- Lượt xem: 136

Tiếp lối những chia sẻ về sai lầm khi bán hàng trên facebook cá nhân. Dưới đây là 4 sai lầm mà nhà kinh doanh trẻ hay gặp phải khi bước đầu bắt tay vào bán hàng trên facebook. Hãy tránh ngay nhưng sai lầm không đáng có để bán hàng hiệu quả trên facebook.

8 sai lầm này để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả
8 sai lầm này để bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả

Ở bài trước, chúng ta đã biết được 4 sai lầm không đáng có khi bán hàng trên facebook cá nhân. Ở phần 2 này, mong rằng sẽ cung cấp cho bạn thêm 4 sai lầm nữa để bổ sung nhưng thông tin cần thiết cho công việc kinh doanh của mình.

 

  1. Content bài đăng nghèo nàn, thiếu thu hút

Khi bạn đã có sự nghiên cứu và tìm hiểu về nhiều mặt nhưng vì lý do nào đó mà bỏ quên nội dung bài đăng và không chú trọng vào nó. Có thể khá nhiều người copy y nguyên nội dung bán hàng trên website hoặc bài đăng của một bên khác lên bài của mình, đây tương chừng là một hành động vô hại nhưng sau một thời gian kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao vẫn không thấy hiệu quả sau một thời gian thì lý do cụ thể là

Trong một trang fanpage kinh doanh, những người like và theo dõi trang fanpage đó thì chắc chắn họ đang có nhu cầu và mục tiêu chính là tiếp nhận những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng đó. Còn trên trang facebook cá nhân, đối tượng kết bạn với bạn chủ yếu mong muốn tiếp nhận thông tin về cuộc sống của cá nhân bạn. Vì vậy việc bê nguyên thông tin trên một trang fanpage hay website lên pfofile là một điều tối kỵ vì mối quan tâm của 2 bên khách hàng chẳn liên quan gì đến nhau cả.

Vì vậy việc của bạn là khéo léo kết hợp giữa cuộc sống của bản thân với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Có thể sáng tạo bằng nhiều cách để nội dung bài đăng của bạn được thú vị hơn như chăm chút vào mặt hình ảnh hơn, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng bằng cách tiếp cận mới như một câu chuyện về việc hôm nay bán hàng ra sao, khách hàng có những phản hồi gì,…..

Bạn thấy đấy tìm được cách bán hàng trên facebook hiệu quả đã là điều khó việc làm thế nào để khách hàng chú ý còn khó khăn hơn. Bạn phải xây dựng một chiến lược đúng đăn để phát huy sức mạnh thực sự của mình. Để tìm được một hướng đi tốt bạn có thể xem thêm những mẹo hướng dẫn bài đăng trên facebook thông để kiểm tra và học hỏi thêm cách viết bài được tốt hơn.

  1. Phản hồi các comment tiêu cực

Comment thể hiện một phần hình ảnh cá nhân của bạn
Comment thể hiện một phần hình ảnh cá nhân của bạn

Khi bạn bán hàng trên facebook cũng đồng nghĩa với việc là bạn đang xây dựng một thương hiệu riêng cho mình. Mỗi khách hàng đều có một thái độ và hành vi khác nhau, có thể bạn không đáp ứng được và bị phản ảnh không tốt, nhận được những lời chê trách. Điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn và rất dễ làm mất lòng tin của khách.

Sau đây là 2 loại comment tiêu cực và mỗi loại lại cần một cách xử lý khác nhau:

Loại comment thứ nhất phản ánh đúng của khách hàng: Đây là trường hợp bạn mắc phải những thiếu sót hoặc nhẫm lẫn trong quá trình bán hàng. Với những trường hợp này bạn cần công khai và trực tiếp xin lỗi khách hàng, có thể comment trực tiếp hoặc inbox riêng để xin lỗi đồng thời có thể tặng kèm thẻ ưu đãi, voucher giảm giá,… dành cho khách hàng đó. Cuối cùng là một lời hứa sẽ khắn phục vấn đề và không xảy ra lỗi tương tự với những khách hàng tiếp theo.

Còn loại thứ 2 là cố tình gây rồi, chơi xấu, đả kích vô căn cứ: Đây là những comment không mang tính xây dựng chủ ý không phải phàn nàn mà là đang cố gắng phá hoại công việc kinh doanh của bạn. Với những loại comment này thì bạn hãy thẳng tay xóa khỏi post hoặc chặn người dùng đó luôn.

  1. Bỏ qua các group bán hàng trên facebook

Bán hàng hiệu quả qua nhóm facebook với chi phí bằng không
Bán hàng hiệu quả qua nhóm facebook với chi phí bằng không

Group facebook là một công đồng những người dùng facebook với mục đích trao đổi mua bán. Đây là một kênh hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Có đến hàng triệu hội nhóm bán hàng, việc buôn bán trên facebook diễn ra vô cùng nhộn nhịp, các group facebook lớn thì sẽ thường có lượng tương tác lớn và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng, bán hàng trên đó.

Nhưng, có một điều bạn cần lưu ý là không phải hội nhóm nào có chất lượng là bạn có thể bán được hàng, mà phải là những hội nhóm có liên quan đến nghành hàng mà bạn đang kinh doanh. Ngoài ra, có thể thu hút thêm khách hàng bấm vào link cá nhân của mình thì nội dung bài đăng sao cho hấp dẫn cũng rất quan trọng. Vì vậy hãy lưu ý thêm loại kênh này để việc bán hàng được thuận lợi hơn nhé.

  1. Không tối ưu nguồn lực sẵn có

Đã có rất nhiều người đổ xô vào chạy quảng cáo, tối ưu kỹ thuật, content các kiểu để sao cho ra đơn. Tuy nhiên khi đưa cho nhân viến chốt 10 thì lại chỉ có 3 thành công. Ngoài ra trong một số giai đoạn bạn không chạy ads trên facebook tuy nhiên vẫn có khách hàng hỏi mua, mà đó chính là những khách hàng thân quen của cửa hàng. Vì vậy để thành công bạn cân tối ưu ngay những cái cần thiết sau đây.

Tạo nhóm khách hàng thân thiết và có chương trình khuyến mãi tích điểm riêng để níu chân khách hàng cũ quay lại vào lần mua tiếp theo

Biến những khách hàng cũ thành một nhà truyền thông quảng cáo cho mình. Khi sản phẩm và dịch vụ của bạn đủ tốt thì chắc chắn khách hàng sẽ giới thiệu sản phẩm của bạn cho những người thân, bạn bè của họ. Bạn thấy không, không cần bỏ một đồng chi phí nào nhưng bạn vẫn được quảng bá và thu nhận thêm một lượng khách chất lượng.

Tìm người nào có đủ tin cậy và có sản phẩm tương tự mình, có tệp khách hàng giống với bạn, để có thể trao dổi data hoặc bán chéo giúp nhau để gia tăng doanh số. Lợi cả 2 bên nhưng chi phí lại bằng không.

Khi đã kinh doanh ổn định chắc hẳn bạn sẽ muốn mở một cửa hàng nhỏ và công việc sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều và bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm một giải pháp để đơn giản hóa và tối ưu công việc kinh doanh của mình. Và giải pháp quản lý toàn diện Onmi channel sẽ giúp bạn liên kết những kênh bán hàng của mình và đông thời đồng bộ thông tin một cách đơn giản và nhanh gọn.

 

 

 

 


Chia sẻ:


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *