- Lượt xem: 103
Đánh giá bài viết

Đời sống ngày càng nâng cao, những nhu cầu về làm đẹp hay niềm đam mê, sở thích những món đồ đẹp của mọi người ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, kinh doanh cửa hàng hoa tươi chính là lĩnh vực kinh doanh được dự báo hốt bạc trong thời gian tới. Nhất là trong thời điểm, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 đang đến gần. Thị trường này sẽ trở nên càng sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh cửa hàng hoa tươi nhưng lại lo ngại chưa có đủ kinh nghiệm hay chưa biết các bước mở cửa hàng kinh doanh thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết dưới đây.

 

Dự trù nguồn vốn kinh doanh

 

Một cửa hàng kinh doanh hoa tươi thực sự không cần mất quá nhiều vốn kinh doanh; chỉ cần chuẩn bị số tiền trong khoảng từ 30 đến 40 triệu đồng là có thể sắm sửa đầy đủ cho một cửa hàng. Vậy nên, khá phù hợp với các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp kinh doanh.

Với số tiền vốn khá ít như vậy thì bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết để có thể dự trù được các khoản chi phí cần chi tiêu, để đảm bảo đủ nguồn vốn; tránh các trường hợp thiếu vốn hay bị lãng phí vốn vào một số công việc không đáng có. Các khoản cần chi trả cho cửa hàng kinh doanh hoa tươi thường bao gồm: chi phí thuê mặt bằng, chi phí nhập hàng hóa hoa tươi và một số chi phí về dụng cụ khác. Ngoài ra, bạn cũng cần có một khoản chi phí dự phòng để thuê nhân viên thời vụ trong các ngày lễ, giờ cao điểm.

 

Tìm kiếm và lựa chọn mặt bằng kinh doanh

 

Cửa hàng kinh doanh hoa tươi không cần thiết mặt bằng kinh doanh quá rộng, nhưng bạn nên ưu tiên lựa chọn những địa điểm đông dân, tấp nập qua lại, như gần các ngã tư, trường học,.. dễ dàng nhìn thấy. Ngoài ra, vấn đề trang trí cửa hàng sao cho bắt mắt, độc đáo, khác biệt với các cửa hàng cạnh tranh sẽ là lợi thế lớn cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi hút khách hàng ầm ầm dịp 8/3  

 

Nên lựa chọn các đồ vật trang trí như giá treo, bình cắm, giỏ lãng hoa xen kẽ, không rối mắt để tạo nên không gian thoáng đãng, thoải mái cho khách hàng khi đến với cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn. Ánh sáng hài hòa cùng những âm thanh vui tai sẽ càng cảm thấy khách hàng có hứng thú, kích thích nhu cầu mua sắm của các khách hàng.

 

Lựa chọn nguồn hoa tươi uy tín, chất lượng

 

Nếu kinh doanh cửa hàng hoa tươi với quy mô nhỏ,các địa điểm nhập hàng hoa tươi bạn nên lựa chọn như các chợ đầu mối, các vườn hoa gần khu vực kinh doanh để nhập hàng. Càng qua trung gian ít thì bạn sẽ càng nhận được giá ưu đãi rẻ hơn. Ngoài đa dạng về mẫu mã các loại hoa, bạn cần đảm bảo chất lượng các loại hoa tươi lâu, hoa mới, mà phải thương lượng được giá cả tốt mới có thể thu được nguồn lợi nhuận khá.

 

Kinh nghiệm mở cửa hàng hoa tươi hút khách hàng ầm ầm dịp 8/3  

 

Ngoài ra, khi nhập hoa về cửa hàng, bạn cần đảm bảo quá trình bảo quản và chăm sóc các loại hoa kỹ lưỡng. giảm tối đa các trường hợp hoa bị gãy, hỏng, trước khi bán ra cho khách hàng sẽ gây tổn thất lớn cho cửa hàng kinh doanh của bạn.

 

Học hỏi, trau dồi các kỹ năng cắm hoa nghệ thuật

 

Nếu muốn tối đa doanh thu, không mất chi phí thuê nhân viên cắm hoa thì tự bạn cần phải có những kỹ năng, am hiểu về cách cắm hoa phù hợp. Hiểu như về cắm hoa sẽ giúp bạn nắm bắt được tâm lý của khách hàng, tư vấn cho khách hàng sẽ chính xác hơn. Hiểu thế nào là cắm hoa biếu, hoa tặng, hay hình thức giỏ hoa này thì có hợp để tặng trong trường hợp nào,…

Bạn nên trau dồi thêm các kiến thức và khả năng này bằng cách học thêm một lớp cắm hoa chuyên nghiệp; như vậy vừa nâng cao kỹ năng cho bản thân; vừa tạo ra những sản phẩm hoa tươi đặc sắc, thu hút khách hàng. Ngoài ra, tư vấn càng nhiệt tình, khách hàng sẽ cảm thấy càng thích thú với cửa hàng kinh doanh hoa tươi của bạn hơn.

 

Xây dựng các kênh bán hàng online hiệu quả

 

Ngày nay, do công việc bận rộn, nhiều người không có thời gian cho việc mua sắm và lựa chọn những bó hoa tặng cho người thân vào các ngày lễ, sinh nhật,… Thì việc kinh doanh hoa tươi online sẽ giúp cửa hàng của bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng nhanh chóng.

Ngoài ra, dịch vụ giao hoa tận nhà, sẽ trở thành dịch vụ mà nhiều khách hàng cần thiết trong dịp này. Kinh doanh thêm dịch vụ vừa giúp bạn tăng thêm thu nhập mà khách hàng cũng cảm thấy ưng ý trong cách hoạt động của cửa hàng kinh doanh hoa tươi.

 

Quản lý hàng hóa cửa hàng kinh doanh hoa tươi

 

Để kiểm soát hàng hóa tồn kho về số lượng các mặt hàng hoa tươi thời hạn sử dụng, số lượng tồn kho là điều đặc biệt quan trọng. Nếu theo phương pháp quản lý truyền thống thì bạn khó có thể kiểm soát được một cách hiệu quả. Vậy nên, một lời khuyên chân thành cho bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh để việc quản lý kinh doanh hoa tươi hiệu quả hơn.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *