11 chiến lược Marketing tốt nhất phải thử trong năm 2019 (P1) Blog
- Lượt xem: 178

Hãy luôn cố gắng thử nghiệm những phương thức táo bạo và độc đáo khi làm Marketing. Thất bại không phải là điều xấu, mà cái xấu ở đây chính là nỗi sợ hãi không dám thử.

 

Về cơ bản, hãy xây dựng cho mình một triết lý làm việc: Thử. Nếu nó không có hiệu quả, hãy thay đổi cách tiếp cận hoặc thử một cách khác. Hãy thất bại nhanh chóng.

 

Image result for marketing strategy

 

Năm 2018 chứng kiến nhiều phương pháp Marketing xuất hiện và được thử nghiệm. Chúng có thể thất bại một số, hiệu quả một số và một số tạo nên những cú lội ngược dòng ngoạn mục.

 

Đó là thực trạng của ngành Marketing. Vì vậy bài viết này được tổng hợp từ kinh nghiệm và phương pháp của những chuyên gia Marketing trong suốt năm 2018.

 

Những lời khuyên, chiến lược Marketing hữu ích dưới đây được chia sẻ để giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn và thử nghiệm cho năm 2019.

 

Xem thêm: 7 phương pháp Brainstorming hiệu quả cho các cuộc họp marketing

 

  1. Xây dựng các mối quan hệ với các công cụ trong không gian của bạn

 

Content thì luôn đồng bộ với digital marketing, và ngày càng được đầu tư mạnh mẽ hơn. Điều này có nghĩa là việc tạo ra content nổi bật và mang lại hiệu quả tốt trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bạn cần có óc sáng tạo, các kỹ năng và có thể nói, quan trọng nhất chính là chiến lược Marketing.

 

Thay vì bước vào trận chiến content marketing đơn độc, điều đầu tiên bạn nên làm tạo một danh sách các công cụ có sẵn (SaaS cho nhân viên bán hàng), sắp xếp chúng theo các mục khác nhau như CRM, phần mềm proposal, khảo sát, v.v… và viết một bài nhắc đến chúng.

 

Image result for link building

 

Điều này cho phép bạn tiếp cận tới một số nền tảng và với một đường link dẫn tới website của bạn, mở ra một cánh cửa dẫn tới các cơ hội hợp tác marketing khác, như bài đăng khách mời, hội thảo qua website, và thậm chí là hợp tác phát triển sản phẩm. Chiến lược này như một sự nhắc nhở rằng trong marketing, các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng nhất, cả với khách hàng của bạn và những Marketer khác trong cùng phân khúc.

 

Bạn có thể triển khai lên chiến lược và tối ưu hóa content theo nhiều cấp độ khác nhau. Đừng tạo một bài viết chỉ nhắm vào một cụm từ và nhấn “đăng”.

 

Hãy quyết định xem ai là độc giả và có lợi từ content của bạn. Hãy cân nhắc cả các Influencer, và tận dụng họ để giúp phổ biến content của bạn, xây dựng các mối quan hệ và mở cửa tới các cơ hội marketing khác.

 

  1. Cập nhật content cũ

 

Ngày nay càng ngày càng khó để cạnh tranh trong mảng content marketing, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta luôn phải tạo ra content mới và hay hơn. Đôi khi chúng ta có thể thực sự thu được kết quả tốt bằng cách xem lại và cập nhật content cũ.

 

Một chiến lược Marketing mà mang lại kết quả tốt là đơn giản nâng tầm content cũ. Kết nối với Google Analytics và Screaming Frog, và xem xét lại toàn bộ các bài viết trên website của bạn. Sau đó, lập một danh sách trên bảng tính và tìm những bài mà được đăng từ hơn 3 năm trước.

 

 

Sau đó, sắp xếp chúng theo chủ đề và đánh giá từng bài viết để quyết định xem nên xóa đi, sáp nhập với một bài viết khác hay cập nhật nó với content, hình ảnh và tiêu đề mới. Chiến lược này khá tốn thời gian nên bạn cần duy trì làm từng chút một trong nhiều tháng. Tuy nhiên, nó lại giúp bạn tập trung nhiều hơn vào những content không bao giờ cũ thay vì chia sẻ những bài đăng có sức sống không bền.

 

Xem thêm: 10 bí quyết bán hàng trên mạng xã hội hiệu quả cho các ngày lễ đặc biệt

 

  1. Sử dụng phần mềm chat SMS

 

Trong nhiều trường hợp, các khách hàng ưu tiên lựa chọn chat trực tuyến làm nền tảng giao tiếp với một công ty họ đang hoặc cân nhắc hợp tác cùng.

 

Đặc biệt, 30% khách hàng mong đợi rằng các website đều có tích hợp phần mềm chat trực tuyến. Với những khách hàng sử dụng điện thoại, tỷ lệ này tăng lên tới 62%.

 

Rõ ràng chat trực tuyến rất tuyệt vời, nhưng một số công ty còn thấy được kết quả tốt hơn bằng cách chat offline.

 

Kenneth Burke, Giám đốc của Marketing Text Request chia sẻ: “Những chiến lược tốt nhất của chúng tôi đều là sử dụng công cụ có sẵn. Năm vừa qua chúng tôi đã tạo ra một công cụ chat SMS. Trên máy tính, nó trông giống như phần mềm chat trực tuyến. Sự khác biệt ở đây đó là tin nhắn đến là tin nhắn văn bản và tin nhắn trả lời sẽ được gửi đến điện thoại cá nhân của người dùng.”

 

 

“Chiến lược này có điểm mạnh là khách hàng không phải túc trực trên website để tiếp tục cuộc trò chuyện. Chúng tôi có nhiều kênh để traffic đổ về, và chúng đều mang về nhiều đối tượng khách hàng, nhưng SMS Chat đã tăng lượng chuyển đổi bán hàng đáng kể. Khi có khách hàng tiềm năng, chúng tôi nhắn tin lại nhanh nhất có thể và họ rất hài lòng về điều đó. SMS Chat có thể sử dụng trên website điện thoại. Người dùng chỉ việc nhấn nút để bắt đầu nhắn tin.”

 

Áp dụng chiến lược thì khá đơn giản. Bạn chỉ cần cập nhật phần mềm chat trực tuyến trên website để khuyến khích người truy cập để lại số điện thoại và xin phép họ để nhắn tin trực tiếp cho họ.

 

Một khi cuộc trò chuyện đã rời xa khỏi website, bạn ở vị trí vững chắc hơn trong việc duy trì, cập nhật và chuyển đổi thành các đơn hàng.

 

  1. Hình thành các mối quan hệ hợp tác qua kết nối đường link (link-building)

 

Các kết quả tìm kiếm có thể cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, nhưng hầu hết các doanh nghiệp lại không chú ý tới chúng. Hãy làm một số khảo sát. Bạn sẽ hiểu các đối thủ hơn và tìm ra những ý tưởng mới giúp bạn vượt xa họ và giành được nhiều lượt click hơn.

 

Image result for link building

 

Dựa vào các từ khóa bạn đang tìm kiếm, bạn có thể khám phá những đối tác có đường link đầy giá trị tiềm năng, mà có thể giúp bạn lọt vào top 10 danh sách tìm kiếm của từ khóa đó, tăng traffic đổ về website của mình và vượt xa đối thủ.

 

Matej Kukucka, Marketer phát triển cấp cao của công ty Live Agent cho biết: “Mẹo Marketing tốt nhất đó là tìm kiếm các từ khóa có giá trị qua một công cụ SEO, trong trường hợp của chúng tôi là các từ như “phần mềm chat trực tuyến”, tìm tất cả các loại biến thể và top 10 đầu tiên gồm các website nào. Sau đó, chúng tôi tìm đến các portal và cố lấy một đường link hoặc đề nghị hợp tác. Dù đó là một portal đánh giá, blog hoặc tạp chí, việc xuất hiện nhiều hơn sẽ tăng lượng traffic và cải thiện về thứ hạng.”

 

Để áp dụng phương pháp này cho chiến lược Marketing năm 2019, hãy chọn ra những từ khóa giá trị nhất và sử dụng một công cụ hoặc tìm kiếm thủ công, tìm xem những website và content nào đang nằm trong top 10.

 

Nếu phù hợp (chẳng hạn website đó không phải là website đối thủ), hãy tiếp cận họ để có thể đưa một số content của bạn lên những trang đó. Nếu thành công, bạn vẫn có thể xuất hiện trong top 10 thông qua website bên thứ ba, thậm chí là kể cả khi website của chính bạn không thể vươn lên trang nhất của Google với từ khóa giá trị của bạn.

 

Xem thêm: 10 chiến lược Marketing khôn ngoan cho các khách sạn

 

  1. Tổ chức các buổi hội thảo website (webinar) chuyên sâu

 

Dựa vào chủ đề và chất lượng, các hội thảo website có thể là một công cụ vô giá giúp bạn tiếp cận khách hàng với. Nó cũng có tác dụng trong việc chốt đơn và giữ khách hàng lâu dài.

 

Ông Jonathan Bass, Giám đốc Content Marketing của RevenueWell chia sẻ: “Chúng tôi đã thực sự đầu tư vào các hội thảo website trong năm 2018, và kết quả là, chúng trở thành một trong những công cụ thu hút khách hàng mạnh nhất. Một trong những điều chúng tôi thấy được đó là hội thảo càng chuyên sâu, hiệu quả càng tốt.”

 

“Chúng tôi tổ chức những buổi hội thảo liên quan tới nha khoa để các chủ đề như HIPAA, PPOs và các kỹ năng nói chuyện điện thoại mang lại phản hồi tốt. Người xem có thể tương tác trong suốt các bài thuyết trình và sẽ tham gia đủ số giờ để có thể tiếp tục với phần Q&A. Họ hài lòng bởi họ đã có người trả lời trực tiếp những câu hỏi phức tạp mà ảnh hưởng tới họ mỗi ngày.”

 

Image result for webinar

 

Bạn đang muốn tận dụng các hội thảo website vào năm 2019? Đầu tiên bạn sẽ cần một nền tảng để tổ chức chúng.

 

Bạn cũng cần học cách tổ chức một buổi hội thảo mà thu hút và tương tác tốt với người xem để thu được kết quả tốt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần biết quảng bá buổi hội thảo cho tới đúng đối tượng, đảm bảo họ sẽ tham gia khi buổi hội thảo bắt đầu.

 

Đón xem phần 2 của bài viết tại đây vào 9h00 ngày 19/02/2019 để tiếp tục hoàn thiện các chiến lược Marketing cho một năm 2019 thành công.

 

Xem thêm: Giải pháp Marketing toàn diện cho doanh nghiệp
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *