- Lượt xem: 148
Đánh giá bài viết

Tiếp nối bài viết trước tổng hợp những ý tưởng hữu ích cho các chiến dịch bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả dịp Valentine, những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có một mùa kinh doanh thành công sau Tết Nguyên Đán.

 

Nếu linh hoạt, bạn có thể sử dụng những bí quyết này cho các mùa kinh doanh khác trong năm, như ngày Quốc tế Phụ nữ, Giáng Sinh,…

 

Các bí quyết bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả cho Valentine:

 

  1. Tổ chức một sự kiện theo chủ đề Valentine

 

Các sự kiện xem mắt online thường khá phổ biến trong tháng 2. Người tham gia sẽ “match” nhau và đi hẹn hò vào ngày Valentine. Nhưng đây không phải là kiểu sự kiện bạn nên tổ chức trừ khi bạn thực sự muốn.

 

Related image

 

Video đang ngày càng trở nên phổ biến và thành công trên mạng xã hội. Vậy tại sao không livestream trên Instagram hoặc Facebook? Nó khó tổ chức và lên lịch hơn một bài đăng đơn giản nhưng livestream lại chứng tỏ được hiệu quả nếu thương hiệu của bạn muốn kéo mọi người lại gần nhau hơn và cho họ thấy những câu chuyện hậu trường.

 

Xem thêm: 3 bí quyết thiết kế website đúng điệu cho lễ Valentine

 

  1. Tạo ra những ứng dụng và trải nghiệm tương tác tốt

 

Những ứng dụng tương tác có thể tăng trải nghiệm của khách hàng và giúp bạn tăng nhanh lượng tương tác trên mạng xã hội. Quay về năm 2012, Heineken đã tạo một ứng dụng Facebook với Wieden+Kennedy Amsterdam tên là “The Serenade”. Ứng dụng này cho phép khách hàng tự tạo ra bản nhạc nhẹ dành tặng cho nửa kia từ 640 các lựa chọn khác nhau.

 

Những ứng dụng như trên sẽ mất thời gian để phát triển, nhưng bạn có thể đạt được hiệu ứng tương tự nếu tạo ra một công cụ để người mua hàng tự tạo ra một thứ gì đó. Một ví dụ điển hình là Valentine’s Day Tattoo Shop của Tiffany.

 

Tiffany's Tattoo Shop - Valentine's Day

 

Ý tưởng rất đơn giản: tạo ra sticker độc đáo của riêng bạn với phần nền trong suốt, gắn nó vào ảnh và chia sẻ trên Instagram với hashtag liên quan (#BelieveInLove).

 

 

 

Ứng dụng đó cùng với các bài đăng quảng cáo từ các Influencer sẽ tạo ra điều kỳ diệu cho độ nhận diện thương hiệu của bạn, dù đó là một thương hiệu trang sức xa xỉ mà không nhiều người có thể mua được.

 

  1. Tạo ra một website nhỏ hoặc landing page

 

Nếu các bài đăng trên mạng xã hội của bạn đang mang lại lượng tương tác tuyệt vời thì bạn cần có một trang web để những người theo dõi trỏ về khi họ click. Những người tiêu dùng luôn không biết họ thực sự muốn gì, vì thế hãy giúp họ và tạo điều kiện dễ dàng để họ lọc các sản phẩm bạn có trên cửa hàng online.

 

Cửa hàng online của bạn có thể chia ra một mục riêng cho các sự kiện đặc biệt như ngày lễ Valentine như nhà bán lẻ online Not On The High Street.

 

notonthehighstreet.com Valetine's Day shopping category

 

Nếu bạn hoạt động trong ngành B2B với ngân sách cho phép, hãy tạo một landing page cho dịp Valentine với những ý tưởng nổi bật trong chiến dịch của bạn.

 

Tăng độ nhận diện và cải thiện hình ảnh thương hiệu là quan trọng, nhưng khách hàng của bạn sẽ muốn bạn chứng tỏ chỉ số ROI (Return on Investment) trong các hoạt động trên mạng xã hội. Với một trang riêng biệt, bạn có thể dễ dàng tra cứu những người đã truy cập và chuyển đổi dễ dàng hơn một link website thông thường.

 

Thêm nội dung bạn viết riêng cho chiến dịch này vào trang và đính kèm một chương trình đặc biệt cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để tăng doanh thu và lượt đăng ký. Một cách khác, sử dụng các mã UTM và tra cứu trên những trang có sẵn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về những phần hoạt động hiệu quả và những phần không.

 

Xem thêm: 5 bước để bán hàng đa kênh thành công như Kohl’s

 

  1. Chào mừng ngày lễ đơn giản nếu bạn eo hẹp về thời gian

 

Nếu bạn có quỹ thời gian eo hẹp, thì bạn có thể lựa chọn chào mừng đơn giản tới những người theo dõi vào ngày Valentine. Bạn có thể tạo ra những bức ảnh hoặc video ngọt ngào để đăng lên mạng xã hội vào ngày này, mang đến không khí lãng mạn cho những người theo dõi trang của bạn.

 

 

  1. Đừng bỏ quên những người độc thân

 

Không phải ai cũng có người yêu vào ngày Valentine, vì thế bạn cũng nên khôn ngoan quảng cáo chiến dịch của mình tới đối tượng này. ReFUEL 4 đã đề cập trong một bài viết rằng “đàn ông và phụ nữ độc thân là một thị trường rất hấp dẫn cho các nhà kinh doanh. Điều đầu tiên, họ thường có nhiều tiền để chi hơn.” Bạn có thể tham gia quảng bá sự tức giận của người độc thân như Hooters đã làm với chiến dịch #ShredYourEx hàng năm.

 

Hooters #ShredYourEx Campaign

 

Kết luận này có được từ NRF và dữ liệu gần đây của họ về việc tiêu tiền vào ngày Valentine. Theo như kết quả khảo sát, cứ 3 trong 10 người trưởng thành khẳng định rằng họ không tổ chức gì năm nay nhưng vẫn có một số kế hoạch vui chơi gì đó vào ngày này.

 

Các hoạt động được yêu thích nhất là mua quà tặng bản thân (11.8%), tổ chức một buổi tụ tập với gia đình/bạn bè (9.85%) và thú vị hơn là, một số nhỏ những người tham gia trả lời cho biết họ sẽ mua một món quà anti Valentine (3.3%).

 

Những câu tagline đơn giản mà hiệu quả đó là “Hãy đối xử tốt với bản thân vào ngày Valentine” hoặc “Những bữa ăn tuyệt ngon cho bạn và bạn bè” nếu bạn bán những sản phẩm bình thường cho những người độc thân.

 

Xem thêm: 3 doanh nghiệp bán hàng đa kênh thành công nhất Canada

 

Kết luận

 

Chào mừng những sự kiện và ngày lễ đặc biệt trên mạng xã hội là một cách tuyệt vời để thả lỏng và thể hiện mặt hài hước của thương hiệu. Trong khi bạn cần có các kết quả khả quan để đánh giá thời gian và công sức cho việc này, thì trên hết, hãy vui vẻ và tránh tỏ ra nhàm chán vào ngày Valentine.

 

Cùng comment cho Bota biết bạn đã có dự định gì cho ngày Valentine dưới đây nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *