- Lượt xem: 146
Đánh giá bài viết

phần trước của bài viết chúng ta đã đến với 4 cách đầu tiên nhằm tối ưu hoá nội dung. Phần này, chúng ta cùng tìm hiểu những cách còn lại để tối ưu hoá nội dung của bạn.

 

 

5. Tối ưu hóa nội dung hình ảnh

 

Việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao có tác dụng giúp người đọc tương tác với nội dung của bạn, nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng chúng phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

 

Lưu ý việc tối ưu hoá hình ảnh cho SEO

 

Google không thể ‘đọc’ hình ảnh của bạn, vì vậy nếu bạn muốn nó hiểu hình ảnh của bạn là gì, bạn cần thêm ‘văn bản thay thế’ cho mọi hình ảnh bạn sử dụng trong bài đăng của mình.

Bạn cũng có thể cung cấp cho hình ảnh của bạn một tiêu đề ví dụ như những gì bạn nhìn thấy khi bạn di chuột qua hình ảnh.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng hình ảnh của bạn có kích thước phù hợp để chúng tải đúng cách. Các tệp hình ảnh nặng cần thời gian để tải có thể làm hỏng trải nghiệm người dùng trên trang. Nén hình ảnh của bạn để chúng tải nhanh hơn!

Kiểm tra Tinypng làm giảm đáng kể hình ảnh png của bạn. Bạn sẽ thấy bạn có thể giảm hơn 30% kích thước hình ảnh nhưng bạn sẽ không nhận thấy sự khác biệt về chất lượng hình ảnh.

 

6.Thêm liên kết có liên quan

 

 

 Liên kết thực sự quan trọng dưới góc nhìn của SEO, nhưng nó cũng góp phần vào trải nghiệm người dùng tốt cho người đọc tùy chọn khám phá nội dung liên quan bổ sung trên trang web của bạn (hoặc trang web của bên thứ 3).

Ví dụ, tôi sẽ liên kết từ bài đăng này đến nội dung liên quan trên các trang web lớn đại loại như VnExpress. Các liên kết này có tác động đáng kể đến SEO vì chúng giúp quảng bá liên kết trên trang web của tôi.

Tôi cũng sẽ liên kết với nội dung có liên quan trên các trang web có uy tín cao khác trong ngành của tôi.

 

7.Tiếp cận cộng đồng để tạo thêm lưu lượng truy cập

 

Tôi cũng sẽ liên hệ với các trang web có liên quan để thử và lấy lại các liên kết cho bài viết của tôi.

Hãy nhớ rằng – các miền đáng tin cậy hơn liên kết với nội dung của bạn, bạn càng có cơ hội tốt hơn để xếp hạng! Liên kết từ các trang web hồ sơ cao sẽ vượt qua nhiều thẩm quyền hơn và mang lại lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của bạn.

Vì vậy, đây là quy trình của tôi để tiếp cận các liên kết:

  • – Thiết lập công cụ như Brand24 để theo dõi các đề cậpvề từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu với nội dung của mình
  • – Nhận thông báo cho các bài đăng mới đề cập đến những từ khóa đó
  • – Tạo danh sách các trang web và tìm địa chỉ email với io
  • – Xác minh email bằng Zerobounce
  • – Bắt đầu xây dựng liên kết của bạn với sự trợ giúp của một công cụ tiếp cận email như OutreachPlus.

Lưu ý – khi bạn liên hệ để nhận liên kết, hãy đảm bảo cá nhân hóa quảng cáo chiêu hàng của bạn cho từng trang web / địa chỉ liên hệ để nhận được tỷ lệ phản hồi cao hơn.

 

8.Tối ưu hóa cho tốc độ trang web

 

 

Mặc dù tối ưu hóa cho tốc độ trang web của bạn  có thể không liên quan trực tiếp đến tối ưu hóa nội dung nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng (hầu hết người dùng mong đợi một trang tải trong 2 giây trở xuống) và đó cũng là một trong những yếu tố mà Google xem xét khi xếp hạng trang web.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải kiểm tra thời gian tải trang web của bạn bằng một công cụ như GTMetrix và xem liệu có bất kỳ vấn đề nào bạn có thể khắc phục hay không.

Có nhiều lý do tại sao tốc độ trang web của bạn có thể chậm và với GTMetrix, bạn có thể xem mỗi phần tử trên trang web của bạn mất bao lâu để tải, do đó bạn có thể tối ưu hóa các yếu tố mất quá nhiều thời gian.

Thường xuyên hơn không, một trong những vấn đề chính sẽ là kích thước tệp hình ảnh. Bạn có thể cần phải xem lại hình ảnh của bạn và giảm kích thước hình ảnh. Có một số plugin WordPress khá hữu ích, chẳng hạn như Trình tối ưu hóa hình ảnh EWWW , mà bạn có thể sử dụng để quét hình ảnh thường xuyên và giảm kích thước tệp hình ảnh để giúp cải thiện tốc độ trang web của bạn.

 

9.Tối ưu hóa nội dung cho chuyển đổi email

 

Tối ưu hoá nội dung chuyển đổi email

 

 Đối với các nhà tiếp thị nội dung, một trong những chuyển đổi quan trọng nhất là nhận được một địa chỉ email từ một người đọc.Tại sao? Vâng, bởi vì nó mang lại cho họ cơ hội để nuôi dưỡng họ và hướng dẫn họ tiếp tục xuống kênh bán hàng.

Nhưng để làm điều này một cách hiệu quả, bạn cần phải thông minh về việc yêu cầu địa chỉ email. Chiến thuật tôi thấy cực kỳ hiệu quả là nâng cấp nội dung.

Nâng cấp nội dung về cơ bản là cung cấp nội dung được tạo cho một bài đăng trên blog cụ thể với tùy chọn được đặt ở đầu và cuối bài đăng.

Bạn có thể cung cấp các loại nâng cấp khác nhau để đổi lấy địa chỉ email của người đọc miễn là chúng liên quan chặt chẽ đến chủ đề của bài đăng mà họ tạo ra. Đây có thể là danh sách kiểm tra, hướng dẫn, báo cáo, v.v..

Trên đây là tất tần tật những cách có thể giúp bạn tối ưu hoá nội dung trên website. Đây có thể là kim chỉ nam giúp bạn trong việc xây dựng một trang web chuẩn mang lại nhiều lợi ích.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *