- Lượt xem: 128
Đánh giá bài viết

Tiềm năng phát triển ngành thực phẩm sạch trong nước là rất lớn; bởi hiện nay, tình trạng thực phẩm bẩn, chứa những chất hóa học độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người diễn ra phức tạp. Chính vì thế, các cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch mọc lên ngày càng nhiều. Điều này sẽ trở thành cơ hội kinh doanh cho bạn, đáp ứng nhu cầu về tiêu dùng những loại thực phẩm an toàn cho thị trường người tiêu dùng. Nhưng câu hỏi đặt ra vẫn là làm thế nào để kinh doanh thành công cửa hàng thực phẩm sạch, bởi sự cạnh tranh trong lĩnh vực này ngày càng lớn, gay gắt? Vậy thì, bạn hãy học thuộc lòng ngay những bí quyết kinh doanh thành công cửa hàng thực phẩm sạch sau đây để có những bước khởi đầu kinh doanh thuận lợi nhất.

 

Chuẩn bị tốt giai đoạn chuẩn bị mở cửa hàng

 

Giai đoạn đầu tiên luôn là giai đoạn quan trọng nhất, chuẩn bị tốt giai đoạn đầu tiên sẽ cho bạn có bước đi vững chắc trong thời gian sau này. Đầu tiên, nên đặt tên thương hiệu, khẳng định sứ mệnh, tầm nhìn và những gì bạn có thể mang lại cho xã hội thông qua việc kinh doanh. Lưu ý phải tạo ra sự khác biệt và ấn tượng để khách hàng có thể nhớ đến cửa hàng thực phẩm sạch của bạn ngay từ lần đầu tiên mua hàng.

 

Bí quyết kinh doanh thành công cửa hàng thực phẩm sạch với bán hàng đa kênh

 

Tìm kiếm địa điểm mở cửa hàng, đối với kinh doanh cửa hàng thực phẩm sạch, là những mặt hàng có giá thành cao hơn so với những loại thực phẩm thông thường. Vậy nên, cửa hàng thực phẩm sạch nên được đặt ở những nơi đông dân cư, thu nhập khá trở lên và có tri thức là điều thuận lợi như gần trường học, gần khu văn phòng, công sở,… Cửa hàng nên được bày trí với không gian thoáng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến mua sắm.

 

Bí quyết kinh doanh thành công cửa hàng thực phẩm sạch với bán hàng đa kênh

 

Tìm kiếm nguồn thực phẩm sạch uy tín, chất lượng; đặc biệt cửa hàng của bạn bắt buộc phải có nguồn hàng thực phẩm riêng, tạo sự khác biệt với các cửa hàng kinh doanh thực phẩm khác. Mặt hàng đa dạng sẽ là lợi thế giúp cửa hàng của bạn thu hút khách hàng. Bạn nên tìm hiểu những nơi nuôi trồng những mặt hàng sản phẩm sạch uy tín trong khu vực từ đó đến tận nơi nhập hàng, xây dựng mối quan hệ với chủ thương để đảm bảo được giá cả nhập hợp lý và nguồn hàng luôn dồi dào.

 

Xem thêm: Bí quyết chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp khi quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

 

Khai trương và phát triển cửa hàng thực phẩm sạch

 

Trong ngày đầu khai trương cửa hàng nhất định bạn phải làm cho khách hàng chú ý đến cửa hàng của mình và thật đông khách hàng; sau đó tìm hiểu những vị khách hàng tiềm năng và xây dựng mối quan hệ. Một số chương trình trong ngày khai trương sẽ thu hút khách hàng như giảm giá từ 30-50% trong 3 ngày khai trương đầu tiên; miễn phí ăn thử sản phẩm, quà tặng cho khách hàng,…

Việc quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch nên được quản lý chặt chẽ để tránh gây ra những thất thoát. Quản lý chi tiết về sổ sách ghi chép số lượng hàng hóa nhập kho, hàng hóa tồn, hàng hóa bán tại cửa hàng,… phải được kiểm kê thường xuyên. Hơn nữa mặt hàng thực phẩm sạch đòi hỏi cửa hàng bạn luôn phải nhập hàng hóa tươi ngon, chất lượng hàng ngày, để đảm bảo uy tín cửa hàng kinh doanh.

 

Xem thêm: Làm thế nào để không sai sót thông tin hàng hóa trong quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch?

 

Tái đầu tư, đẩy mạnh thương hiệu

 

Sau khi phát triển cửa hàng một thời gian và có lãi; lời khuyên cho bạn là hãy tái đầu tư và phát triển để cửa hàng kinh doanh ngày càng hoàn thiện hơn về chất lượng , mẫu mã sản phẩm, quy trình quản lý bán hàng, kiểm tra giám sát sản phẩm để cửa hàng chuyên nghiệp hơn.

Dành ra một số khoản để đẩy mạnh tên thương hiệu sản phẩm bằng cách quảng cáo, marketing sản phẩm trên các kênh bán hàng online để tăng tệp khách hàng và thu hút nhiều hơn lượng khách hàng tiềm năng.

 

Kết hợp bán hàng đa kênh để tối ưu doanh thu hiệu quả

 

Bán hàng đa kênh là hình thức bán hàng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi ngoài bán hàng tại cửa hàng, bán hàng trên các kênh online khác nhau cùng lúc như Facebook, Zalo, Website, các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Sendo,… sẽ giúp cửa hàng kinh doanh thực phẩm của bạn thu hút được số lượng khách hàng lớn và tăng doanh thu nhanh chóng trong thời gian ngắn.

 

Để quản lý hiệu quả bán hàng đa kênh, giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện Omni-channel sẽ giúp bạn đồng bộ thông tin sản phẩm, số lượng hàng tồn kho, số  lượng đơn hàng,… trên tất cả các kênh bán hàng cùng lúc; giúp bạn vừa không mất thời gian kiểm kê trên các kênh riêng lẻ, vừa quản lý tập trung, tăng hiệu quả kinh doanh.

 

Ngoài ra, với giải pháp bán hàng đa kênh toàn diện, thông tin của khách hàng sẽ được lưu vào hệ thống từ ngay lần đăng nhập đầu tiên; bạn hoàn toàn có thể nhận diện những khách hàng tiềm năng, khách hàng trung thành, từ đó xây dựng mối quan hệ lâu dài với các khách hàng bằng cách đưa ra những chương trình tri ân, khuyến mãi, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

 

Hệ thống sẽ tự động gửi báo cáo thu chi, lãi lỗ hàng ngày, hàng giờ cho bạn; vậy nên, bạn sẽ luôn nắm bắt được toàn cảnh hoạt động kinh doanh cửa cửa hàng thực phẩm sạch. Từ đó có những kế hoạch phát triển cửa hàng hợp lý.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *