Bỏ Túi Bí Kíp Bán Hàng Trên Lazada Hiệu Quả Cho Người Kinh Doanh Blog
- Lượt xem: 149

Lazada hiện nay được coi là một trong những sàn thương mại điện tử được nhiều người sử dụng để kinh doanh. Đây là một hình thức bán hàng đa kênh được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy bí kíp bán hàng trên Lazada hiệu quả như thế nào?

 

1. Lazada là ai?

 

 

Đến khoảng đầu năm 2016, Lazada đã có hơn 35 trung tâm điều phối tại VN và đội ngũ vận chuyển hàng ngàn để kết nối các công ty, nhà bán lẻ đến với người tiêu dùng bên trên cả nước.

 

Chính vì thế mà nhiều shop mạng, cửa tiệm đã lựa chọn trở nên partners & sale trên Lazada. Chỉ với các bước cơ bản, bạn đã đủ nội lực xây dựng một shop online trên Lazada & kinh doanh các hàng hóa của mình. Bạn ko cần phải tìm kiếm khách hàng vì tại đây, KH sẽ tự tìm đến các sản phẩm, cửa hàng của bạn. ngoài ra, các thủ tục gây dựng cửa tiệm online dễ dàng cũng là một trong các lý do nhiều cửa hàng, cửa tiệm mạng tin tưởng và lựa chọn Lazada để phát triển các hoạt động kinh doanh online của mình.

 

Xem thêm: Thu lợi nhuận khủng từ việc kết hợp đa kênh trong kinh doanh trực tuyến

 

2. Lazada có đáng tin cậy?

 

 

Để trả lời câu hỏi là có nên mua hàng ở Lazada không? Hay có nên tin tưởng mua hàng ở Lazada không thì vấn đề quay lại với hai điểm cơ bản đó là lựa chọn món hàng có brand cũng cần kíp giống như lựa chọn người bán hàng. phần lớn hàng trên Lazada ko phải do Lazada bán đâu. Lazada chỉ là cái chợ để người khác đăng bán hàng hóa thôi.

 

Với một sản phẩm, cảm quan mỗi người có thể sẽ hơi khác biệt một tí về mức độ chất con số hay không chất con số của sản phẩm. Đặc biệt là với các sp có nguồn gốc Trung Quốc như mặt hàng máy mát-xa dưới đây. Với gần 300 đánh giá, điểm trung bình 4 sao thì hầu hết khách hàng ưng ý về chất con số hàng hóa này khi so sánh trong mối tương quan với giá chỉ 107.000đ.

 

Và điểm này cũng là note để bạn chọn lựa mua hàng trên Lazada. Đó là trước nhất hãy quan tâm đến đánh giá của các KH đã từng mua sản phẩm đó.

 

Đặc biệt là bạn hãy quan tâm đến những review có “Chứng nhận đã mua hàng”. Đây là những đánh giá thực chất sau khi có giao dịch mua hàng hiệu quả. sp nào càng nhiều review này thì bạn sẽ càng hiểu rõ về sản phẩm, chất lượng, uy tín của người bán.

 

3. Cách đăng ký bán hàng trên Lazada

 

 

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi bán hàng trên Lazada

 

Để bán hàng trên Lazada, bạn cần có các loại giấy tờ cần thiết như sau

 

Giấy phép đăng ký cho phép kinh doanh

 

Số tài khoản ngân hàng của công ty (để thực hiện các giao dịch cần thiết)

Giấy phép hoạt động của công ty (để chứng thực công ty bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)

 

4. Các bước đăng ký bán hàng  

 

 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn đã có thể đăng ký bán hàng trên Lazada với các bước đăng ký đơn giản và hoàn toàn trực tuyến. Thời gian từ lúc đăng ký đến khi chính thức bắt đầu bán hàng phụ thuộc vào tốc độ bạn hoàn tất các bước yêu cầu trên

 

Sau khi điền các thông tin bắt buộc và hoàn thành khóa học đào tạo trực tuyến dành cho nhà bán hàng mới, bộ phận hỗ trợ sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn trong khoảng 1-3 ngày làm việc.

 

5. Bán hàng trên Lazada có mất phí không?

 

Ngoài cách vận hành của kênh thương mại điện tử này thì chi phí là vấn đề được nhiều đơn vị bán hàng quan tâm nhiều nhất. Để bắt đầu hoạt động việc bán hàng trên Lazada, bạn sẽ không mất bất kì một khoản chi phí nào cho việc đăng ký. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thương thảo với Lazada về phí hoa hồng và phí vận chuyển cho các đơn hàng của mình.

 

6. Ưu điểm của việc bán hàng trên Lazada

 

 

Như đã đề cập ở trên, việc mở gian hàng trên trang thương mại điện tử Lazada là mục tiêu mà nhiều shop online, đơn vị kinh doanh buôn bán lẻ nhắm đến, vậy thực chất trang này mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bạn sở hữu các ưu điểm gì khi kinh doanh trên kênh đó?

 

Dưới đây là các ưu điểm nổi bật dành cho các đơn vị bán hàng trên Lazada:

 

Cập nhật hình ảnh từ shop cá nhân trên Instagram qua công cụ Instag-shop

 

Sử dụng API để đồng bộ hệ thống

 

Dịch vụ xử lý đơn hàng chuyên nghiệp, tiện lợi, tạo trải nghiệm an toàn và độc đáo cho cả người mua lẫn người bán.

 

Trên đây là toàn bộ những bí quyết bán hàng với kênh thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam- một hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả. Bạn có thể tham khảo và áp dụng hình thức này vào việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Bỏ túi bí quyết quản lý nhân viên cửa hàng hiệu quả
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *