Mẹo bán hàng trên facebook đem lại doanh số khủng(p2) Blog
- Lượt xem: 97

Nếu như ở phần 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu tầm quan trọng của việc xác định khách hàng mục tiêu và cách xây dựng và phát triển kênh facebook hiệu quả nhất, từ đó tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu và giới thiệu thương hiệu của bạn đến gần người tiêu dùng hơn. Thì tiếp nối đó chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để có thể tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ trên facebook, phát huy những tính năn nổi trội để thu lợi về cho mình, bán hàng trên facebook thu về doanh số khủng.

Tận dụng nguồn tài nguyên khổng lồ trên Facebook

Event

Các fanpage thương hiệu lớn đều tạo ra những sự kiện lớn cho mình, thu hút hàng trăm, hàng triệu người tham gia, chia sẻ. Ở fanpage của bạn hãy click chuột vào mục Ưu đãi, sự kiện khởi tạo event cho mình và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu: tên sự kiện, nội dung diễn ra, thời gian bắt đầu và kết thusc sự kiện. Trong event bạn có thể mời bạn bè tham gia, post các nội dung liên quan đến event, minigame để tăng sự tương tác của người dùng.

Livestream

Livestream có thể hiểu đơn giản là chức năng truyền tải video trực tiếp thông qua internet. Livestream cũng giống như việc bạn đang giao dịch, trao đổi trực tiếp với khách hàng, chỉ khác là qua màn hình một chiếc điện thoại, máy tính. Với cách thức này khách hàng không cần đến trực tiếp điểm bán những vẫn có thể tiếp cận với sản phẩm một cách chân thực nhất. Đây hiện đang là phương thức bán hàng đang được ưu chuộng của các nhãn hàng bán lẻ trực tuyến như mỹ phẩm, hàng tiêu dùng. Người bán hàng có thể đăng tải các video trực tiếp hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm và ngay lập tức tiếp nhận thắc mắc, phản hồi nhanh chóng giải đáp.

Trong khi livestream bạn hãy cỗ gắng kích thích tương tác giữa bạn và người xem bằng cách đặt câu hỏi và tiếp nhận câu trả lời của khách hàng gửi đến. Nếu làm tốt bạn có thể gây thiện cảm tốt về sản phẩm của mình đến người xem.

Group

Nếu bạn nghĩ phải đăng thật nhiều trong một khoảng thời gian nào đấy thì mới khiến khách hàng nhớ đến mình thì bạn đã sai rồi thậm chí việc đăng bài tràn lan, mất thời gian vào các group sẽ khiến bạn trở thành spammer trong mắt Facebook và người dùng, có thể bị khóa quyền đăng bài vĩnh viễn. Thay vào đó nên chọn những group có nhiều thành viên, một ngày đăng khoảng 1-2 bài, ích cực comment sôi nổi, chia sẻ những bài viết hữu ích của mình cũng như bài viết của người khác để được nhìn nhận hư một thành viên tích cực. Khi đó bạn đã chiếm được lòng tin từ các thành viên khác, một sự kết nối tốt để bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình, gia tăng đơn hàng.

Và bạn nên nhớ khi đã xây dựng được thương hiệu cá nhân thì việc giới thiệu Page của mình là điều rất dễ dàng. Hãy nói về fanpage của mình với tần suất vừa đủ để các thành viên thấy rằng bạn là một người chia sẻ nhiệt tình, không vụ lợi nhiều, có thể tin tưởng được chứ không nằm trong group chỉ để spam bài đăng bán hàng.

Quảng cáo

Một trong những ưu điểm của Fanpage khác với Facebook cá nhân là bạn có thể quảng cáo Fanpage. Facebook Ads sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với nhiều người hơn, thu hút được lượng click vào website, lượt xem video….Những quảng cáo này sẽ xuất hiện trong bảng tin của người dùng bạn bạn Target như các bài đăng thông thường hoặc có thể xuất hiện ở bên phải cột tin và tren các trình duyệt di động. Bạn phải biết rõ khách hàng của mình là ai, độ tuổi thế nào, nhu cầu của họ ra sao, để có thể nhắm đúng đối tượng chạy quảng cáo. Thử đặt trong tình huống bạn bán Socola mà nhắm đến đối tượng có độ tuổi lớn một chút thì có thấy nó sai trái. Nếu chi phí cho phép hãy tìm đến bên quảng cáo lớn họ sẽ giúp bạn nghiên cứu và lập kế hoạch quảng cáo.

Lên kết Facebook với website thương hiệu của bạn

Website là “cửa hàng ảo” giúp bạn quảng bá thương hiệu, là nơi khách hàng ghé thăm tìm kiếm và tham khảo sản phẩm. Còn Facebook là nơi giữ chân khách hàng với các hoạt động cụ thể, nên nếu kết hợp được 2 kênh này với nhau thì hiệu quả sẽ nhân đôi.

Với Omnichannel – nền tảng bán hàng đa kênh mang đến cho bạn giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện giúp bạn đồng bộ sản phẩm gian hàng trên website lên facebook, zalo, sendo,…Việc kết nối các kênh bán hàng từ online đến offline lại để quản lý tại một nơi duy nhất sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí hơn rất nhiều.

Để bán hàng trên Facebook, điều quan trọng là bạn phải tìm cách cân bằng giữa nội dung hấp dẫn thu hút người xem từ đó mới khéo léo chuyển hướng đem sản phẩm của mình đến với mọi người. Hãy luôn nhớ rằng, nếu như ngoài đời thực cửa hàng là “bộ mặt” của bạn thì trên online, trực tuyến, bộ mặt lại là Facebook cá nhân, Fanpage, website,…Để có được diện mạo trau truất thì luôn cần sự đầu tư, bạn chải chuốt cho cửa hàng của mình thế nào thì các “cửa hàng ảo” cũng cần được đầu tư như vậy

 

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *