Một sơ đồ đơn giản cho việc SEO lên Top Google dễ dàng hơn rất nhiều Blog
- Lượt xem: 181

Bạn đang kinh doanh online và biết đến SEO như một công cụ tăng doanh thu hiệu quả. Tuy nhiên có quá nhiều thông tin về phương pháp SEO lên top Google khiến bạn cảm thấy mông lung và không biết phải bắt đầu như thế nào?

 

Một sơ đồ đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ tại sao phải SEO, Quy trình làm SEO và quản lý nhân sự SEO.

 

SEO Lên Top Google
SEO Lên Top Google

 

Đọc sơ đồ, bạn đã phần nào hiểu những vấn đề cốt lõi để SEO lên top Google một cách tổng thể chưa?  Nếu bạn là nhà kinh doanh online bắt đầu tiếp cận với khái niệm SEO, có thể bạn sẽ không hiểu một số ký tự viết tắt hoặc nội dung cụ thể của một số từ trên sơ đồ. Đừng lo vì dưới đây là tất tần tật những giải thích cho các khái niệm được nhắc đến trong sơ đồ trên.

 

Đo lường CPC, CPL

 

CPC là viết tắt của cụm từ Cost Per Click là 1 hình thức quảng cáo trực tuyến, trong đó có Google Ads, trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả tiền khi có người dùng chuột nhấn vào liên kết vào quảng cáo của họ.

 

CPL là viết tắt của cụm từ Cost Per Lead, còn có tên gọi khác là CPA (Cost Per Action) hay PPA (Pay Per Action), CPS (Cost Per Sale), cũng là một hình thức khác mà nhà quảng cáo trả tiền cho mỗi hành động đặc biệt (như thanh toán, chấp nhận một bản đăng ký, hoặc tương tự) kết nối tới nhà quảng cáo.

 

Một hình thức tương tự CPL là CPX (Cost Per eXporation), lúc này nhà quảng cáo phải trả tiền khi khách hàng truy cập vào trang web, đọc ít nhất 2 trang và ở lại trang web ít nhất 30 giây.

 

Tiện thể, hãy cùng xem qua một số hình thức khác của quảng cáo trực tuyến Google Ads dưới đây nhé.

 

  • CPD (Cost Per Duration – day): là hình thức tính tiền theo thời gian, hình thức này rất đắt, áp dụng cho quảng cáo thương hiệu, giới thiệu sự kiện hay công bố sản phẩm mới của các hãng lớn. Quảng cáo theo hình thức này thì vị trí quảng cáo thường thuộc các vị trí to và đẹp nhất của trang chủ…

 

  • CPM (Cost Per Mile): là hình thức tính tiền theo 1000 lượt xem (hay lượt lượt xuất hiện của một nhân tố). Cũng giống với quảng cáo CPD, CPM thường áp dụng cho quảng cáo thương hiệu (cần ngân sách lớn), chỉ khác là cách tính tiền phụ thuộc vị trí và kích thước hiển thị. CPM thường có kích thước hiển thị lớn (300×385), nhưng có vị trí không đẹp bằng quảng cáo CPD. CPM thường được chạy trên nhiều trang web cùng lúc trong khi CPD thường chỉ chạy trên 1 hay vài trang web cố định.

 

  • CPC: là hình thức quảng thích hợp cho các hãng, cửa tiệm bán lẻ. Với ngân sách hợp lý, qua hình thức này được những khách hàng tiềm năng từ những cú nhấp chuột của khách hàng…

 

Nếu cảm thấy khó khăn để nhớ, bạn hãy chỉ tập trung vào 2 khái niệm CPC, CPL trên sơ đồ với từ cụ thể lần lượt là Cost Per Click, Cost Per Lead.

 

DMCA

 

DMCA là viết tắt của từ Digital Millennium Copyright Act, tức là luật bảo vệ bản quyền tác giả. Trong quá trình tạo ra Content để đẩy bài viết SEO lên Top Google, điều tối kỵ là sao chép y hệt nội dung của trang khác để cho vào website bán hàng của bạn. Khi đối thủ phát hiện và báo cáo với Google, bài viết của bạn sẽ ngay lập tức bị bật khỏi Top, thậm chí là bị dỡ bỏ.

 

DMCA cần được chú ý nhiều với phần hình ảnh nếu muốn đẩy SEO lên top Google. Nội dung bài viết bạn có thể xào nấu tùy theo khả năng của nhân sự, tuy nhiên về mặt hình ảnh, chúng ta có xu hướng sử dụng ảnh trên Google vì không có nguồn ảnh thật và thời gian tạo ảnh rất tốn kém. Vì vậy, sau đây mình xin giới thiệu cách chọn ảnh để bài viết của bạn không bị báo cáo vi phạm bản quyền tác giả và có thể SEO lên Top Google:

 

Bạn tìm kiếm hình ảnh trên google theo nội dung bạn muốn và chọn lần lượt các tùy chọn như dưới đây:

 

Sau khi thực hiện các thao tác vào thanh công cụ tìm kiếm Google – Hình ảnh – Công cụ – Quyền sử dụng, bạn có thể tích chọn 1 trong 5 lựa chọn để tìm được hình ảnh có thể sử dụng hoặc có thể sử dụng lại có điều chỉnh để sử dụng cho việc đẩy bài viết lên Top Google như mong muốn.

 

Khi đã hiểu cơ bản tổng thể về SEO top Google, bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về các cách xây dựng trang web toàn diện tại đây.

 

Nhìn sơ đồ, bạn có thể hiểu rõ tại sao mình cần quảng cáo trực tuyến và doanh nghiệp bán hàng online nên sử dụng SEO hay Google Ads để tăng doanh thu bán hàng. Chuẩn SEO đã trở thành một khái niệm phổ biến trong thương mại điện tử. Một khía cạnh khác của chuẩn SEO đó là Website chuẩn SEO. Như đã nói trên sơ đồ, việc quảng cáo trực tuyến đang ngày được các doanh nghiệp đầu tư trong khi vị trí đẹp trên trang tìm kiếm Google là có hạn.

 

Vì vậy, doanh nghiệp còn cần 1 giải pháp sâu xa hơn, đó là Website chuẩn SEO. Việc tối ưu hóa Website chuẩn SEO phải được bắt đầu ngay từ khâu Code, thiết kế giao diện website. Công việc này đòi hỏi một công ty làm website chuẩn SEO chuyên nghiệp với một lần đầu tư duy nhất, khác với SEO content lên top Google. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tìm hiểu ngay từ bây giờ.

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *