- Lượt xem: 114
Đánh giá bài viết

Kinh doanh thực phẩm sạch đang trở thành ngành kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Bởi vấn nạn thực phẩm bẩn, kém chất lượng, chứa những chất hóa học gây hại cho sức khỏe con người đang khiến người tiêu dùng vô cùng lo lắng. Thế nên, tận dụng cơ hội này, những cửa hàng thực phẩm sạch mọc lên càng nhiều, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm an toàn, chất lượng của khách hàng. Chính vì thế, khi kinh doanh trong ngành này, làm sao để ngay từ lần mua sắm đầu tiên, cửa hàng của bạn đã tạo ấn tượng với khách hàng và để họ có thể mua thêm nhiều lần nữa. Bí quyết cực kì cần thiết lúc này chính là sự khác biệt trong cách quản lý chăm sóc khách hàng của mỗi cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Nắm bắt tâm lý và mong muốn của khách hàng luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong chiến lược chăm sóc khách hàng của cửa hàng bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết chăm sóc khách hàng trong quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch; giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng và tăng doanh thu nhanh chóng.

 

Luôn lắng nghe vấn đề của khách hàng

 

Lắng nghe vấn đề của khách hàng là một trong những cách hàng xử tối thiểu của bước quản lý chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, có không ít những cửa hàng kinh doanh đã cố ý hoặc vô tình bỏ qua bước cơ bản này để xây dựng được niềm tin với khách hàng. Khi khách hàng gặp phải bất cứ một vấn đề liên quan đến cửa hàng kinh doanh của bạn, thay vì đùn đẩy nhiệm cho những người khác hay ngoại cảnh, thì đầu tiên, bạn hãy đảm bảo đội ngũ nhân viên phải làm đó là lắng nghe khách hàng một cách lịch sự; cũng như để hiểu chính xác mọi vấn đề trước khi đưa ra hướng giải quyết. Tùy vào từng tình huống, kinh nghiệm và những chính sách của cửa hàng kinh doanh của bạn để có thể giải quyết vấn đề của khách hàng một cách tốt nhất. Tuy nhiên, dù ở tình huống nào, thì bộ phận chăm sóc khách hàng cũng cần có lời xin lỗi đầu tiên với khách hàng để xoa dịu sự bức xúc của họ.

 

Bí quyết chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp khi quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

 

Một số vấn đề mà khách hàng thường phàn nàn về cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch như các mặt hàng vận chuyển đến nơi như rau xanh hay bị dập nát, hay không đủ trọng lượng như khi đặt hàng,… Như vậy, bạn tuyệt đối nên tránh những tình huống này và có cách xử lý thích đáng để xây dựng lòng tin với khách hàng như giảm giá  cho khách hàng vào những lần mua sau, hay miễn phí vận chuyển,…

 

Linh hoạt trong cách phục vụ khách hàng

 

Đảm bảo bộ phận, nhân viên chăm sóc khách hàng của cửa hàng của bạn phải luôn linh hoạt trong từng khâu phục vụ với khách hàng. Sự linh hoạt được thể hiện ở việc phải phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào khách hàng cần. Ví dụ đơn giản như việc lấy thông tin phục vụ khách hàng, luôn nỗ lực hoàn thành tốt đáp ứng các nhu cầu, nguyện vọng của khách hàng trong thời gian nhanh nhất có thể. Ngoài bộ phận chăm sóc khách hàng thì hầu hết các nhân viên tại cửa hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng cũng cần làm việc với thái độ luôn hướng tới khách hàng. Làm tốt được điều này sẽ là một thành công rất lớn trong việc phát triển khách hàng trung thành của cửa hàng bạn.

 

Phản hồi của khách hàng là cách giúp cửa hàng kinh doanh có nhiều khách hàng trung thành hơn

 

Bí quyết chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp khi quản lý cửa hàng kinh doanh thực phẩm sạch

 

Sẽ thật tốt nếu như biết được những phản hồi của khách hàng về cửa hàng kinh doanh của bạn; biết được khách hàng có hài lòng về sản phẩm, dịch vụ tại cửa hàng không, hay không hài lòng ở điểm nào để có thể sửa; thay vì cứ ngày càng thấy ít khách hàng hơn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong công việc này bằng cách gửi bảng câu hỏi ngắn cho những khách hàng đã mua và sử dụng thực phẩm sạch tại cửa hàng của bạn. Hoạt động này vừa giúp khách hàng cảm thấy được trân trọng, thân thiện, tin tưởng với cửa hàng; bạn vừa thu thập được nhiều thông tin hữu ích từ phía khách hàng để đưa ra những kế hoạch chăm sóc khách hàng, những hoạt động hiệu quả hơn trong tương lai

 

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo hơn

 

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ được ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại, chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn chuyên nghiệp hơn trong khâu quản lý chăm sóc khách hàng. Với tính năng đặt hàng tiện lợi giúp bạn dễ dàng quản lý các đơn hàng từ khách hàng, nhanh chóng gửi tin nhắn thông báo về đơn hàng, phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn không bị chậm trễ đơn hàng của khách hàng; xây dựng uy tín cửa hàng. Ngoài ra, với hệ thống tự động lưu thông tin khách hàng ngay từ lần đầu mua hàng với các thông tin tên, tuổi, số điện thoại, email, lịch sử mua hàng, giúp bạn có thể quan tâm khách hàng mọi lúc, mọi nơi; dễ dàng nhận biết khách hàng trung thành, gửi đến họ thẻ tích điểm, chương trình tri ân thông qua SMS, Email,… tạo ấn tượng cho khách hàng về sự chuyên nghiệp và tận tình.

Quỳnh Nguyễn

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *