- Lượt xem: 147
Đánh giá bài viết

Hiện nay 3 hình thức bán hàng qua Zalo phổ biến là bán hàng trên chính trang cá nhân, bán hàng với Zalo Shop và bán hàng qua Zalo Page. Tại sao lại có sự xuất hiện của 3 hình thức trên và nó đã đem lại những nguồn lợi gì trong kinh doanh?. Bạn hãy đọc và tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé.

 

Bán hàng trên trang cá nhân

 

 

Trong Zalo, số lượng bạn bè bạn có thể kết nối tối đa là khoảng 2.000 người, nếu như tài khoản của bạn có tới 2.000 thì việc bạn đăng bán hàng sẽ có được lượng tương tác cao. Trung bình, một tài khoản kinh doanh khi đăng bài sẽ thu hút sự chú ý và tương tác lên nhật ký là 100%, khi lượng chú ý ở mức 2.000 người thì chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được chú ý và sẽ có được những khách hàng tiềm năng. Qua đó, hiệu quả kinh doanh của bạn cũng sẽ tốt hơn.

 

Để có được số người xem và bạn bè cao như vậy, bạn cần kết nối với họ bằng tính năng “tìm quanh đây” có trên Zalo, sau đó chủ động gửi lời kết bạn cho họ.

 

Khi nhận được lời kết bạn, hãy chủ động làm quen, trò chuyện và giới thiếu sản phẩm để biết đó có phải là những khách hàng tiềm ẩn của mình không? Nhận thấy họ là khách hàng tiềm năng, hãy chủ động đưa câu chuyện đến việc mua bán.

 

Vì trên Zalo, tính năng bảo mật cao hơn trong tất cả các bình luận, vậy nên bạn hãy luôn để sản phẩm của mình ở chế độ công khai, các bình luận cũng ở chế độ công khai để  người dùng đều đọc được và các kết nối với Zalo của mình cũng để công khai.

 

Ngoài ra, bình thường Zalo không có tính năng để biết bạn bè chung, theo đó có thể có rất ít người họ đồng ý kết bạn khi bạn gửi lời kết bạn. Nên bạn hãy luôn để ảnh đại diện của mình là ảnh của bản thân, khi gửi lời mời kết bạn hãy gửi lời mời với  ngụ ý mong muốn làm quen.

 

Hạn chế của cách bán hàng này bạn sẽ chỉ kết nối được với những người bạn trong danh sách bạn bè của mình.

 

Bán hàng với Zalo Shop

 

 

Ngoài việc bán hàng trên trang cá nhân, bạn cũng hãy thực hiện bán hàng với Zalo Shop. Bán hàng theo cách này, nó đem lại cho người kinh doanh những tiện ích cơ bản sau:

 

Bán hàng trên Zalo Shop giúp bạn kết nối nhanh hơn với người mua.

 

Với tính năng trên Zalo là có khả năng tối ưu hóa trưng bày các sản phẩm, thuận tiện hơn cho việc bán hàng.

 

Bán hàng trên Zalo Shop không quá phức tạp, lại được thiết kế vô cùng phù hợp với những người kinh doanh nhỏ lẻ hoặc các doanh nghiệp.

 

Khi bạn bán hàng trên Zalo Shop bạn có thể trưng bày cũng như sắp xếp sản phẩm của mình theo một tiêu chí đã được đưa ra. Trên Zalo Shop bạn cũng có thể thiết lập cho mình các chương trình khuyến mại để cho khách hàng có thể truy cập.

 

Với tính năng bán hàng đó, Zalo Shop cũng giúp bạn có thể kết nối với người tiêu dùng nhanh hơn, cùng việc bạn có thể xây dựng các chương trình khuyến mại cho người dùng nhìn thấy luôn khi truy cập hoặc kết nối với Zalo Shop của bạn sẽ khiến cho nhu cầu mua đồ của họ kích thích hơn. Qua đó, họ sẽ chủ động tìm hiểu liên hệ với bạn, như vậy là bạn có cho mình một khách hàng tiềm năng.

 

Hiện nay, Zalo đang được nhiều người và doanh nghiệp áp dụng cho việc kinh doanh của mình, đã có thu lại được những hiệu quả nhất định. Nhờ có tính năng bảo mật cao của Zalo, nên những thông tin của khách hàng  khi tìm hiểu hoặc mua sản phẩm cũng sẽ được bảo mật. Bởi vậy, khi bạn thực hiện bán hàng trên Zalo Shop cũng tạo cho khách hàng một sự tin tưởng nhất định về kế hoạch mua của mình.

 

Bán hàng qua Zalo Page

 

 

 

Ngoài việc bán hàng trên trang cá nhân, trên Zalo Shop bạn cũng có thể bán hàng qua Zalo Page. Bán hàng qua Zalo Page là hình thức bán hàng hiệu quả, mang lại những lợi ích nhất định như:

 

Nếu bạn thực hiện bán hàng qua Zalo Page bạn sẽ dễ dàng khẳng định thương hiệu mặt hàng bạn bán khi page đó chỉ rõ tên, hình ảnh mặt hàng bạn bán.

 

Bạn bán hàng qua Zalo Page, bạn có thể chạy quảng cáo, dễ dàng tạo liên kết với các page khác.

 

Tính năng phản hồi của khách tiềm năng khi theo dõi page của bạn cũng rất nhanh, chính vì đó khả năng tạo tiềm năng cho khách hàng tiềm ẩn cũng cao.

 

Để thành công trong phương thức kinh doanh này, bạn cần phải chú ý những yếu tố sau:

 

Bạn phải chủ động kết nối page của mình với người dùng bằng cách sử dụng tính năng “tìm quanh đây” để kết nối với người dùng.

 

Chủ động liên kết với các page bán hàng khác để tương tác, giới thiệu sản phẩm

 

 

 

Chế độ page cần phải để ở chế độ công khai.

 

Hình ảnh của page phải là hình ảnh của sản phẩm của bạn, ảnh đại diện và ảnh bìa phải đáp ứng đúng yêu cầu quy định trên Zalo.

 

Với những thông tin cơ bản về Zalo Page, nếu bạn có ý định kinh doanh bằng hình thức này hãy mau chóng thực hiện và thiết lập một page cho mình.

 

Trên đây là tổng hợp 3 cách kinh doanh qua Zalo cho những ai muốn thử thách thay đổi cách kinh doanh cho cửa hàng của mình. Và bán hàng qua Zalo là 1 trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả hiện nay

 

Xem thêm: Top 7 hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả với Facebook


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *