- Lượt xem: 71

Tiếp nối câu chuyện về làm sao để Marketing trên Instagram cho quán cà phê được hiệu quả. Có hình ảnh đẹp rồi, nội dung hay rồi; chưa chắc bạn sẽ lôi kéo được khách hàng lâu dài. Bởi thị trường cà phê bây giờ thay đổi rất nhanh, khách hàng sẽ nhanh chóng thay đổi.

Sau đây sẽ gợi ý thêm cho bạn các mẹo để làm mới Marketing trên Instagram của bạn.

5. Sử dụng thẻ #

Cái hay của Instagram là sử dụng thẻ # để liên kết các bài viết có cùng chủ đề. Từ đó giúp nâng cao khả năng tìm kiếm của người dùng. Vì vậy, hãy để thẻ # giúp quán cà phê của bạn được nhiều khách hàng biết tới.

Một vài lưu ý khi dùng thẻ #:

 • Đừng lạm dụng nó: 5 thẻ # sẽ nhắm trúng mục tiêu thay vì vài chục thẻ #.
 • Tránh các thẻ bị lạm dụng như #love
 • Không spam: Đừng gắn thẻ linh tinh, hãy giữ chúng liên quan đến hình ảnh.

Hãy để những thẻ # mà người dùng hay tìm kiếm nhất, tuy nhiên phải có liên quan đến hình ảnh của bạn. Hãy sử dụng những hastag trong ngành cà phê một cách thích hợp. Bạn có thể tìm kiếm các thẻ hastag thông dụng trên google và học hỏi theo.

Nếu bạn muốn áp dụng cho cuộc thi, hay chia sẻ của khách hàng hãy để thẻ # + tên thương hiệu của bạn. Hoặc khi bạn muốn ra mắt sản phẩm mới, đồ uống mới hãy hastag # + sản phẩm mới đó. Để khách hàng dễ dàng tìm kiếm khi bạn có menu mới ra.

Hastag của Cộng khi ra mắt cơ sở mới bên Hàn
Hastag của Cộng khi ra mắt cơ sở mới bên Hàn

6. Thêm kêu gọi hành động

Những lời kêu gọi hành động sẽ giúp chiến dịch Marketing trên Instagram của bạn đối với khách hàng dễ hiểu hơn. Khách hàng sẽ hiểu họ cần làm gì; bạn muốn họ làm gì.

Khi bạn muốn họ click đến trang website của bạn hoặc đến phần mềm chat khách trực tuyến của bạn. Những lời kêu gọi hành động tốt sẽ làm được điều đó.

Vậy bạn sẽ làm điều này trên Instagram thế nào?

Một ví dụ cho lời kêu gọi hành động của Starbucks
Một ví dụ cho lời kêu gọi hành động của Starbucks

Một mẹo nhỏ đó là khi viết bài PR thì bạn hãy làm cách nào đó để ẩn đi những thông tin cần thiết và quan trọng; gây tò mò cho khách hàng. Hãy dẫn dụ để họ click vào link dẫn đến mà bạn muốn.

Nếu bạn không thể chèn link được vào post hoặc hình ảnh. Hãy nói những gì khách hàng cần làm, nơi họ có thể mua.

Mẹo tăng tương tác nhỏ: Một kiểu kêu gọi hành động sáng tạo và thu hút tương tác. Đó là hãy tạo ra một sự lựa chọn chẳng hạn đồ uống này hay đồ uống kia, tặng quà này hay quà kia nhân dịp này. Cho khách hàng chọn bằng các like hoặc comment.

7. Kể câu chuyện của bạn

Story là tính năng tuyệt vời của Instagram cho phép bạn có thể xâu chuỗi mọi thứ thành một câu chuyện. Người xem có thể xem một cách liền mạch các thông điệp bạn đưa ra.

Đối với việc Marketing trên Instagram, đây là một sự tuyệt vời. Vì bạn không cần phải dồn tất cả những thứ muốn tiếp thị vào một hình ảnh.

Câu chuyện khác gì so với các bài đăng bình thường:

 • Như một bản trình chiếu, từ ảnh này tự động sang ảnh khác liền mạch.
 • Sẽ giới hạn thời gian tron 24 giờ.
 • Những người dùng khác không thể xem nhận xét.

Đây giống như 1 dạng video ngắn. Người dùng sẽ dễ dàng nhìn thấy nó vì nó ở ngay trên đầu trang. Dưới đây là một số gợi ý sáng tạo cho quán cà phê của bạn:

 • Đừng đăng những hình ảnh vô bổ, hãy đăng theo chủ đề tạo thành câu chuyện cụ thể. Ví dụ:  1 ngày làm việc của nhân viên quán ….;
 • Hãy đưa câu chuyện tập trung vào một người, một địa điểm, một đồ uống và chốt lại bằng một lời kêu gọi hành động.
 • Hãy cố gắng thể hiện sự gần gũi, thân thiện giữa quán với khách hàng nhất có thể.
 • Hãy giao việc tiếp quản viết câu chuyện này cho một nhân viên tài năng, sáng tạo nào đó. Họ sẽ sáng tạo theo cách của riêng mình.

8. Làm việc với những người có tầm ảnh hưởng

Đã có rất nhiều bài viết nói về Influence trong Marketing. Đối với Marketing trên Instagram, những Influencer này càng giúp ích được cho bạn hơn.

Dù có cố gắng xây dựng trang Instagram của bạn đẹp cỡ nào cũng không thể bằng làm việc với những người ảnh hưởng. Tuy nhiên hãy xác định đúng người để đạt được đúng khách hàng mục tiêu của bạn.

 • Họ không nhất thiết phải trong showbiz, nhưng họ phải có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.
 • Đối tượng khán giả theo dõi họ cũng gần trùng với khách hàng mục tiêu bạn hướng đến cho quán cà phê của mình.
 • Những người ảnh hưởng đó có một chiến dịch PR hợp với hình ảnh của quán cà phê của bạn.

Nếu quán cà phê của bạn thực sự đẹp, đồ uống ngon, dịch vụ tốt; thì tự nhiên sẽ có nhiều người ảnh hưởng tự PR cho sản phẩm của quán bạn trên Instagram free. Họ sẵn sàng đăng những bức ảnh đi uống tại quán cà phê của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể tặng sản phẩm cho những người có tầm ảnh hưởng, họ sẽ giúp bạn quảng cáo trên instagram. Nếu muốn tiếp xúc với những điều này, hãy xem bạn có thể cung cấp cho họ những gì.

 

Đó là 8 mẹo Marketing trên Instagram cho chủ quán cà phê nói riêng; bạn có thể từ đó áp dụng cho việc kinh doanh bất kì sản phẩm nào.

 

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *