Doanh thu tăng gấp 3 lần với bán hàng đa kênh hiện đại
- Lượt xem: 125

Bán hàng đa kênh Omnichannel là gì? Vì sao doanh nghiệp hiện nay cần phải biết áp dụng bán hàng đa kênh vào kinh doanh. Hiện nay yêu cầu của khách hàng ngày càng nâng cao, họ mong muốn một trải nghiệm mua sắm tiện ích, đơn giản và nhanh chóng. Dù là mua sắm tại cửa hàng hay trên mạng thì hầy như hiện nay cách cửa hàng bán lẻ dường như chưa đáp ứng được những mong muốn đấy của khách hàng. Chính vì thế bán hàng đa kênh Omni – channel là một giải pháp hiệu quả đáp ứng được hết những mong muốn trên.

Bán hàng đa kênh Omnichannel là gì?

Ominichannel hay còn gọi là tiếp thị đa kênh, bán hàng đa kênh, là cách doanh nghiệp của bạn có thể thu hút khách hàng qun nhiều kênh khác nhau và quản lý tập trung trên một nền tảng duy nhất. Với bán hàng đa kênh, người bán có thể quản lý đơn hàng, sản phẩm, …mọi thứ trên một kênh duy nhất và tạo ra một trải ngiệm mua sắm mượt mà hoàn hảo cho mọi khách hàng. Thực tế càng tiếp thị trên nhiều kênh khác nhau thì càng tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng đi song song với nó là sự phát sinh về chi phí, nhân lực nên có nhiều người có vẻ ai ngại khi phát triển trên nhiều kênh. Nhưng bản chất không phải vậy, nêu bạn tiếp cận được với một giải pháp bán hàng và quản lý đa kênh tốt thì chi phí phát sinh hầu như không đáng kể.

Một sô ví dụ về áp dụng bán hàng đa kênh để bạn có thể thấy rõ như: Siêu thị điện máy Nguyễn Kim, sàn thương mại điện tử Tiki, hay chuỗi bán kẻ đồ làm bánh Beemart.,…Nghiên cứu cho thấy với những doanh nghiệp sử dụng bán hàng đa kênh Omnichannel có thể giữ chân được 89% khách hàng còn các doanh nghiệp không thì chỉ duy trì được 33% khách hàng. Tuy đây là những số liệu thống kê bên nước ngoài. Tuy nhiên nó cũng đang phản ảnh được phần nào tầm quan trọng của bán hàng đa kênh Ominchannel. Trong kinh doanh bạn không còn chỉ nhìn vào mỗi kênh như một thực thể rời rạc mà đã đến lúc bạn cần phải kết nối tất cả các kênh tiếp xúc với khách hàng và hợp chúng lại trên một phương diện quản lý tự động. Nhưng làm thế nào để bạn có thể áp dụng chiến lược Omini channel vào công việc kinh doanh:

3 Chiến lược bán hàng đa kênh cần có

Thu thập các bên liên quan

Bán hàng đa kênh là sự hợp nhất của nhiều kênh, tập trung lại về một kênh vì thế nó yêu cầu mối quan hệ chặt chẽ giữa các bộ phận: Gíam đốc, nhân viên marketing, nhân viên bán hàng, nhân viên chăm soc khách hàng, nhân viên kho hàng,…Sau đó đánh giá từng kênh mà khách hàng đang tiếp xúc, tham khảo tùng bộ phận liên quan đến những hoạt động  và xem xét cải thiện. Để đưa ra được một chiến lược Omni channel thành công đồi hỏi sự hợp tác, làm việc ăn ý giữa các bên liên quan.

Chỉ ra những điểm tiếp xúc khách hàng của bạn

Khách hàng đang tương tác với thương hiệu của bạn qua những điểm nào. Để lên được một chiến lược bán hàng đa kênh bạn phải xác định được khách hàng đang tương tác như thế nào với bạn, ở kênh nào? Những điểm tiếp xúc có thể nằm từ trong cửa hàng đến những email tới biển quảng cáo.Có rất nhiều cách để mở rộng thương hiệu của bạn. Ví dụ như ứng dụng di động là một phần trải nghiệm của khách hàng, qua nó khách hàng được thông báo về sản phẩm các chương trình khuyến mại, lôi kéo họ mua hàng và tạo điều kiện cho việc bán hàng. Cùng với một mục đích giống như cửa hàng truyền thống nhưng nó lại được điều chỉnh để phù hợp với người dùng di động và cũng mang lại hiệu quả tốt hơn.

Việc kiểm tra chuyển biến tại các điểm tiếp xúc khách hàng là thực sự cần thiết. Bạn có thể sử dụng các công cụ phân tích để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu lý do tại sao họ rời khỏi khi đang mua sắm trên kênh đó và tìm ra các điểm tiếp xúc thuyết phục họ mua hàng. Biết được khách hàng là ai và thu hút họ bằng cách nào là vô cùng quan trọng.

Tạo một trải nghiệm liền mạch

Mục tiêu chính khi doanh nghiệp sự dụng bán hàng đa kênh Omni channel là có thể tạo ra một trải nghiệm mua sắm liền mạch, mượt mà nhất cho khách hàng. Bạn hãy làm việc với các bộ phần liên quan để phát triên một thông điệp thương hiệu khái quát, tạo ra một kênh mang lại sự tiện lợi tối đa cho khách hàng.

Bán hàng đa kênh cần được bắt đầu từ ngay hôm nay

Omnichannel không phải là sự lựa chọn. Nó điều bắt buộc trong môi trường bán lẻ cạnh tranh ngày nay, để phát triển và tạo ra lợi nhuận tối đa. Hãy bắt đầu với nền tảng bán hàng đa kênh Omnichannel ngay từ bây giờ, đăng ký và dùng thử miễn phí tại đây

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *