- Lượt xem: 82
Đánh giá bài viết

Bán hàng đa kênh với Website là hình thức được nhiều nhà quản lý kinh doanh lựa chọn hiện nay. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng đến với website của bạn? Bí quyết nào cho việc viết nội dung website khiến “vạn người mê”?

 

1. Xây dựng nội dung theo chiều hướng kịch tính

 

 

Chiều hướng kịch tính sẽ khiến người đọc trông đợi xem những diễn biến tiếp theo. Đây là một trong những cách tuyệt vời để viết nội dung website lôi cuốn. Thực tế, những cuốn sách bán chạy nhất luôn được viết theo cấu trúc kịch tính.

 

Khi lên ý tưởng bài viết, xác định đâu là phần thú vị nhất và dẫn dắt nội dung liên quan đến với phần này. Đây là cách dẫn dắt người đọc tiếp cận thông tin từng bước, không hấp tấp nhưng người đọc lại bị cuốn hút theo diễn biến.

 

2. Truyền đạt nội dung dưới dạng kể chuyện

 

Câu chuyện được kể cần có sự kết hợp giữa tính thư giãn và thông tin chủ đích của bạn. Câu chuyện vốn là loại hình văn học gây chú ý, tò mò với nhiều người. Vì vậy, nó là cách hay để lôi kéo khách hàng đặt chân đến website và bước đi tiếp đến các bài viết.

 

 

Tuy nhiên, hình thức viết nội dung website dưới dạng kể chuyện nên cân nhắc số lượng thích hợp. Điều này giúp bạn tái tạo năng lượng, thả hồn vào câu chuyện để có tác phẩm hấp dẫn. Và hơn nữa là để khách hàng tin tưởng vào những gì bạn kể.

 

3. Sử dụng ngôn từ phong phú

 

Người viết lách luôn không ngừng mở rộng vốn từ để ứng dụng làm nội dung. Có thể đọc sách, tìm kiếm từ internet… để bổ sung vốn ngôn từ cho bản thân.

 

 

Tuy nhiên, ngôn từ phong phú không đồng nghĩa với việc dùng từ khó hiểu. Vì vậy, từ ngữ phải tương thích với mục đích cuối cùng là dễ hiểu, dễ tiếp nhận và ghi nhớ.

 

Tham khảo: Bí quyết phân loại khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

 

4. Viết bằng những cảm xúc chân thực

 

Hơn tất cả, cảm xúc là thứ dễ chạm đến trái tim hàng triệu người. Các nội dung thể hiện cảm xúc, có thể là vui mừng, giận dữ, lo lắng, than phiền… sẽ có tác động nhanh chóng đến tâm lý người đọc.

 

 

Để nội dung lôi cuốn, bạn cần để tâm đến cách viết bằng những cảm xúc chân thực. Bạn có thể linh động sử dụng từ ngữ diễn đạt cảm xúc, tông giọng phù hợp, ngôi kể khách quan… Khi cảm xúc được đẩy lên đỉnh điểm, nội dung sẽ có sức lay động và lan tỏa nhanh chóng.

 

5. Nội dung tối ưu hóa chuẩn SEO

 

Ngoài việc tạo ra liên kết từ các trang web trỏ đến website của bạn để công cụ tìm kiếm thu thập, index được và tạo bản quyền riêng cho trang web thì bạn còn phải làm thật tốt các yếu tố trên trang. Đó là việc xây dựng nội dung tối ưu hóa chuẩn SEO. Tuyệt chiêu viết bài SEO sáng tạo, bạn hãy sáng tạo nội dung với hình ảnh thường nhật nhé.

 

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại, đi kèm với đó là sự phát triển không ngừng của những smartphone thông minh, và rất nhiều người đã sở hữu chúng.

 

 

Chiếc điện thoại chính là công cụ để bạn tạo ra các bức ảnh đẹp, chân thật, gắn liền với cuộc sống thường nhật của mỗi người. Bạn hãy tạo ra cho độc giả thấy được rằng những điều mới mẻ mà họ không bao giờ được nhìn thấy hàng ngày, và chỉ dựa vào những hình ảnh, với sự sáng tạo tuyệt vời của bạn chắc chắn bạn sẽ làm cho bài viết của mình trở nên thật sinh động và gây ấn tượng mạnh mẽ cho người đọc.

 

6. Triển khai nội dung bằng câu hỏi tu từ

 

Bạn sẽ khiến vô số người cảm thấy bài viết đó dành riêng cho mình bằng câu hỏi tu từ. Ngoài ra, cách viết nội dung website này sẽ có sự tương tác 2 chiều (người viết – người đọc). Người đọc không chỉ tiếp nhận thông tin mà có thể phát triển câu trả lời. Các câu hỏi tu từ ra đời với mục đích kích thích người đọc suy nghĩ về thông điệp và biến suy nghĩ thành hành động.

 

Trong trường hợp này, bạn cần phân bổ câu hỏi tu từ hợp lý. Nếu hàng loạt câu hỏi tu từ đặt ra, người đọc sẽ rơi vào trạng thái bị tra khảo. Họ cảm thấy bực bội và không nhận thêm thông tin hữu ích nên sẽ thoát ngay. Chỉ nên sử dụng tối đa 2 câu hỏi tu từ cho một nội dung khoảng 500 từ.

 

7. Sáng tạo nội dung đặc sắc, hấp dẫn với ảnh động

 

 

Ảnh động hay ảnh GIF là một trào lưu đã có từ rất lâu nhưng đến nay nó vẫn chưa bao giờ hết hot. Việc sử dụng ảnh động nhằm góp phần giúp ích cho công cụ SEO cũng là một bí quyết viết bài SEO sáng tạo. Ảnh động thật đơn giản và rất thú vị, bất cứ ai cũng đều thích thú khi xem chúng, hơn nữa họ còn chia sẻ những hình ảnh này với bạn bè, người thân của họ.

 

Mỗi người trong chúng ta đều có những sở thích riêng và các cách khác nhau để tiếp thu nội dung cho mình. Do vậy, bạn có thể sáng tạo nội dung theo phong cách của mình một cách thật ấn tượng để dành cho đối tượng bạn đọc của mình, luôn luôn đổi mới và sáng tạo.

 

Với những tuyệt chiêu viết nội dung cho Website mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn tối ưu hóa website – một trong những hình thức bán hàng đa kênh hiệu quả. Chúc bạn thành công!

 

Xem thêm: Làm thế nào để tiếp thị bán hàng trong mùa lễ hội thành công


Chia sẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *