mạnh, làm tăng hình ảnh của doanh nghiệp đó đến với khách hàng của mình. Như Cocacola, Nike, Iphone…đã xây dựng một thương hiệu đi vào tâm trí mọi người. Có một thương hiệu mạnh kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng, bạn đã có một lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh vì khách hàng biết doanh nghiệp của bạn, vì vậy họ có nhiều khả năng để lựa chọn bạn đến bạn hơn

 

Tham khảo: Top 9 sai lầm cần tránh trong kinh doanh trực tuyến

 

4. Tổ chức các chương trình tri ân định kỳ

 

 

Trong thực tế nhiều nhiều người chỉ chú ý đến việc mở rộng tập khách hàng hàng, làm sao thu hút càng nhiều người mua mới càng tốt, mà không biết rằng muốn kinh doanh phát triển bền vững thì phải tập trung vào những khách hàng cũ, tạo ra lòng trung thành cho họ. Tổ chức những chương trình tri ân định kỳ là một phương án đơn giản và hiệu quả nhất, một số ưu đãi nhỏ như tặng quà, mã giảm giá đặc biệt,… sẽ khiến khách hàng hài lòng, thậm chí còn thuyết phục họ quay lại mua sắm lần nữa.

 

5. Đăng bài PR trên báo điện tử

 

Trong thế giới Internet thì báo điện tử là kênh truyền thông xã hội có tầm ảnh hưởng lớn nhất, các tờ báo uy tín luôn có lượng người theo dõi rất lớn. Bạn nên tận dụng điều này để quảng bá cho thương hiệu của mình bằng cách liên hệ để gửi bài PR cho những tờ báo này. Vì là kênh truyền thông uy tín nên bài viết bạn gửi cần phải trau chuốt về từ ngữ, nội dung, khéo léo thêm những thông điệp có lợi cho doanh nghiệp vào đó.

 

6. Sử dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến

 

 

Kinh doanh online có lợi thế về việc tiếp thị, nhanh chóng và tốn ít chi phí, mà tạo nên điều ấy có phần không nhỏ của những công cụ quảng cáo trực tuyến. Trong đó phải kể đến Google Adwords, Facebook Ads, Google Adsense,… Bạn có thể tận dụng những công cụ này để quảng bá cho thương hiệu và sản phẩm của mình. Tuy nhiên bạn nên tìm hiểu thật kỹ quy trình cũng những lưu ý để tránh mất tiền oan mà không đem lại hiệu quả gì.

 

7. Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu số

 

Tài sản trực quan của bạn

 

Chúng tôi đã viết rất nhiều về việc xây dựng một bản sắc hình ảnh hiệu quả cho thương hiệu những lĩnh vực kỹ thuật số có thể đưa ra những thách thức mới mà bạn nên cân nhắc nếu bạn phát triển nhận dạng thương hiệu chủ yếu để in. Đảm bảo thương hiệu của bạn có các tài sản trực quan sau nếu bạn đang muốn cạnh tranh trực tuyến:

 

Một bảng màu

 

Một logo chính và từ gợi nhớ đến

 

Một biểu tượng logo phụ hoặc từ gợi nhớ đến

 

Phông chữ và họa tiết ưa thích

 

Tài liệu hướng dẫn phong cách chụp ảnh

 

Hướng dẫn kiểu web chỉ đạo các hành động của trang web (ví dụ: Nút CTA nên thực hiện việc này khi ở trạng thái di chuột và trong khi ở trạng thái hoạt động)

Headshot cho nhân viên Hồ sơ truyền thông xã hội

 

Chữ ký email nhất quán

 

Khi thương hiệu của bạn có tất cả các tài sản được liệt kê ở trên, bạn đã sẵn sàng chuyển trọng tâm sang giọng nói thương hiệu của bạn.

 

8. Xây dựng một thương hiệu số có quy mô

 

 

Khía cạnh mạnh mẽ nhất của thương hiệu trực tuyến là nó có thể mở rộng một cách vô hạn. Mua một điểm truyền hình khác sẽ tốn tiền. Đặt một bảng quảng cáo khác cũng tốn tiền. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu con đường tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể mở rộng quy mô tiếp thị của mình nhanh hơn và rẻ hơn so với phương tiện truyền thống.

 

Xây dựng thương hiệu trực tuyến là việc làm vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Do đó, mỗi doanh nghiệp cần có những kinh nghiệm cũng như bài học riêng trong việc xây dựng thương hiệu của mình, giúp việc bán hàng đa kênh trở nên dễ dàng hơn. Chúc bạn xây dựng thương hiệu và kinh doanh thành công!

 

Xem thêm: Ba bài học xây dựng thương hiệu cho các nhà kinh doanh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *